Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019
MIẾNG NGON NHỚ LÂU 03
Cơm tấm SƯỜN BÌ CHẢ MẮC NHẤT SÀI GÒN món ngon không dành cho NGƯỜI BÌNH DÂN 2018 I cuộc sống sài gòn
Xếp hàng ăn hoành thánh khổng lồ ở trung tâm quận 1
1
Thanh Niên Online
Từ 19 giờ, khi quán còn chưa dọn dẹp
xong, khách đã nườm nườm đến đứng chờ để được ăn tô hoành thánh gánh.
Điều gì tạo nên sức hấp dẫn của món ăn đường phố này?
Theo như hai anh em chú Tám Thơ, chủ quán, chia sẻ thì gánh hàng mở
tại địa chỉ 73 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, trước cổng trường
cấp 2 Minh Đức đến nay được 25 năm. Nhưng chú Ba Thuận, anh rể chú Tám
Thơ bổ sung, nếu tính từ đời má rồi đến đời chú, giờ đến đời em rể thì
gánh hàng này phải bán được trên 40 năm rồi.
Gánh hàng có bán hủ tiếu nui, bánh canh, hoành thánh. Chú Tám Thơ cho
tôi xem bịch hoành thánh khổng lồ, vàng ươm đã được nấu chín trước. Chỉ
cần thả vào nồi nước dùng, cùng bò viên và xương hầm sẵn cho nóng là ăn
được.
Theo tiết lộ của chú Ba Thuận, ý tưởng làm viên hoành thánh khổng lồ
chính là của chú Tám Thơ. “Viên hoành thánh này mình đặt của lò làm. Tại
sao làm to em biết không? Mình đặt cái lá bự thì cục thịt bự. Với cái
đó mình bán 7 ngàn. Viên nên phải làm lá bự thôi”, em gái chủ quán mặc
dù chân tay bận bịu nhưng vẫn cố gắng để chia sẻ.
“Cái bình thường không có thịt nhiều, chỉ được một tí xíu thịt thôi, ăn vậy không ngon. Cục thịt nạc to, gói lớp lá bột ngoài mỏng thôi, ăn mới thích”, chú Ba Thuận bổ sung.
“Cái bình thường không có thịt nhiều, chỉ được một tí xíu thịt thôi, ăn vậy không ngon. Cục thịt nạc to, gói lớp lá bột ngoài mỏng thôi, ăn mới thích”, chú Ba Thuận bổ sung.
Mỗi ngày gánh hàng bán hết 7kg hoành thánh khổng lồ, 11kg bò viên cỡ bự, gần 35kg xương heo.
Một tô hủ tiếu sườn có giá 35.000 đồng, hủ tiếu 5 viên bò viên có giá 30.000 đồng, hoành thánh 3 viên là 20.000 đồng. Còn bán lẻ là 7.000 đồng/viên hoành thánh.
Một tô hủ tiếu sườn có giá 35.000 đồng, hủ tiếu 5 viên bò viên có giá 30.000 đồng, hoành thánh 3 viên là 20.000 đồng. Còn bán lẻ là 7.000 đồng/viên hoành thánh.
Xe bánh mì gà kinh doanh 24 giờ bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày
2
Thanh Niên Online
Xe bánh mì gà Hồng Vân kinh doanh 24
tiếng mỗi ngày ở quận 7 đã mở bán được 15 năm. Từ chỗ lạ lẫm, thực khách
đã dần quen và yêu thích món bánh có giá bình dân này. Gà xé, pa tê và
chả đều do chủ quán tự làm hằng ngày.
Chị Tường Vy, khách quen của xe bánh mì gà Hồng Vân nhận xét: "Một
tuần em ăn khoảng 3 lần. Khi nào em dậy sớm em mới ăn được. Thường em
chỉ dừng ở đây để em ăn sáng
thôi, buổi chiều em hạn chế ăn. Bánh mì gà ở đây hả? Siêu ngon luôn!
Kiểu gà nó nhiều, em chưa thấy chỗ nào bán đặc biệt như chỗ này. Vừa có
bánh mì gà với xôi gà nữa. Ổ bánh mì thì giòn, gà ở trong bỏ siêu nhiều
nữa. Em thích nhất là pa tê, họ cho rất là nhiều và cảm giác như là pa
tê nó ngon. Bạn bè em khá là thích, hay nhờ em mua giùm."
Giá bán một ổ bánh: 17.000 đồng. Xôi gà có giá 20.000 đồng. Khách có thể yêu cầu thêm với giá cao hơn.Cơm gà xối mỡ vỉa hè bán 4 tiếng hết sạch sành sanh
2
Thanh Niên Online
Mặc dù nằm ở vỉa hè nhưng quán cơm gà xối mỡ rất đông khách. Gần như ngày nào quán cũng hết sớm, về sớm.
"Tuy là quán cơm gà xối mỡ bán vỉa hè
nhưng cơm và thịt gà đều khá chất lượng. “Vợ chồng tôi bán ở đây cũng
hơn 10 năm rồi. Ông chồng tôi khá kỹ tính, ổng ăn sao thì ổng bán vậy.
Mình ăn cơm và thức ăn phải ăn nóng mới ngon thì khách cũng thế nên khi
nào khách đến chồng tôi mới làm”, bà Lâm Mỹ Linh, chủ quán cơm gà cho
biết.
Cơm gà xối mỡ ở quán có giá 24.000 đồng cho phần ức và 27.000 đồng
với phần đùi. Gà đã được sơ chế sẵn. Khi khách đến, chủ quán chỉ chiên
lại cho nóng giòn nên thường có cơm rất nhanh không phải đợi lâu.
Điều hấp dẫn ở quán không chỉ có cơm gà mà còn thêm phần ớt và tỏi
ngâm. Cách pha nước chấm đúng điệu là phải có nước tương, tương ớt và
kèm ớt, tỏi ngâm. Sau đó khuấy đều nước chấm rồi chan lên cơm hay chấm
thịt gà thì đều “bá cháy”. Dù là cơm gà xối mỡ vỉa hè bình dân nhưng chủ quán còn rất “hào sảng” khi cho thêm đĩa salad siêu hấp dẫn.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét