Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2020

MIẾNG NGON NHỚ LÂU 11

(ĐC sưu tầm trên NET)
 
GÀ QUAY / GÀ NƯỚNG - Bí quyết ướp Gà và Quay Gà, nướng Gà sao cho ngon by Vanh Khuyen

Không phải luộc, đây mới là cách chế biến vịt "ngon số 1"

Thứ Sáu, ngày 07/02/2020 10:03 AM (GMT+7)

Món vịt chiên này có lớp vỏ ngoài vàng ươm, thịt bên trong ngấm đều gia vị cay cay, mặn mặn khiến ai ăn cũng thích mê.

Không phải luộc, đây mới là cách chế biến vịt "ngon số 1" - 1
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 nửa con vịt
- 1 mẩu gừng
- 1 gốc hành
- 10ml rượu nấu ăn
- Một ít hạt tiêu, tiêu Tứ Xuyên, muối.
Không phải luộc, đây mới là cách chế biến vịt "ngon số 1" - 2
Cách làm vịt chiên giòn thơm ngon

- Bước 1: Hành gừng thái lát, vịt rửa sạch. Cho vịt vào thố rồi thêm hành gừng thái lát, hạt tiêu, tiêu Tứ Xuyên cùng với rượu nấu ăn và muối vào bóp đều. Bọc kín thố vịt rồi ướp trong 4 giờ.
- Bước 2: Vịt sau khi ướp lấy ra rồi cho vào đĩa, đặt vào nồi hấp, hấp chín tới.
Không phải luộc, đây mới là cách chế biến vịt "ngon số 1" - 3
- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho vịt vào chiên chín vàng bề mặt là được.
Không phải luộc, đây mới là cách chế biến vịt "ngon số 1" - 4
Cuối cùng, vớt vịt ra rồi chặt miếng vừa ăn là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-luoc-day-moi-la-cach-che-bien-vit-ng...
Thịt vịt dù ngon đến mấy cũng tuyệt đối không ăn những bộ phận này để tránh ”gặp họa”
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khuyến cáo mọi người dù có...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)

Cách làm món phở bò

Phở bò là món ăn với hương thơm đặc trưng của thịt bò hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt, sợi phở mềm dai.

Phở được xem là món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là món ăn đòi hỏi quy trình chế biến cầu kì, nhiều công đoạn, cần dành nhiều thời gian thực hiện. Để làm món phở bò, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Xương đuôi bò
- Sá sùng
- Bánh phở thái
- Mía
- Dầu hào, hành khô, gừng, hoa hồi, thảo quả, quế khô
- Tương ớt, chanh, hành chao, ớt, hành hoa, mùi tàu
- Nước mắm, tiêu, muối.
Món phở truyền thống hài hòa về hình thức, đậm đà hương vị.
Món phở truyền thống hài hòa về hình thức, đậm đà hương vị.
Sơ chế:
- Xương bò đập dập, rửa sạch dịch và mỡ. Chần qua nước sôi nóng 2-3 phút.
- Hành hoa rửa sạch lá thái nhỏ, đoạn gốc thái dài 10cm chẻ đôi, rau mùi thái rối
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
- Gừng gọt sạch vỏ, thái chỉ
- Hành khô nướng cháy vỏ đập dập
- Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng ngang thớ, ướp với gừng tươi.
Phở bò có thể ăn vào bất cứ bữa nào trong ngày.
Phở bò có thể ăn vào bất cứ bữa nào trong ngày.
Chế biến:
Bước 1: Cho xương cho vào nồi, đổ 5 lít nước. Đun sôi, hớt bỏ bọt để sôi âm ỉ. Thả vào nồi: gừng, hành khô nướng, hoa hồi, thảo quả, quế chi, rang thơm giã dập gói trong túi vải đun nhỏ lửa 3 đến 4 giờ.
Bước 2: Khi nồi nước xương nổi nhiều váng mỡ vớt xương và gạn nước dùng sang nồi khác cho dầu hào, sá sùng, hành chao, mắm, muối để sôi nhỏ.
Bước 3: Bánh phở nhúng nước 70-80 độ C, để ráo, bày vào bát tô.
Bước 4: Thịt bò nhúng vào nồi nước dùng sôi cho chín tái, bày lên trên bánh phở, thêm vài cọng hành hoa chần.
Bước 5: Nước dùng nêm vừa gia vị, đun sôi chan vào bát phở. Rắc thêm hành hoa, mùi tàu lên trên.
Phạm Mơ

Cách làm món cà ri gà

Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp kỹ, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Món cà ri gà kết hợp từ gà và các loại rau củ. Các bà nội trợ có thể linh động trong việc lựa chọn rau củ nấu cùng. Nếu bạn không thích khoai tây, có thể thay thế bằng hành tây, khoai lang hoặc bí đỏ.
Nguyên liệu
- Gà
- Khoai tây, cà rốt
- Nước cốt dừa
- Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
- Hành, tỏi, ớt, sả, bột năng, bột cà ri
Cà
Rau củ, bột cà ri tạo màu vàng ươm cho món ăn.
Sơ chế
- Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, ngâm nước lạnh.
- Hành, tỏi, ớt bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ, để riêng.
- Sả: bóc vỏ, đập dập phần đầu.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với hành, tỏi, ớt, sả, bột cà ri, bột nêm, đường, mắm khoảng 30 phút cho ngấm.
Món cà ri gà này có thể ăn kèm với bánh hay bún.
Món cà ri gà này có thể ăn kèm với bánh hay bún.
Chế biến
Bước 1: Khoai tây thái miếng vừa ăn, rán vàng.
Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, trút thịt gà đã ướp vào xào săn, cho thêm bột cà ri và ớt vào đảo đều cho nổi màu. Khi nào nước sôi thì cho thêm nước cốt dừa, cà rốt vào đun lửa nhỏ trong vòng 15- 20 phút.
Bước 3: Khi thịt chín mềm, cho khoai tây, nêm lại gia vị cho vừa ăn, hòa bột năng, cho vào đảo đều đến khi nước sốt sánh lại, sau đó là rắc hành và thưởng thức.
Món cà ri vàng ươm, thịt gà, cà rốt mềm hòa quyện trong nước súp sánh ngọt, béo ngậy của cốt dừa, vị cay cay, thơm nồng của gia vị. Món ăn kèm với bánh mỳ, cơm nóng hay bún đều ngon.
Phạm Mơ

Cách nấu canh chua cá đơn giản

Món ăn yêu thích của nhiều gia đình, nhờ hương vị đậm đà, chua mát và bổ dưỡng.

Nguyên liệu 
- Cá tươi: 500g (có thể chọn các loại cá: diêu hồng, cá chép, cá trắm, vược,...)
- Cà chua, me chua, dọc mùng
- Rau răm, thì là, hành hoa
- Dầu ăn
- Hành khô
- Gừng, ớt, tiêu, nêm, muối
Canh chua cá thơm ngon, ngọt mát.
Canh chua cá thơm ngon, ngọt mát.
Cách làm 
Bước 1: Cá đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc, gừng rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa thái chỉ. Ướp cá với tiêu, muối, gừng băm nhỏ trong 15 phút rồi rán qua dầu (trường hợp cá tươi không rán).
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Me luộc chín lấy nước. Dọc mùng tước vỏ thái vát. Rau răm, thì là, hành hoa rửa sạch, thái 1,5cm, hành khô băm nhỏ.
Bước 3Cho dầu, hành củ, cà chua xào thơm rồi đổ nước, nước me, muối, gừng, ớt vào. Khi hỗn hợp đã sôi, trút cá vào nấu nhỏ lửa đến khi cá mềm thì nêm vừa gia vị, sau đó cho dọc mùng rau răm, thì là, hành hoa vào. 
Canh cá thơm ngon, có màu đỏ của cà chua, màu xanh từ các loại rau. Khi thưởng thức, cá và rau chín mềm nhưng không vỡ nát, vị chua, cay, mặn, ngọt tự nhiên. 
Tùy theo khẩu vị, vùng miền mà bạn có thể cho thêm dứa, măng tươi hoặc giá đỗ. Canh chua cá nên thưởng thức ngay khi còn nóng, dùng với cơm trắng hoặc bún. 
Ngọc Ly

Cách làm tôm sốt Tứ Xuyên

Để món ăn có màu vàng cam đậm, sốt sánh, cay nồng, đậm đà, mùi thơm thì việc chọn nguyên liệu, nêm gia vị cần chuẩn xác. 

Tôm sốt Tứ Xuyên nên ăn lúc nóng cùng với cơm trắng.
Tôm sốt Tứ Xuyên nên ăn lúc nóng cùng với cơm trắng.
Dưới đây, bếp Nông nghiệp sạch xin giới thiệu cách chế biến món tôm sốt Tứ Xuyên: 
Nguyên liệu:
- Tôm to: 300g
- Thịt nạc vai: 100g
- Nấm, cà tím
- Trứng gà
- Nước dùng
- Hành khô, hành hoa, sả, ớt
- Bột mỳ, bột đao, dầu ăn, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Sả, ớt, sơ chế sạch, để ráo, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nước, cắt cuống rồi rửa sạch lại, sau đó băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ 0,5cm, cà tím thái vát mỏng, ướp tiêu, hạt nêm, tẩm trứng và lăn qua bột mì.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ để đuôi, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, sau đó ướp cùng tiêu, muối, hạt nêm, sả, ớt để ngấm, thịt nạc vai băm nhỏ.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho cà tím vào chiên vàng rồi bày ra đĩa làm nền, sau đó cho tôm vào chảo dầu chiên vàng.
Bước 4: Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào, cho nấm hương, sả, ớt, một ít nước dùng vào om, thêm ít bột đao cho hỗn hợp sánh, rắc hành hoa rau mùi. Sau đó, bạn bày cà tím chiên vàng lót đĩa, cho tôm lên trên , trên cùng dội sốt thịt và nấm hương.
Ngọc Ly

Bò xào cần tỏi

Bà nội trợ chỉ mất 10 phút để chế biến món bò xào cần tỏi thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu
- Thịt bò phi lê
- Cần tây, hành tây, tỏi tây
- Tỏi khô, ớt sừng
- Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu
Hành tây, cần tây và tỏi tây là bộ ba rau thơm đi kèm với thịt bò.
Hành tây, cần tây và tỏi tây là bộ ba rau thơm đi kèm với thịt bò.
Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ vừa ăn. Ướp với một nửa thìa nhỏ muối, gừng, hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều để trong 20-30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
- Hành tây lột vỏ bên ngoài, cắt rễ, rửa sạch, thái múi.
- Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập.
- Cần tây, tỏi tây nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc để phần lá xanh và thân trắng riêng.
Món bò xào cần tỏi ăn kèm với cơm nóng.
Món bò xào cần tỏi ăn kèm với cơm nóng.
Chế biến
Bước 1: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào chảo và xào tái bằng lửa lớn. Xúc thịt ra đĩa.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào. Sau đó, thêm ớt sừng, tỏi tây, cần tây vào đảo đều tất cả lên. Nêm thêm muối, bột nêm vừa ăn.
Bước 3: Cho thịt bò ở đĩa vào cùng với chảo, đảo đều để tất cả nguyên liệu quyện vào nhau và chín tới. Sau đó, cho thức ăn ra đĩa và thưởng thức nóng.
Món bò xào cần tỏi ngon cần có thịt bò mềm, đậm đà, hành tây giòn ngọt, rau thơm không có mùi hăng. Món bò xào cần tỏi thường ăn kèm với cơm trắng, thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn mùi thơm và hương vị đậm đà của món ăn.
Phạm Mơ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét