Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 69

(ĐC sưu tầm trên NET)
 
CÁ LÓC & CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH
Cá lóc nướng trui là một trong những món ăn dân dã độc đáo của Người Miền Tây. Hôm nay mình xin giới thiệu món cá lóc nướng mỡ hành ăn mới cà tìm nướng. Đây cũng là 2 món ăn dân dã mà bất cứ những ai du lịch đến miền Tây đều muốn trải nghiệm 

Thơm ngon món cà tím nướng mỡ hành

Emdep.vn - Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà lại rất ngon miệng. Các bạn hãy cho món này vào thực đơn trong những ngày bận rộn nhé!
Cà tím nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

+ 4 quả cà tím
+ 1 ít hành lá
+ 1 ít tỏi, ớt tươi
+ Nước mắm, đường, dầu ăn
Cà tím nướng mỡ hành

Cách làm:

- Đầu tiên, cà tím rửa sạch, để nguyên cuống rồi dùng tăm xăm xung quanh cà tím để cà tím chín nhanh hơn và có mùi thơm sau khi nướng.
- Sau đó, cho cà tím lên bếp nướng. Nhà mình dùng bếp hồng ngoại và nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 800°C. Nếu không có bếp hồng ngoại, bạn có thể dùng lò nướng, bếp nướng lẩu hoặc than củi nhé (lò nướng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút). 
- Xoay đều cà tím trên bếp để cà chín đều. Khi sờ vào cà thấy đã mềm hơn và phần vỏ ngoài cháy xem thì tắt bếp, cho cà đã nướng lên đĩa.
Cà tím nướng mỡ hành
- Bóc vỏ cà tím rồi dùng dĩa tước dọc thớ cà.
Cà tím nướng mỡ hành
- Cách làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ. Dầu ăn cho lên chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã sôi thì đổ vào bát  hành để hành tự chín.
Cà tím nướng mỡ hành
- Cách pha nước chấm: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hột, cũng thái nhỏ và trộn với nước mắm theo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa nước.
- Rưới nước mắm đã pha lên cà tím, tiếp đó là mỡ hành.
Vậy là các bạn đã có món cà tím nướng mỡ hành cực kỳ thơm ngon rồi đấy!
Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!
Thảo Mýt
(Theo Congluan)

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

Emdep.vn - Cà tím cuộn thịt nướng với hương vị thơm giòn của cà cuộn tròn lấy vị ngọt của thịt và các loại rau củ. Đây chính là điểm nhấn bắt mắt trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

+ Cà tím: 2 - 3 quả to.
+ Thịt heo phần nạc vai: 200 - 300g.
+ Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ một quả.
+ Tỏi: 1 củ.
+ Gia vị: muối, dầu hào.
+ Dầu ăn.
+1 ít tăm tre nhỏ.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cà tím cuộn thịt nướng.
- Cà tím các bạn thái thành những lát mỏng dọc theo chiều dài của quả cà.
- Thịt heo các bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
- Sau đó, các bạn ướp thịt với một chút muối và dầu hào.
- Ớt chuông đỏ các bạn rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ. Ớt chuông xanh và vàng các bạn làm tương tự như thế nhé.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
- Tỏi các bạn băm nhỏ.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
Bước 2: Các bước thực hiện món cà tím cuộn thịt nướng.
- Bước đầu, bạn nướng cà tím trong lò nướng hay bếp than đều được. Hoặc nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể áp chảo cà tím trên chảo rán.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
Chú ý cà tím phải thơm có màu vàng hơi xém một chút như vậy là được.
- Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.
- Tiếp theo các bạn cho tỏi vào phi thơm.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
- Sau khi thấy tỏi dậy mùi thơm và có màu vàng hơi nâu bạn cho thịt vào đảo chung.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
- Đảo thịt khoảng 3-5 phút bạn cho tiếp ớt chuông xanh, đỏ, vàng vào xào cùng.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
- Khi thịt và ớt đã chín bạn tắt bếp múc hỗn hợp thịt ra bát.
- Cuối cùng, bạn lấy thìa múc một muỗng thịt lên miếng cà, bạn rải thịt sao cho thật đều từ đầu cho đến cuối miếng cà nhé.
- Sau đó bạn thật khéo léo cuộn tròn miếng cà tím lại, lấy 1-2 cái tăm để gim miếng cà tím lại. Được cuộn cà tím nào thì bạn trình bày luôn ra đĩa nhé.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
Bạn chấm cà tím cuộn thịt nướng với tương ớt hay mắm ớt đều rất ngon, bạn có thể ăn kèm với rau sống để món ăn thêm mát và đỡ ngấy hơn.
Bạn chú ý ăn nóng ngay thì mới ngon nhé.
Lưu ý:
- Để cà tím không bị thâm sau khi thái xong thì bạn có thể ngâm cà vào một chậu có pha chút muối nhé. Đồng thời khi ăn cà còn không có vị chát nữa.
- Khi chọn cà các bạn nên chọn quả to, dài và thẳng không nên lấy những quả quá nhỏ và cong như vậy sẽ rất khó để thái cà cũng như cuộn thịt vào trong cà.
- Với loại thịt chúng ta trọn bạn chú ý chỉ mua thịt nạc không thôi bởi nếu thịt có pha thêm chút mỡ nữa thì sẽ rất ngấy.
- Nếu bạn nào không ăn được ớt chuông vì có mùi hăng thì bạn có thể tham khảo cách làm sau đây để khử đi cái mùi khó chịu đó. Sau khi thái ớt, bạn ngâm chúng với nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi rửa lại với nước để ráo. Sau đó, bạn pha hỗn hợp giấm, đường với tỉ lệ: 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng đường. Bạn ngâm ớt khoảng 5 phút là được. Như vậy là mùi hăng của ớt hoàn toàn biến mất và bạn có thể ăn thoải mái nhé.
Cà tím cuộn thịt nướng là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, màu sắc hấp dẫn. Bạn hãy thêm món cà tím cuộn thịt nướng vào thực đơn để đem đến một không khí mới cho bữa cơm gia đình nhé.
Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím cuộn thịt nướng.
Theo TNAG

Cà tím nhồi thịt kho đậm đà

Emdep.vn - Món cà tím sẽ đậm đà và thơm lừng nhờ được nhồi thịt và kho mặn, cho cả nhà bữa ăn ngon trong những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu

+ Cà tím: 2 quả
+ Thịt nạc xay: 150g
+ Giò sống: 50g
+ Hành lá: 3 nhánh
+ Ớt tươi: 2 trái
+ Gừng cắt lát, gừng băm, hành, tỏi băm.
+ Dầu điều, tương cà.
+ Tiêu, đường, dầu ăn, muối, bột ngọt.

Cách làm

1. Thịt xay ướp với 1 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng  gừng băm, giò sống, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng đường và 1/3 muỗng tiêu, để thấm.
2. Cà tím cắt khúc 5cm, chẻ làm 6, chừa lại khoảng 2cm. Ngâm cà vào nước muối loãng, để 10 phút, vớt ra để ráo. Nhồi thịt xay vào cà tím.
3. Hành lá cắt khúc.
4. Đun nóng dầu ăn, chiên vàng mặt cà tím. Vớt ra để ráo dầu.
5. Pha hỗn hợp kho: Hòa tan 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt với 1/2 chén nước tương, 1/2 chén nước và 1 muỗng tương cà.
6. Cho cà tím vào nồi với 2 trái ớt. Cho hỗn hợp đã pha vào, nấu sôi cho cạn còn một nửa, thêm 1 muỗng dầu điều cho hành lá và gừng cắt lát vào đảo đều, tắt lửa.
cach lam thit kho tau
Hai công đoạn chiên giòn và kho mang lại vị thơm ngon khó cưỡng cho món cà tím nhồi thịt kho. Món ăn này cung cấp thêm rất nhiều vitamin bổ dưỡng cho sức khỏe. Nào, cùng chăm sóc sức khoẻ cả nhà với món ăn ngon tuyệt này bạn nhé!
Theo Lamsao

Thưởng thức món chay với cà tím xào thập cẩm

Emdep.vn - Nhắc đến cà tím có lẽ bạn đã kịp hình dung ra món cà tím om thịt. Nhưng hôm nay hãy thử bắt tay làm món chay với nguyên liệu từ loại quả này xem. Không khó làm mà cực dễ ăn.
Món chay giúp cân đối dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn. Cùng làm món cà tím xào thập cẩm nhé.
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-1

Nguyên liệu:

+ Ớt chuông
+ Cà tím
+ Dầu thực vật
+ Gừng
+ Đường
+ Muối
+ Tỏi
+ Hành
+ Sả
+ Hoa hồi
Cách làm:
- Bước 1: Cà tím tròn thái lát
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-2
- Bước 2: Chiên vàng cà trong chảo dầu
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-3
- Bước 3: Khi cà chín, vớt cà ra cho ráo dầu
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-4
- Bước 4: Rửa ớt xanh, bỏ hạt, thái nhỏ
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-5
- Bước 5: Hành, gừng, tỏi xắt nhỏ
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-6
- Bước 6: Cho hành, gừng, quế, hồi cùng 1 chút dầu vào chảo đảo đều
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-7
- Bước 7: Thêm 2 muỗng canh nước mắm, đảo đều
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-8
- Bước 8: Thêm ớt chuông vào xào chín
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-9
- Bước 9: Cuối cùng đổ cà tím vào
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-10
- Bước 10: Thêm 1 thìa đường và 1 muỗng canh nước vào xào chín
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-11
- Bước 11: Thêm chút tỏi băm, 1 chút muối, đảo đều rồi tắt bếp
mon-chay-ca-tim-xao-thap-cam-12
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét