Gà hấp muối là món ăn dân dã vùng quê, ăn kèm cơm rang hay để các đấng mày râu nhâm nhi cùng bia cũng tuyệt.
Hạt Tiêu
Những món gà Hàn Quốc 'nhìn là thèm'
19:09 17/10/2017
58
Sự hòa quyện giữa lớp vỏ giòn rụm, thịt gà mềm dai, xốt cay ngọt đậm vị
hòa với lớp phô mai béo thơm lừng tạo nên hương vị đặc trưng cho món gà
xứ sở kim chi.
Nhắc đến cụm từ “gà Hàn Quốc”, những tín đồ
sành ăn nhất định sẽ nghĩ ngay đến món gà xốt phô mai. Những viên gà
không xương được tẩm ướp đậm đà, ăn kèm với lớp phô mai mozzarella mềm
dai, béo ngậy đánh thức cả khứu giác lẫn vị giác. Một trong những nhà
hàng nổi tiếng và được yêu thích với món ăn này là Don Chicken.
Gà rán xốt nước tương là lựa chọn mới mẻ,
độc đáo trong số những món gà Hàn Quốc. Khác với những món ăn cay nồng
đặc trưng của đất nước xứ lạnh, gà xốt nước tương là khúc biến tấu nhẹ
nhàng. Gà sau khi chiên giòn được phủ lớp xốt đặc sánh. Với mỗi miếng
cắn, phần gia vị sẽ hòa quyện với lớp thịt thơm mềm tự nhiên, làm dậy
hương vị của món ăn.
Nếu là fan của những món ăn đậm đà thì gà
rán xốt gia vị là lựa chọn chính xác dành cho bạn. Để trung hòa với nước
xốt cay nồng đặc trưng, thực khách có thể gọi thêm một phần salad ăn
kèm. Các loại gia vị để sử dụng với gà được pha chế theo công thức riêng
khiến món ăn của Don Chicken không bị lẫn với những thương hiệu khác mà
vẫn giữ trọn vẹn hương vị “chuẩn Hàn”.
Nếu không thích quá nhiều dầu mỡ, Don
Chicken còn mang đến món gà nướng. Thịt gà mềm ẩm, ngấm gia vị đậm đà
trong khi vẫn giữ được phần nước ngọt tự nhiên trong thịt khiến nhiều
người vừa nghe đã “phát thèm”. Để làm được điều đó, phương pháp, quy
trình chế biến của Don Chicken được nghiên cứu, thử nghiệm và giám sát
vô cùng chặt chẽ trên toàn bộ hệ thống cơ sở.
Nhắc đến những món ăn Hàn Quốc mà bỏ qua
món cơm trộn thì sẽ là một thiếu sót lớn. Ngoài ra còn có mì tteok-bukki
chua cay, khoai chiên phủ xốt. Nếu là một tín đồ của ẩm thực xứ sở kim
chi, bạn có thể đến Don Chicken để thỏa mãn sở thích ăn uống của mình.
Ngày 14/10, Don Chicken Hà Nội vừa khai
trương cơ sở 2 tại B2-R3-10 Royal City và đã đón gần 1.000 khách hàng
chỉ trong hai ngày 14-15/10. Nhân dịp này, nhà hàng giảm giá 50% menu
gà, trừ gà xốt phô mai. Thực khách còn được tham dự bốc thăm trúng
thưởng iPhone 8+ và những voucher giá trị khác từ đây đến hết ngày
14/11. Trong ảnh là món gà hành không xương cũng khá nổi tiếng ở Don
Chicken.
Vẫn giữ nguyên tinh thần của chi nhánh đầu
tiên tại 250 Hàng Bông, Don Chicken Royal City mang đến không gian ấm
cúng, thiết kế thân thiện, là điểm hẹn lý tưởng cho các cuộc gặp mặt gia
đình, bạn bè. Không dừng lại lại ở đó, việc Don Chicken mở thêm chi
nhánh cũng góp phần giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến gần thực
khách Việt. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập fanpage DonChicken Hà Nội hoặc hotline: 18006634.
Ngoài thịt lợn ra thì thịt gà cũng gà một trong những thực
phổ biến trong cuộc sống chúng ta. Thịt gà có thể chế biến được rất
nhiều món ăn ngon như hấp sôt, nướng .. Sau đây NiemDamMe.Net sẽ hướng
dẫn bạn cách làm ăn ngon từ thịt gà ai cùng thèm trong mùa đông
Loading...
Cách làm món ăn ngon từ thịt gà ai cùng thèm trong mùa đông
Cách luộc gà ngon hấp dẫn - Bí kíp luộc gà ngon không bị nát
Gà luộc món ăn ngon không thể thiếu trong mấm cỗ ngày tết
Như
vậy là bạn đã có được 8 món ăn ngon hấp dẫn từ thịt gà mà ai cũng mê
cung thèm trong mùa đông cho gia đi mình rồi đón nhé. Nếu ban có những
công thức nào hay thì hay chia sẻ với chúng tôi nhé.
Món ngon cuối tuần - Lạ miệng với gà nướng chanh tỏi và lá hương thảo
Thực hiện: Thu Huệ. Ảnh: T.H-Chủ nhật, ngày 06/04/2014 00:31 GMT+7
Nếu như gia đình bạn
đã chán ngấy với các món gà truyền thống như: luộc, rang, kho... Vậy hãy
thử trổ tài với món gà nướng chanh tỏi kiểu Pháp để cả nhà cùng thưởng
thức. Mùi thịt gà nướng ngọt lịm, thơm phức, quyện vói hương vị của
chanh, tỏi và với lá hương thảo (rosemary) khiến bạn khó cưỡng lại món
ăn này.
Với cách làm rất đơn giản, món gà nướng chanh tỏi
sẽ mang đến cho bạn những hương vị mới lạ bởi sự kết hợp của chanh, tỏi
và lá hương thảo. Chỉ cần sơ chế gà và cắt các loại củ quả vào khay
nướng, vặn lò và sau 1h bạn đã có món gà nướng thơm ngon, lạ miệng. Nếu
không có lò nướng, bạn hãy thay thế bằng nồi nướng. Nguyên liệu:
- 1 con gà làm sẵn để nướng, khoảng 1.5kg – 1.7kg
- Một thìa café muối
- Một thìa café hạt tiêu đen xay nhỏ
- 1 nắm lá thơm tươi (rosemery, có thể thay thế bằng loại khô, bạn dễ dàng tìm thấy ở một số siêu thị bán đồ tây).
- 2 quả chanh vàng (Mua ở Metro)
- 3 củ tỏi, cắt ngang làm đôi, để một lớp vỏ mỏng.
- 3 củ cà rốt loại nhỏ, nếu to thì bổ miếng con chì
- 2 củ hành tây, bổ cau, hoặc cắt khoanh ngang khoảng 2cm.
- 2 thìa canh (tbsp) dầu oliu
‘ Một số loại củ quả và gia vị cho món gà nướng kiểu Pháp hấp dẫn Cách làm
Vặn lò nóng ở 210oC
- Bước 1: Rửa sạch trong và ngoài gà. Loại bỏ mỡ và da thừa (nếu có) phần bụng, lau khô bằng giấy bếp hoặc khăn sạch.
‘
- Bước 2: Đặt gà nguyên con vào khay nướng lớn. Rắc 2/3 số tiêu, muối
đều vào phía trong gà, rồi dùng tay sát đều muối tiêu vào phần trong
bụng gà.
Nhồi tất cả lá thơm (bớt lại một phần để trang trí), 2 nửa quả chanh, và 2 nửa nguyên tỏi vào bụng gà.
‘ Dùng chổi quét dầu oliu đều khắp ngoài da gà, tiếp tục rắc thêm muối, tiêu và dùng tay sát đều muối tiêu lên khắp da gà.
-
Bước 3: Lấy chỉ buộc cố định 2 đùi gà, gài cánh dọc theo thân gà. Bổ
dọc quả chanh làm 4 phần, xếp đều trên khay cùng với lá thơm, cà rốt,
hành tây và tỏi còn lại quanh gà. Dùng thìa trộn phần rau xung quanh gà
với một ít muối, tiêu và dầu oliu.
‘
- Bước 4: Cho khay nướng vào lò, nướng khoảng 1 giờ đến khi châm thử
phần giữa cánh và đùi thấy nước gà trong. Lấy khay ra khỏi lò.
Thành phẩm là món thịt gà nướng thơm lừng mùi chanh, tỏi.
‘
Gà nướng xong thịt mềm, ngọt, da giòn, mùi thơm đặc trưng của lá hương
thảo, chanh và tỏi làm cho món ăn trở nên quyến rũ vô cùng!
VTV Online chúc các bạn thành công!
Thịt gà rán Teriyaki ít muối
* Bạn sẽ rời trang web của NHK.
Ngày phát sóng: Ngày 28 tháng 4
Đây
là loạt bài giới thiệu các món ăn giúp tránh các bệnh phát sinh do thói
quen ăn uống. Chủ đề đầu tiên là các món ăn ít muối để giảm nguy cơ cao
huyết áp. Chương trình tuần này giới thiệu món thịt gà rán teriyaki có
lượng muối chỉ bằng 1/2 lượng muối trong công thức trước đây chúng tôi
đã giới thiệu.
500 g, tương đương 2 chiếc đùi gà rút xương, có da
Bột khoai tây, lượng vừa đủ
1 thìa canh dầu ăn
50 ml nước táo
1 cộng 1/3 thìa canh xì-dầu
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê giấm
5 g gừng
Cách chế biến
Trải miếng thịt gà ra trên thớt. Dùng dao cắt ngang miếng thịt ở
chỗ lõm giữa hai phần thịt đùi trên và đùi dưới. Như vậy tất cả ta có 4
miếng phi lê.
Để
miếng thịt được dày đều, ta dùng dao lạng từ giữa miếng thịt ra gần
rìa. Lật phần thịt được lạng ra hai bên là ta có miếng thịt rộng gấp
đôi.
Sau khi lạng xong cả 4 miếng thịt, rắc bột khoai tây lên cả hai mặt miếng thịt, rũ bỏ phần bột thừa.
Dùng một chiếc bát nhỏ để chuẩn bị nước xốt teriyaki. Cho nước táo, xì dầu, đường, giấm và gừng mài nhỏ vào rồi khuấy đều.
Cho
dầu rán vào một chiếc chảo lớn, rán phần da trước. Để lửa trung bình,
thỉnh thoảng di chuyển miếng thịt trong chảo cho tới khi vàng ruộm là
được. Lật mặt và đậy vung lên chảo rán tiếp nhỏ lửa trong vòng 4 phút.
Dùng que hoặc nĩa xiên vào miếng thịt, nếu thấy nước thịt ứa ra không có
màu đỏ có nghĩa là thịt đã chín, gắp thịt ra khỏi chảo.
Dùng
giấy lau bớt mỡ thừa trong chảo rồi đổ dung dịch nước xốt teriyaki vào.
Khi nước xốt nóng lên thì ta cho thịt trở lại chảo và dùng thìa rưới
nước xốt lên trên.
Khi nước xốt đã sánh và bao khắp miếng thịt,
gắp thịt ra khỏi chảo, để phần da quay lên trên. Khi thịt nguội, ta thái
miếng dày độ 1 cm. Bày thịt lên đĩa kèm theo rau xanh và một lát chanh.
Như vậy món thịt gà rán teriyaki đã xong.
Kiến thức ẩm thực
Dù gia vị có giảm muối nhưng vị món thịt gà teriyaki này vẫn rất ngon.
Muối
giúp tăng mùi vị của món ăn. Nhưng nếu ăn quá nhiều muối thì có thể dẫn
đến những vấn đề về sức khỏe, ví dụ như huyết áp cao và bệnh tim. Tổ
chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo mỗi người một ngày tiêu thụ không
quá 5 g muối, tức là khoảng 1 thìa cà phê. Nhưng nếu giảm muối thì sẽ
khiến ta cảm thấy món ăn không ngon nữa. Nên dù biết rằng ăn nhạt sẽ tốt
cho sức khỏe thì việc duy trì chế độ ăn nhạt sẽ rất khó khăn. Trong món
thịt gà rán teriyaki hôm nay, mặc dù lượng xì dầu chỉ bằng một nửa so
với thông thường, nhưng vị của món ăn vẫn ngon nhờ có vai trò của nước
hoa quả, giấm và gừng. Sử dụng các loại gia vị có vị kích thích là một
cách để chúng ta có thể dễ dàng duy trì chế độ ăn nhạt.
Một cách
khác là sử dụng xì dầu có hiệu quả. Mặc dù xì dầu có nhiều muối, nhưng
độ mặn trong xì dầu chỉ bằng 1/5 so với độ mặn của muối. Vì hương vị đặc
biệt của xì dầu mà chỉ cần một lượng nhỏ cũng khiến món ăn có được
hương vị hấp dẫn. Có nhiều cách làm hay để có thể giảm được lượng muối
trong khi nấu ăn. Tại Nhật Bản, hiện có nhiều lớp dạy nấu ăn và những
trang web hướng dẫn cách chế biến những món ăn dùng ít muối, rất được ưa
chuộng. Chúng tôi hy vọng các bạn cùng cố gắng giảm lượng muối ăn hàng
ngày để gìn giữ sức khỏe.
Chắc
khi nhắc đến món gà không lối thoát này nhiều bạn sẽ liên tưởng đến món
gà ăn mày nổi tiếng trong các bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc
đấy nhỉ.Món gà không lối thoát hay còn gọi là gà bọc sôi chiên giòn là
món ăn khá đặc biệt với hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Nhờ được bọc trong
lớp xôi nếp thơm, dẻo những thớ thịt gà giữ được độ ngọt tuyệt đối làm
món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì”
tham khảo cách chế biến món ăn đặc biệt này nha.
Nguyên liệu làm món gà không lối thoát cho 4 người:
-1 con gà ta ngon khoảng 1,3 kg đã mổ sẵn
-2 củ gừng
-1 bó hành lá
-3 củ hành tím
-1kg gạo nếp thơm
-Muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm
-1 lon nước cốt dừa
Cách làm món gà không lối thoát cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu làm món gà không lối thoát:
-Cho gạo nếp vào ngâm với nước ấm trước 2 giờ.
-Gà mua về sơ chế lại cho sạch, cho gà vào ngâm trong âu nước muối
pha loãng khoảng 10 phút cho khử bớt mùi hôi, sau đó vớt gà ra rửa sạch
với nước.
-Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.
-Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Các bước làm món gà không lối thoát:
-Ướp thịt gà với ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối.
– Đặt nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi cho gạo nếp lên xôi, rưới thêm
một chút nước cốt dừa lên trên phần gạo, đặt gà lên trên hấp cùng.
-Khi gà vừa chín tới vớt riêng ra, tiếp tục đồ xôi đến khi xôi thật dẻo.
-Phi thơm hành lá, gừng băm.
-Trải xôi ra giấy bạc, rưới hành lá phi lên trên, đặt gà đã hấp vào giữa sau đó bọc đều quanh con gà.
-Cho gà bọc xôi vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi lớp xôi bên ngoài vàng xuộm là được.
-Tách phần xôi ra và thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.
Lưu ý khi làm món gà không lối thoát:
-Cách chọn gà ngon để làm món gà không lối thoát: Chọn loại gà đồi hoặc gà ta thả vườn trọng lượng từ 1,3 – 1,7 kg.
-Khi sơ chế không nên mổ phanh mà mổ moi gà và nhồi thêm một số loại
rau củ hay nấm hương để ăn kèm món ăn và làm món gà thơm ngon hơn.
-Lưu ý khi hấp chỉ hấp gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ làm gà bị nát.
-Bọc xôi quanh gà không quá dày nhưng vẫn phải đảm bảo gà được bọc kín không ngấm dầu vào trong.
Bây giờ bạn có thể thưởng thức món gà không lối thoát
thơm ngọt, mềm ăn kèm với xôi chiên giòn, ngậy ngậy thơm mùi nước cốt
dừa khiến ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn ngay từ lúc nhìn thấy thành phẩm
món gà không lối thoát. Chúc bạn thành công khi làm món gà không lối thoát này nha!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét