HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 45
(ĐC sưu tầm trên NET)
– 1 lạng thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
– Hành khô, tỏi, sả
– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)
– Các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
– Hành, tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập sau đó băm nhỏ, sả cũng băm thật nhỏ rồi cho 1 thìa cà phê mỗi loại hành, tỏi, sả đã băm vào trong bát thịt và cho 1 thìa xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn và một chút tiêu trộn đều lên để ướp thịt khoảng 15 phút.
– Lá lốt vào rửa sạch rồi vảy cho ráo nước.
– Trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp các gia vị vào giữa lá lốt và cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa lá không bị bung ra.
Bước 2:
– Khi đã cuốn thịt xong các bạn hãy chuẩn bị vỉ nướng rồi xếp thịt vào trong vỉ đặt lên bếp than cho lửa nhỏ nướng cho đến khi thấy lá lốt héo và ngửi thấy có mùi thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới.
Bước 3:
– Cuối cùng bạn xếp ra đĩa rồi thường thức. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường, ớt để chấm cùng với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra để món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn kèm với bò cuốn lá lốt.
– Lá lốt dùng để cuốn nên chọn lá không già quá sẽ làm mất đi hương thơm tự nhiên của lá lốt.
Nguyên liệu:
– 500g thịt nạc vai bò
– 1 thìa mật ong
– 1 gói ngũ vị hương
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 3 tép tỏi băm
– 1 cây sả băm
– ½ thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, nếu muốn thái dễ thì các bạn cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau đó cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước măm, tỏi, sả, tiêu, chút dầu ăn. Sau đó cho thịt bò vào ướp với gia vị trên tầm 30 phút để thịt ngấm đều.
Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, đặt vỉ nướng lên lò, rồi cho lần lượt thịt lên nướng, lật thịt đều tay để thịt không bị cháy và chín đểu, thỉnh thoảng quét chút dầu ăn thịt sẽ không bị khô.
Thịt bò nướng đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức khi thịt còn nóng, chúc các bạn ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 225g thịt bò thăn
– Muối
– 2 nhánh hành lá
– 3 muỗng canh nước sốt Hosin
– Tăm nhọn hai đầu
Cách làm:
– Tẩm muối lên thịt bò sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín. Sau khi thịt chín (mức độ có thể là tái hoặc chín tới tùy ý bạn).
– Để thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian này rửa và thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4cm.
– Lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các láy có độ dày khoảng 3mm.
Dùng thìa phết sốt hosin lên một mặt của các lát thịt bò, sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.
– Món thịt bò cuộn hành lá này ở nước ngoài người ta ăn tái, nhưng bạn có thể làm thịt chín tới ngay từ lúc nướng bạn đầu. Hoặc sau khi cuộn thịt xong, đem áp chảo lần nữa, món ăn sẽ như thế này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò cuộn hành lá này nhé!
Nguyên liệu:
– 8-10 lát thịt bò mỏng, dài
– 1 thìa dầu ô liu
– Muối, hạt tiêu
– 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
– 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).
Phần nhân rau củ:
– 1 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
– 1 củ hành tây
– 1 vài cây nấm mỡ
Phần nước sốt:
– 1 thìa bơ
– 2 thìa đường nâu
– 30ml rượu vang đỏ
– 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
– 60ml nước dùng thịt bò
– 2 nhánh lá hương thảo.
Cách làm:
Bước 1:
– Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng thịt bò.
– Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
Bước 2:
– Cắt các nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành các lát dài và mỏng như trong hình.
Bước 3:
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun nóng rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Bước 4:
– Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.
Bước 5:
– Làm tương tự với các lát thịt bò còn lại.
Bước 6:
– Đun nóng dầu ô liu với bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
Bước 7:
– Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.
– Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
Bước 8:
– Chuẩn bị bếp nướng.
– Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp các cuộn thịt lên chảo.
Bước 9:
– Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để thịt không bị cháy xém.
Bước 10:
– Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng
– Món này ăn với khoai tây chiên cũng rất ngon.
Xem thêm:
Để làm chả bò quấn mía bạn cẩn những nguyên liệu sau:
– 250g giò sống
– 200g thịt bò
– 100g mỡ heo
– Hành, tỏi khô
– 1 nhúm tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu bột
– 1 thìa cà phê nước mắm ngon
– 2 lóng mía
Cách làm chả bò quấn mía:
Thịt bò nên chọn phần bắp để chả dai và ngon hơn. Đem thịt bò rửa sạch để ráo sau đó cắt miếng mỏng. Mỡ heo rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ. Mía để nguyên vỏ chả thành các que vừa phải.
Cho tất cả thịt bò, hành khô, tỏi, tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm vào máy xay nhỏ. Khi hỗn hợp thịt, hành, tỏi, tiêu đạt được độ nhỏ vừa ý lấy ra dĩa trộn đều cùng với giò sống, mỡ heo và 1 muỗng cà phê tiêu bột.
Bắt đầu nặn chả. Bạn đeo găng tay Nilon để nặn chả cho không dính tay. Lần lượt nặn thịt với các que mía thành hình đùi gà, lưu ý chỉ nặn một đầu thôi nhé và chừa lại một phần đầu kia để làm tay cầm. Tiếp tục làm cho đến khi hết thịt và mía.
Sau khi nặn xong bạn cho chả sống vào hấp khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi vì chả rất nhanh chín nên không cần mất quá nhiều thời gian cho việc hấp.
Khi chả chín bạn có thê ăn ngay hoặc nếu muốn chả dai và có mùi thơm dậy hơn bạn có thể chiên hoặc nướng chả cho vàng. Ăn chả nóng kèm tương ớt là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
– Gừng, tỏi
– Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào
Nguyên liệu:
– Thịt bò thăn 500g
– Sách bò 300g
– Gan lợn 300g
– Khế chua 4 quả
– Sa tế 1 thìa canh
– Rau cần 2 mớ
– Rau cải cúc 3 mó
– Gừng, hành khô 200g
– Dứa 1 quả
– Đậu phụ 10 bìa
– Thuỷ trúc 200g
– Xương lợn 1kg
– Đường 0,50g
– Mì bánh đa 500g
Cách làm:
Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.
Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng.
Thịt bò thái mỏng, ướp hạt tiêu, gừng đập nhỏ.
Gan lợn thái miếng mỏng bằng thịt bò.
Tim bò lọc bỏ mỡ, gân; nia sạch, luộc chín tái trong nước sôi có gừng, thái miếng mỏng như thịt bò.
Sách bò bóp muối, giấm, rửa thật sạch, luộc chín, thái miếng mỏng nhỏ hơn thịt bò.
Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa.
Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra.
Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.
Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.
Các nguyên liệu cắt thái đều nhau và trình bày đẹp, hấp dẫn. Thịt bò, tim, gan, sách bò chín tới, không dai, màu sắc tươi đẹp, tự nhiên. Mùi thơm của vị lẩu, chua ngọt hài hoà. Ăn cùng mì bánh đa.
BÒ NƯỚNG LÁ LỐT NGÀY TRỜI LẠNH
Cách làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà
Với cách chế biến món bò cuốn lá lốt ngay tại nhà các bạn sẽ không phải đi đến những hàng quán mới có thể thưởng thức được món bò cuốn lá lốt mà các bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay chính ngôi nhà của mình. Vậy để có thể chế biến được món bò cuốn lá lốt hấp dẫn thơm ngon cho bữa ăn của gia đình, các bạn hãy cùng theo dõi và làm theo những bước làm trong bài viết này nhé.Cách nấu bò kho ngon đúng chuẩn
Cách làm sủi cảo ngon
Cách làm thạch rau câu cà phê
Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà cho 4 người ăn:
– 2 lạng thịt bò– 1 lạng thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
– Hành khô, tỏi, sả
– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)
– Các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Các bước làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà cho 4 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng:
– Rửa sạch thịt bò và thịt heo rồi các bạn cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhỏ cả 2 loại thịt rồi cho tất cả vào một cái bát.– Hành, tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập sau đó băm nhỏ, sả cũng băm thật nhỏ rồi cho 1 thìa cà phê mỗi loại hành, tỏi, sả đã băm vào trong bát thịt và cho 1 thìa xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn và một chút tiêu trộn đều lên để ướp thịt khoảng 15 phút.
– Lá lốt vào rửa sạch rồi vảy cho ráo nước.
Các bước làm bò cuốn lá lốt nướng:
Bước 1:– Trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp các gia vị vào giữa lá lốt và cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa lá không bị bung ra.
Bước 2:
– Khi đã cuốn thịt xong các bạn hãy chuẩn bị vỉ nướng rồi xếp thịt vào trong vỉ đặt lên bếp than cho lửa nhỏ nướng cho đến khi thấy lá lốt héo và ngửi thấy có mùi thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới.
Bước 3:
– Cuối cùng bạn xếp ra đĩa rồi thường thức. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường, ớt để chấm cùng với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra để món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn kèm với bò cuốn lá lốt.
Những lưu ý khi làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà:
– Khi cuốn lá lốt các bạn hãy chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ nhìn hấp dẫn hơn.– Lá lốt dùng để cuốn nên chọn lá không già quá sẽ làm mất đi hương thơm tự nhiên của lá lốt.
Cách làm món thịt bò nướng
Trổ tài với thịt bò nướng nào các bạn, với cách làm món thịt nướng đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn có món thịt nướng thơm ngon.Nhanh tay làm sữa chua đơn giản tại nhà
Một số cách nấu bít tết vô cùng đơn giản
Tự tay làm sữa ngô nóng từ những nguyên liệu dễ tìm
Nguyên liệu:
– 500g thịt nạc vai bò
– 1 thìa mật ong
– 1 gói ngũ vị hương
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 3 tép tỏi băm
– 1 cây sả băm
– ½ thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, nếu muốn thái dễ thì các bạn cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau đó cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước măm, tỏi, sả, tiêu, chút dầu ăn. Sau đó cho thịt bò vào ướp với gia vị trên tầm 30 phút để thịt ngấm đều.
Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, đặt vỉ nướng lên lò, rồi cho lần lượt thịt lên nướng, lật thịt đều tay để thịt không bị cháy và chín đểu, thỉnh thoảng quét chút dầu ăn thịt sẽ không bị khô.
Thịt bò nướng đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức khi thịt còn nóng, chúc các bạn ngon miệng.
Ứa nước miếng với bò cuộn hành nướng
Món bò cuộn hành nướng vừa thơm vị của hành lại vẫn giữ được vị ngọt của thịt bò vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, cùng xem công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây và làm cho bữa cơm tối nhà bạn thêm hấp dẫn nhé.Điểm danh các món ăn ngày Tết miền bắc
Các món ăn nhẹ nhàng giúp dễ tiêu sau Tết
Cách làm cơm hải sản Tây Ban Nha
Bạn xem thêm món Bo bit tet này nữa nhé !Nguyên liệu:
– 225g thịt bò thăn
– Muối
– 2 nhánh hành lá
– 3 muỗng canh nước sốt Hosin
– Tăm nhọn hai đầu
Cách làm:
– Tẩm muối lên thịt bò sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín. Sau khi thịt chín (mức độ có thể là tái hoặc chín tới tùy ý bạn).
– Để thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian này rửa và thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4cm.
– Lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các láy có độ dày khoảng 3mm.
Dùng thìa phết sốt hosin lên một mặt của các lát thịt bò, sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.
– Món thịt bò cuộn hành lá này ở nước ngoài người ta ăn tái, nhưng bạn có thể làm thịt chín tới ngay từ lúc nướng bạn đầu. Hoặc sau khi cuộn thịt xong, đem áp chảo lần nữa, món ăn sẽ như thế này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò cuộn hành lá này nhé!
Bò cuốn thập cẩm nướng thơm lừng
Bò cuốn thập cẩm với rất nhiều rau củ bên trong thích hợp trong cả bữa ăn sang trọng đãi khách và bữa ăn hàng ngày nữa đấy.Cách nấu cơm gà Hội An đơn giản nhất
Canh củ từ nấu sườn
Cách làm món chả chìa
Bạn xem thêm món Bo bit tet này nữa nhé !Nguyên liệu:
– 8-10 lát thịt bò mỏng, dài
– 1 thìa dầu ô liu
– Muối, hạt tiêu
– 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
– 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).
Phần nhân rau củ:
– 1 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
– 1 củ hành tây
– 1 vài cây nấm mỡ
Phần nước sốt:
– 1 thìa bơ
– 2 thìa đường nâu
– 30ml rượu vang đỏ
– 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
– 60ml nước dùng thịt bò
– 2 nhánh lá hương thảo.
Cách làm:
Bước 1:
– Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng thịt bò.
– Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
Bước 2:
– Cắt các nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành các lát dài và mỏng như trong hình.
Bước 3:
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun nóng rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Bước 4:
– Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.
Bước 5:
– Làm tương tự với các lát thịt bò còn lại.
Bước 6:
– Đun nóng dầu ô liu với bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
Bước 7:
– Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.
– Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
Bước 8:
– Chuẩn bị bếp nướng.
– Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp các cuộn thịt lên chảo.
Bước 9:
– Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để thịt không bị cháy xém.
Bước 10:
– Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng
– Món này ăn với khoai tây chiên cũng rất ngon.
ỨA NƯỚC MIẾNG VỚI CHẢ BÒ QUẤN MÍA NƯỚNG
Mùi thơm của thịt nướng hòa trộn với mùi thơm của mía thành một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực đấy, làm món này cũng không cần quá cầu kì, cùng học cách nấu ăn ngon với món này bạn nhé.Xem thêm:
Làm bánh flan cam không khó
Cách làm Kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc
Làm bánh flan với xoài và nước cốt dừa
Để làm chả bò quấn mía bạn cẩn những nguyên liệu sau:
– 250g giò sống
– 200g thịt bò
– 100g mỡ heo
– Hành, tỏi khô
– 1 nhúm tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu bột
– 1 thìa cà phê nước mắm ngon
– 2 lóng mía
Cách làm chả bò quấn mía:
Thịt bò nên chọn phần bắp để chả dai và ngon hơn. Đem thịt bò rửa sạch để ráo sau đó cắt miếng mỏng. Mỡ heo rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ. Mía để nguyên vỏ chả thành các que vừa phải.
Cho tất cả thịt bò, hành khô, tỏi, tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm vào máy xay nhỏ. Khi hỗn hợp thịt, hành, tỏi, tiêu đạt được độ nhỏ vừa ý lấy ra dĩa trộn đều cùng với giò sống, mỡ heo và 1 muỗng cà phê tiêu bột.
Bắt đầu nặn chả. Bạn đeo găng tay Nilon để nặn chả cho không dính tay. Lần lượt nặn thịt với các que mía thành hình đùi gà, lưu ý chỉ nặn một đầu thôi nhé và chừa lại một phần đầu kia để làm tay cầm. Tiếp tục làm cho đến khi hết thịt và mía.
Sau khi nặn xong bạn cho chả sống vào hấp khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi vì chả rất nhanh chín nên không cần mất quá nhiều thời gian cho việc hấp.
Khi chả chín bạn có thê ăn ngay hoặc nếu muốn chả dai và có mùi thơm dậy hơn bạn có thể chiên hoặc nướng chả cho vàng. Ăn chả nóng kèm tương ớt là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Công thức hướng dẫn làm bò cuộn nấm kim chi nướng ngon như nhà hàng
Thịt
bò thường đi liền với nhiều món xào như thịt bò xào nấm kim châm, thịt
bò xào súp lơ,… Ở nhiều tiệc nhà hàng nướng, giờ món thịt bò cuộn nấm
kim châm nướng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vị ngọt giòn của nấm
cùng với vị đậm đà của thịt bò làm cho món này trở nên nổi tiếng và
chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng. Tại sao chúng ta lại không để
món ăn này xuất hiện trong mâm cơm ấm cúng của gia đình nhỉ? Cùng vào
bếp nhé!
Cách làm cá viên rim cà ri cho bữa cơm thêm đậm đà
Cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Cách làm chè hoa quả viên bi độc đáo
Các nguyên liệu chính
– 300g thịt bò
– 300g nấm kim châm– 300g thịt bò
– Gừng, tỏi
– Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào
Các bước chế biến món thịt bò cuốn kim châm nướng:
Bước 1: Chúng ta để thịt bò vào tủ lạnh
cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và bắt đầu thái miếng to
bản và mỏng để tiện cho việc cuốn nấm. Rồi sau đó tẩm ướp thịt bò với
tương, muối, dầu hào và gừng tỏi.
BƯớc 2: Nấm kim châm chúng ta cắt gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.
Bước 3: Thịt bò trải ra rồi cho kim châm vào, cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.
Miếng thịt bò cuộn nấm kim châm mang nướng lên và giờ chỉ đợi chín là ta đã có một món ăn ngon tuyệt vời.
Món này ngon nhất khi ăn nóng, và bạn có thể ăn kèm với dưa góp và chấm xì dầu nhé.
Thịt bò tươi ngon cùng nấm kim châm
ngọt, giòn làm cho món thịt bò cuốn nấm kim châm nướng này mang sức hút
không thể cưỡng lại được. Với nấm kim châm bạn có thể biến tấu thêm
nhiều món hấp dẫn nữa như là bò xào nấm kim châm, canh sườn nấu nấm kim
châm,… sẽ rất là ngon đấy.
Chúc bạn thành công với món ngon thịt bò cuộn nấm kim chi nướng nhé!
Làm lẩu bò tại nhà siêu ngon
Thưởng thức thịt bò, nội tạng bò vừa ngon lại không ngán ăn thêm được rất nhiều rau đó là những ưu điểm nổi trội của món lẩu bò. Làm lẩu bò tại nhà vừa vệ sinh sạch sẽ lại rất tiết kiệm, bạn cũng tham khảo công thức nấu lẩu bò dưới đây để thực hiện nhé.Cách làm sinh tố lê sữa chua vô cùng đơn giản
Đậu xóc vừng xay ngon cơm ngày đông lạnh
Nấu cháo lươn bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
– Thịt bò thăn 500g
– Sách bò 300g
– Gan lợn 300g
– Khế chua 4 quả
– Sa tế 1 thìa canh
– Rau cần 2 mớ
– Rau cải cúc 3 mó
– Gừng, hành khô 200g
– Dứa 1 quả
– Đậu phụ 10 bìa
– Thuỷ trúc 200g
– Xương lợn 1kg
– Đường 0,50g
– Mì bánh đa 500g
Cách làm:
Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.
Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng.
Thịt bò thái mỏng, ướp hạt tiêu, gừng đập nhỏ.
Gan lợn thái miếng mỏng bằng thịt bò.
Tim bò lọc bỏ mỡ, gân; nia sạch, luộc chín tái trong nước sôi có gừng, thái miếng mỏng như thịt bò.
Sách bò bóp muối, giấm, rửa thật sạch, luộc chín, thái miếng mỏng nhỏ hơn thịt bò.
Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa.
Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra.
Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.
Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.
Các nguyên liệu cắt thái đều nhau và trình bày đẹp, hấp dẫn. Thịt bò, tim, gan, sách bò chín tới, không dai, màu sắc tươi đẹp, tự nhiên. Mùi thơm của vị lẩu, chua ngọt hài hoà. Ăn cùng mì bánh đa.
Nhận xét
Đăng nhận xét