Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

MIẾNG NGON NHỚ LÂU 03

(ĐC sưu tầm trên NET)
 
Cơm tấm SƯỜN BÌ CHẢ MẮC NHẤT SÀI GÒN món ngon không dành cho NGƯỜI BÌNH DÂN 2018 I cuộc sống sài gòn

Xếp hàng ăn hoành thánh khổng lồ ở trung tâm quận 1

1 Thanh Niên Online
Từ 19 giờ, khi quán còn chưa dọn dẹp xong, khách đã nườm nườm đến đứng chờ để được ăn tô hoành thánh gánh. Điều gì tạo nên sức hấp dẫn của món ăn đường phố này?



Theo như hai anh em chú Tám Thơ, chủ quán, chia sẻ thì gánh hàng mở tại địa chỉ 73 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, trước cổng trường cấp 2 Minh Đức đến nay được 25 năm. Nhưng chú Ba Thuận, anh rể chú Tám Thơ bổ sung, nếu tính từ đời má rồi đến đời chú, giờ đến đời em rể thì gánh hàng này phải bán được trên 40 năm rồi.
Gánh hàng có bán hủ tiếu nui, bánh canh, hoành thánh. Chú Tám Thơ cho tôi xem bịch hoành thánh khổng lồ, vàng ươm đã được nấu chín trước. Chỉ cần thả vào nồi nước dùng, cùng bò viên và xương hầm sẵn cho nóng là ăn được.

Xếp hàng ăn hoành thánh khổng lồ ở trung tâm quận 1 - ảnh 1
Xếp hàng chờ mua hoành thánh khổng lồ ở vỉa hè Q.1
Lê Nam
Theo tiết lộ của chú Ba Thuận, ý tưởng làm viên hoành thánh khổng lồ chính là của chú Tám Thơ. “Viên hoành thánh này mình đặt của lò làm. Tại sao làm to em biết không? Mình đặt cái lá bự thì cục thịt bự. Với cái đó mình bán 7 ngàn. Viên nên phải làm lá bự thôi”, em gái chủ quán mặc dù chân tay bận bịu nhưng vẫn cố gắng để chia sẻ.
“Cái bình thường không có thịt nhiều, chỉ được một tí xíu thịt thôi, ăn vậy không ngon. Cục thịt nạc to, gói lớp lá bột ngoài mỏng thôi, ăn mới thích”, chú Ba Thuận bổ sung.

Xếp hàng ăn hoành thánh khổng lồ ở trung tâm quận 1 - ảnh 2
Giá cả được thực khác đánh giá hợp lý cho sự đầy đặn, hương vị thơm ngon của món ăn
Lê Nam
Mỗi ngày gánh hàng bán hết 7kg hoành thánh khổng lồ, 11kg bò viên cỡ bự, gần 35kg xương heo.
Một tô hủ tiếu sườn có giá 35.000 đồng, hủ tiếu 5 viên bò viên có giá 30.000 đồng, hoành thánh 3 viên là 20.000 đồng. Còn bán lẻ là 7.000 đồng/viên hoành thánh.

Xe bánh mì gà kinh doanh 24 giờ bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày

2 Thanh Niên Online
Xe bánh mì gà Hồng Vân kinh doanh 24 tiếng mỗi ngày ở quận 7 đã mở bán được 15 năm. Từ chỗ lạ lẫm, thực khách đã dần quen và yêu thích món bánh có giá bình dân này. Gà xé, pa tê và chả đều do chủ quán tự làm hằng ngày.

Nhật Diễm
Vì hoạt động 24 giờ nên xe bánh mì chia ra 3 ca làm việc chính và nghỉ 30 phút từ 12 giờ 30 phút tới 13 giờ để rửa và đổi xe bán hàng. Ngoài bánh mì, gia đình anh Hiếu còn bán thêm xôi gà. Hạt xôi được thêm nước dừa vừa thơm vừa ngọt ăn với gà xé và chả đậm đà vừa miệng.

Xe bánh mì gà kinh doanh 24 giờ bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày - ảnh 1
Xôi gà xé giá 20.000 đồng/ suất
Nhật Diễm

Xe bánh mì gà kinh doanh 24 giờ bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày - ảnh 2
Chả do gia đình tự làm không dùng chất bảo quản
Nhật Diễm

Xe bánh mì gà kinh doanh 24 giờ bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày - ảnh 3
Pa tê ở đây được nhiều thực khách khen ngon và ấn tượng
Nhật Diễm

Xe bánh mì gà kinh doanh 24 giờ bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày - ảnh 4
Gà xe được làm kỳ công qua nhiều công đoạn như hấp, luộc, xé, chiên, ...
Nhật Diễm
Chị Tường Vy, khách quen của xe bánh mì gà Hồng Vân nhận xét: "Một tuần em ăn khoảng 3 lần. Khi nào em dậy sớm em mới ăn được. Thường em chỉ dừng ở đây để em ăn sáng thôi, buổi chiều em hạn chế ăn. Bánh mì gà ở đây hả? Siêu ngon luôn! Kiểu gà nó nhiều, em chưa thấy chỗ nào bán đặc biệt như chỗ này. Vừa có bánh mì gà với xôi gà nữa. Ổ bánh mì thì giòn, gà ở trong bỏ siêu nhiều nữa. Em thích nhất là pa tê, họ cho rất là nhiều và cảm giác như là pa tê nó ngon. Bạn bè em khá là thích, hay nhờ em mua giùm."
Giá bán một ổ bánh: 17.000 đồng. Xôi gà có giá 20.000 đồng. Khách có thể yêu cầu thêm với giá cao hơn.

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh

2 Thanh Niên Online
Mặc dù nằm ở vỉa hè nhưng quán cơm gà xối mỡ rất đông khách. Gần như ngày nào quán cũng hết sớm, về sớm.

"Tuy là quán cơm gà xối mỡ bán vỉa hè nhưng cơm và thịt gà đều khá chất lượng. “Vợ chồng tôi bán ở đây cũng hơn 10 năm rồi. Ông chồng tôi khá kỹ tính, ổng ăn sao thì ổng bán vậy. Mình ăn cơm và thức ăn phải ăn nóng mới ngon thì khách cũng thế nên khi nào khách đến chồng tôi mới làm”, bà Lâm Mỹ Linh, chủ quán cơm gà cho biết.

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh - ảnh 1
Quán nằm ở địa chỉ hẻm 382 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM
Phan Giang

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh - ảnh 2
Quán bán vỉa hè nên khá ít bàn và chủ yếu bán mang đi
Minh Tâm

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh - ảnh 3
Giá bán bình dân và khá chất lượng, 24k cho phần ức gà và 27k cho phần đùi
Phan Giang
Cơm gà xối mỡ ở quán có giá 24.000 đồng cho phần ức và 27.000 đồng với phần đùi. Gà đã được sơ chế sẵn. Khi khách đến, chủ quán chỉ chiên lại cho nóng giòn nên thường có cơm rất nhanh không phải đợi lâu.

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh - ảnh 4
Gà đã được chế biến sẵn, khi nào khách đến chủ quán sẽ mang chiện lại cho giòn nên phần cơm gà xối mỡ có rất nhanh không phải đợi lâu
Minh Tâm

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh - ảnh 5
Thực khách Minh Anh (ngụ Gò Vấp) cho biết rất thích phần thịt gà ở quán vì phần gà giòn nhưng bên trong không hề bị khô, cách nêm nếm cũng rất vừa miệng
Phan Giang

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh - ảnh 6
Chén nước chấm có thêm phần tỏi và ớt ngâm là điểm nhấn không thể thiếu ở quán
Phan Giang

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh - ảnh 7
Chủ quán còn hào sảng khi "tiếp tế' một đĩa salad "siêu to khổng lồ" nên quán rất được lòng thực khách
Phan Giang

Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh - ảnh 8
Quán mở bán từ 16 giờ đến 20 giờ nhưng thường hết sớm nên bạn nào muốn thử nên tranh thủ đừng đến quá muộn
Phan Giang
Điều hấp dẫn ở quán không chỉ có cơm gà mà còn thêm phần ớt và tỏi ngâm. Cách pha nước chấm đúng điệu là phải có nước tương, tương ớt và kèm ớt, tỏi ngâm. Sau đó khuấy đều nước chấm rồi chan lên cơm hay chấm thịt gà thì đều “bá cháy”. Dù là cơm gà xối mỡ vỉa hè bình dân nhưng chủ quán còn rất “hào sảng” khi cho thêm đĩa salad siêu hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét