Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2018
HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 51
BẠCH TUỘC NƯỚNG SATẾ NGON NHỨC NÁCH
NGÀY NAY ANH EM QUA NHÀ ANH HỒ CHƠI LẦN NỮA ...
MUA MỘT SỐ BẠCH TUỘC TƯƠI QUA LÀM MÓN VỚI ANH ...
MỜI CẢ NHÀ CÙNG ANH EM NHÓM 2 LÚA THƯỞNG THỨC NHÉ !!
4 cách chế biến bạch tuộc ngon đã đời
Vị tươi ngon, giòn giòn của bạch tuộc kết hợp với nhiều cách chế biến khác nhau chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Bạch tuộc sốt tương cà
Hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 400gr
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Dứa chín: ½ quả
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối…
Thực hiện:
- Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong
thân, rửa sạch với chén rượu trắng, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết
mùi.
- Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp
thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong
khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị.
- Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị thì các
bạn rửa sạch ớt chuông đỏ, dứa. Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả
thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại
phần nước cốt.
- Bạch tuộc sau khi ướp đủ thời gian thì xếp ra khay, đem nướng qua ở nhiệt độ 100C trong khoảng 10 phút.
- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi
băm nhỏ vào đảo cho thơm, sau đó cho 2 thìa tương cà vào đảo đều, khi
tương cà sôi thì thêm nước cốt ớt chuông vào, đảo đều cho sốt tương cà
sánh lại.
- Thêm dứa thái hạt lựu vào sốt tương cà, nêm nếm
lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho bạch tuộc vừa nướng chín sơ vào sốt,
để lửa liu riu cho bạch tuộc ngấm sốt. Tắt bếp, cho bạch tuộc sốt tương
cà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Bạch tuộc nướng muối ớt
Bạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 500 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Ớt: 1-2 quả
- Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.
Thực hiện:
- Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay
đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới
chết, nhìn vẫn còn tươi ngon.
- Dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi
mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ. Rửa sạch bạch tuộc với nước muối
loãng, để ráo nước.
- Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu,
một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của
nhà bạn) trong vòng 15 phút.
- Bật lò trước 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ c.
Xếp bạch tuộc lên khay nướng, phết một ít dầu ăn lên bạch tuộc để bạch
tuộc đỡ khô khi nướng. Nướng bạch tuộc trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc
đến khi bạch tuộc vàng đều).
- Nhấc khay nướng ra khỏi lò, dùng kéo cắt bạch tuộc
thành từng miếng vừa ăn. Ăn nóng bạch tuộc nướng muối ớt với muối tiêu
chanh (hoặc tương ớt), ăn kèm rau răm (hoặc húng quế) nhé!
Nếu bạch tuộc nướng muối ớt với than hoa sẽ ngon và thơm hơn nhiều.
Bạch tuộc nướng sa tế
Bạch tuộc nướng là món ăn rất ngon, đậm đà, thơm
lừng, là món ăn quen thuộc của miền biển. Món ăn có màu sắc bắt mắt,
thơm lừng, giòn giòn, dai dai, cay nồng ớt sa tế. Bạn hãy thực hành món
ăn này để đãi gia đình, bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
- 700 gr bạch tuộc tươi
- 1 hũ ớt sa tế
- 2 muỗng cà phê mật ong
Cách làm:
- Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.
- Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn vào bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200oC cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.
- Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn.
Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Canh bạch tuộc nấu dứa
Vị chua nhè nhẹ của me và dứa hòa quyện cùng vị ngòn ngọt của bạch tuộc sẽ cho ta một bát canh rất ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 300gr
- Dứa: 1/ 4 quả vừa
- Cà chua: 2 quả vừa phải
- Me: 1 quả to
- Sả: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm)
- Gừng, hành khô, hành lá, thì là
Thực hiện:
- Lấy dao mổ thân bạch tuộc, rút bỏ ruột, dùng rượu
và gừng trà sạch để khử tanh, rửa sạch lại với nước, thái thành từng
miếng, cho vào một cái bát.
- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng nhỏ,
mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm
nát. Gừng đập dập, chừa lại một miếng bé, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Sả
thái vát. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, thì là thái nhỏ.
- Ướp bạch tuộc cùng 1 chút gia vị, hạt nêm, gừng băm nhỏ, sả, ớt và một thìa rượu. Để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.
- Phi thơm hành, cho bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, trút bạch tuộc vào một cái bát.
- Xào chín cà chua rồi dầm nát, cho lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Nước sôi cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào.
- Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho
hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra
tô, ăn nóng.
Theo Eva
58 cách làm Bạch tuộc
-
Hanh Hoang
Bạch tuộc xào rau củ
Bạch tuộc, Cà chua, dưa leo, thơm(dứa),hành tây,cà rốt,cần tây, Hành, tỏi khô băm, Gia vị : nước mắn, hạt nêm, tiêu.. -
QUÂN NGUYỄN
Bạch tuộc xào sả ớt
bạch tuộc, sả, Gia vị -
Nguyễn Thụy Hồng Hạnh
Bạch tuộc xào
- 4 phần ăn
Lượng bạch tuộc tuỳ thích (4 người tầm 0,3kg là vừa 1 bữa ăn), thơm, cà chua, dưa leo (em chọn dưa leo baby), hành lá, tỏi + 2 tép hành củ, đường, hạt nêm -
Choco Pie
Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt
bạch tuộc, tỏi, hạt tiêu, ớt bột, muối tinh, dầu ăn, sả -
Mei Mei Ruan
Bạch tuột xào cay
- 4 phần ăn
bạch tuột nhỏ làm sạch, hành Boaro, tương ớt Hàn Quốc, ớt, xíu ớt bột Hàn, Gia vị -
Mei Mei Ruan
Bánh hành bạch tuột cực dễ
- 15 phút
- 1 phần ăn
bạch tuột, bột, hành, Gia vị, Kim Chi và làm nước tương ăn kèm -
Vjolet Rajn
Bạch tuộc trộn rau thơm
Bạch tuộc, Rau thơm, Gừng, Hành tím, Tỏi, Ớt, Mắm, Đường -
Huyền Sương
Bạch tuột nướng sa tế
Bạch tuột lớn, Đậu bắp, sa tế, 1 muỗng canh màu điều, 1 muỗng canh mật ong -
phuong vu
Bạch tuộc nướng muối ớt bằng lò nướng
bạch tuộc, ớt đỏ, Muối hột hoặc muối iot, Dầu tỏi phi -
Rose Trương
Bạch Tuộc Ngâm Sả Tắc
bạch tuộc đã hấp chín, nước mắm ngon, nước lọc, cốt nước tắc, đường, gừng, tắc(trái quất), sả -
Qui Kim Võ
Bạch tuột nướng sa tế
bạch tuột, mật ong, sa tế -
HoGia
Râu bạch tuộc nướng muối ớt
râu bạch tuộc, muối xay, hành tím, ớt sừng 5 quả, ớt hiểm 5 quả -
Nguyễn Thuỵ Chi Anh
Gỏi bạch tuộc
bạch tuộc, bạc hà (dọc mùng), rau thơm, chanh, ớt, nước mắm, đường, hành tỏi băm, đậu phộng giã nhỏ, hành tím phi -
minhdinh0104
Bạch tuộc ngâm sả tắc
bạch tuộc tươi, Sả, ớt, gừng, nước mắm, đường, tắc -
Trần Thơm
Bạch tuột ngũ sắc
- 5 khẩu phần
Bạch tuột, Đậu ve, Xú, Cà rốt, Hành lá, ngò tàu, Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột ngọt -
Trần Thị Bích Nguyên
Bạch Tuộc Ngâm Sả Tắc
- 2 người ăn
bạch tuộc tươi, mắm ngon, đường, giấm, cốt tắc, ớt hiểm, ớt sừng, tắc cắt đôi -
Vi Oanh
Bạch tuộc nhúng giấm
bạch tuộc, nấm rơm, hành trắng, hành lá, giấm nuôi, muối, đường, bột ngọt -
Qui Kim Võ
Bạch tuột trộn Mắm gừng
bạch tuộc tươi, Rau thơm(bạc hà, húng...), Đậu phộng rang sẵn, Nước mắm ớt tỏi gừng -
Lara Nguyen
Salad bạch tuộc
- 20 phút
- 4 người
bạch tuộc bé (loại vẫn còn bơi lội tung tăng), hành tươi (tốt nhất là mua được loại hành tươi của Nhật, vị ngọt, không hăng), Xì dầu, dấm gạo, Gừng, rượu trắng -
Yan Yanny
Takoyaki - bánh bạch tuộc nướng
- 4 phần ăn
bạch tuộc tươi, bột chiên giòn, quả trứng gà, bắp cải, phô mai sợi, gừng ngâm chua của Nhật, hành lá, nước
Các món liên quan tới bạch tuộc
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét