HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 25/a
(ĐC sưu tầm trên NET)
Cách luộc gà ngon hấp dẫn - Bí kíp luộc gà ngon không bị nát
2) Cách làm gà hấp muối hột món ăn ngon đơn giản
Gà hấp muối hột cần những nguyên liệu sau :
3) Cách làm Gà hấp rượu vừa lòng các ông xã - món nhậu ngon
Nguyên liệu làm gà hấp rượu :
Cách làm món gà hấp rượu mêm mẩn ngất ngây :
4 ) Cách làm gà sốt lá chanh thơn ngon hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu làm gà sốt chanh :
Hướng dẫn chi tiết cách làm : Gà Sốt Chanh
5 ) Cách làm gà không lối thoát thơm ngon lạ miệng độc đáo.
Nguyên liệu làm món gà không lối thoát :
Hướng dẫn chi tiết cách làm : Gà Không Lối thoát
6) Hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm món ăn đưa cơm - Cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm :
Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm
7 ) Cách làm gà kho gừng đậm đà trong ngày mưa gió
Gà kho gừng đậm đà ngày đông cần những Nguyên liệu:
Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng - Hướng dẫn nấu cháo gà ngon
Chuẩn bị những nguyên liệu để nấu cháo gà :
Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng :
* Bạn sẽ rời trang web của NHK.
Một cách khác là sử dụng xì dầu có hiệu quả. Mặc dù xì dầu có nhiều muối, nhưng độ mặn trong xì dầu chỉ bằng 1/5 so với độ mặn của muối. Vì hương vị đặc biệt của xì dầu mà chỉ cần một lượng nhỏ cũng khiến món ăn có được hương vị hấp dẫn. Có nhiều cách làm hay để có thể giảm được lượng muối trong khi nấu ăn. Tại Nhật Bản, hiện có nhiều lớp dạy nấu ăn và những trang web hướng dẫn cách chế biến những món ăn dùng ít muối, rất được ưa chuộng. Chúng tôi hy vọng các bạn cùng cố gắng giảm lượng muối ăn hàng ngày để gìn giữ sức khỏe.
-2 củ gừng
-1 bó hành lá
-3 củ hành tím
-1kg gạo nếp thơm
-Muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm
-1 lon nước cốt dừa
-Cho gạo nếp vào ngâm với nước ấm trước 2 giờ.
-Gà mua về sơ chế lại cho sạch, cho gà vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho khử bớt mùi hôi, sau đó vớt gà ra rửa sạch với nước.
-Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.
-Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Đặt nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi cho gạo nếp lên xôi, rưới thêm một chút nước cốt dừa lên trên phần gạo, đặt gà lên trên hấp cùng.
-Khi gà vừa chín tới vớt riêng ra, tiếp tục đồ xôi đến khi xôi thật dẻo.
-Phi thơm hành lá, gừng băm.
-Trải xôi ra giấy bạc, rưới hành lá phi lên trên, đặt gà đã hấp vào giữa sau đó bọc đều quanh con gà.
-Cho gà bọc xôi vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi lớp xôi bên ngoài vàng xuộm là được.
-Tách phần xôi ra và thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.
-Cách chọn gà ngon để làm món gà không lối thoát: Chọn loại gà đồi hoặc gà ta thả vườn trọng lượng từ 1,3 – 1,7 kg.
-Khi sơ chế không nên mổ phanh mà mổ moi gà và nhồi thêm một số loại rau củ hay nấm hương để ăn kèm món ăn và làm món gà thơm ngon hơn.
-Lưu ý khi hấp chỉ hấp gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ làm gà bị nát.
-Bọc xôi quanh gà không quá dày nhưng vẫn phải đảm bảo gà được bọc kín không ngấm dầu vào trong.
Bây giờ bạn có thể thưởng thức món gà không lối thoát thơm ngọt, mềm ăn kèm với xôi chiên giòn, ngậy ngậy thơm mùi nước cốt dừa khiến ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn ngay từ lúc nhìn thấy thành phẩm món gà không lối thoát. Chúc bạn thành công khi làm món gà không lối thoát này nha!
GÀ NƯỚNG LÁ DONG
Cách làm 25 món từ thịt gà đổi vị cho cuối tuần
2
Thay vì gà luộc hay
rang quen thuộc, bạn hãy thử biến tấu các cách làm khác để làm món thịt
gà là lạ mà ngon chiêu đãi cả nhà cuối tuần này nhé.
Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món gà.
Miếng thịt gà đậm đà ăn cùng măng ngấm gia vị sẽ làm món ăn hấp dẫn cho bữa cơm.
|
Su su non, nấu cùng với thịt gà và cà rốt cho bạn một món canh ngon ngọt và đẹp mắt.
|
Thịt gà chín mềm, phần vỏ ngoài vàng óng, giòn tan, khi ăn chấm với sốt cà chua ngon tuyệt.
|
Thay cho bánh mỳ thịt thông thường, mời các bạn cùng
đổi món ăn sáng với bánh mỳ gà rất ngon miệng với phần nhân chuẩn bị vô
cùng đơn giản này nhé.
|
Thay vì gà luộc hay rang quen thuộc, bạn hãy thử biến
tấu các cách làm khác để làm món thịt gà là lạ mà ngon chiêu đãi cả nhà
cuối tuần này nhé.
Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món gà.
Món này người Hàn gọi là yang nyeom tong dak, cách làm
đơn giản, miếng gà giòn rụm, có vị chua nhẹ và hơi cay cay cùng một lớp
áo vừng ăn thơm thơm.
|
Vị ngọt tự nhiên của dứa, cánh gà mềm lẫn gia vị hơi chua chua, ngọt ngọt và hơi cay cay.
|
Tuy có công thức khá cầu kỳ nhưng sẽ bõ công bạn chuẩn bị để đãi người thân bằng món ăn rất ngon của người Nhật này.
|
Món ăn đơn giản, chế biến không quá cầu kỳ, có vị thơm, ngọt với cơm khá ngon.
|
Vị ngọt tự nhiên của thịt gà được nấu với cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan ăn bùi bùi, ăn kèm với bánh mỳ hay cơm đều ngon.
|
Thay vì gà luộc hay rang quen thuộc, bạn hãy thử biến
tấu các cách làm khác để làm món thịt gà là lạ mà ngon chiêu đãi cả nhà
cuối tuần này nhé.
Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món gà.
11. Nộm gà bắp cải
Vị ngọt tự nhiên của thịt gà, được trộn cùng bắp cải, ăn mãi không ngán.
|
12. Gà om xì dầu
Xì dầu, bơ và hành tây là những nguyên liệu làm cho món ăn này có một hương vị rất thơm và ngon miệng.
|
Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của khổ
qua hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon
miệng.
|
Cánh gà giòn rụm bao quanh bên ngoài là lớp tỏi chiên ăn giòn và thơm, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
|
Trời mát, món thịt gà rô ti ăn kèm với cơm hoặc xôi trắng rất ngon.
|
Thay vì gà luộc hay rang quen thuộc, bạn hãy thử biến
tấu các cách làm khác để làm món thịt gà là lạ mà ngon chiêu đãi cả nhà
cuối tuần này nhé.
Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món gà.
Mời các bạn cùng thử một món ăn ngon, lạ miệng với phần nguyên liệu rất dễ tìm và quen thuộc.
|
Trong mùa đông lạnh, làm một nồi thịt gà kho gừng ăn
với cơm trắng, thịt gà mềm, thấm gia vị, thoang thoảng mùi gừng thì thật
tuyệt.
|
18. Gà xào sả ớt
Món ăn có vị ngọt của thịt gà, vị thơm của sả, vị cay cay của ớt.
|
Trong dịp Tết, gia đình nào cũng có sẵn thịt gà, bạn thử đổi vị cho đỡ ngán với món gà nướng tương ớt xem sao.
|
Gà hấp muối là món ăn dân dã vùng quê, ăn kèm cơm rang hay để các đấng mày râu nhâm nhi cùng bia cũng tuyệt.
|
Hạt Tiêu
Những món gà Hàn Quốc 'nhìn là thèm'
Sự hòa quyện giữa lớp vỏ giòn rụm, thịt gà mềm dai, xốt cay ngọt đậm vị
hòa với lớp phô mai béo thơm lừng tạo nên hương vị đặc trưng cho món gà
xứ sở kim chi.
Nhắc đến cụm từ “gà Hàn Quốc”, những tín đồ sành ăn nhất định sẽ nghĩ ngay đến món gà xốt phô mai. Những viên gà không xương được tẩm ướp đậm đà, ăn kèm với lớp phô mai mozzarella mềm dai, béo ngậy đánh thức cả khứu giác lẫn vị giác. Một trong những nhà hàng nổi tiếng và được yêu thích với món ăn này là Don Chicken. |
Gà rán xốt nước tương là lựa chọn mới mẻ, độc đáo trong số những món gà Hàn Quốc. Khác với những món ăn cay nồng đặc trưng của đất nước xứ lạnh, gà xốt nước tương là khúc biến tấu nhẹ nhàng. Gà sau khi chiên giòn được phủ lớp xốt đặc sánh. Với mỗi miếng cắn, phần gia vị sẽ hòa quyện với lớp thịt thơm mềm tự nhiên, làm dậy hương vị của món ăn. |
Nếu là fan của những món ăn đậm đà thì gà rán xốt gia vị là lựa chọn chính xác dành cho bạn. Để trung hòa với nước xốt cay nồng đặc trưng, thực khách có thể gọi thêm một phần salad ăn kèm. Các loại gia vị để sử dụng với gà được pha chế theo công thức riêng khiến món ăn của Don Chicken không bị lẫn với những thương hiệu khác mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị “chuẩn Hàn”. |
Nếu không thích quá nhiều dầu mỡ, Don Chicken còn mang đến món gà nướng. Thịt gà mềm ẩm, ngấm gia vị đậm đà trong khi vẫn giữ được phần nước ngọt tự nhiên trong thịt khiến nhiều người vừa nghe đã “phát thèm”. Để làm được điều đó, phương pháp, quy trình chế biến của Don Chicken được nghiên cứu, thử nghiệm và giám sát vô cùng chặt chẽ trên toàn bộ hệ thống cơ sở. |
Nhắc đến những món ăn Hàn Quốc mà bỏ qua món cơm trộn thì sẽ là một thiếu sót lớn. Ngoài ra còn có mì tteok-bukki chua cay, khoai chiên phủ xốt. Nếu là một tín đồ của ẩm thực xứ sở kim chi, bạn có thể đến Don Chicken để thỏa mãn sở thích ăn uống của mình. |
Ngày 14/10, Don Chicken Hà Nội vừa khai trương cơ sở 2 tại B2-R3-10 Royal City và đã đón gần 1.000 khách hàng chỉ trong hai ngày 14-15/10. Nhân dịp này, nhà hàng giảm giá 50% menu gà, trừ gà xốt phô mai. Thực khách còn được tham dự bốc thăm trúng thưởng iPhone 8+ và những voucher giá trị khác từ đây đến hết ngày 14/11. Trong ảnh là món gà hành không xương cũng khá nổi tiếng ở Don Chicken. |
Vẫn giữ nguyên tinh thần của chi nhánh đầu tiên tại 250 Hàng Bông, Don Chicken Royal City mang đến không gian ấm cúng, thiết kế thân thiện, là điểm hẹn lý tưởng cho các cuộc gặp mặt gia đình, bạn bè. Không dừng lại lại ở đó, việc Don Chicken mở thêm chi nhánh cũng góp phần giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến gần thực khách Việt. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập fanpage DonChicken Hà Nội hoặc hotline: 18006634. |
Cách làm 8 món ăn ngon từ thịt gà ai cùng thèm trong mùa đông
12/4/2015 10:11:29 AM - Lượt xem: 154792
Ngoài thịt lợn ra thì thịt gà cũng gà một trong những thực
phổ biến trong cuộc sống chúng ta. Thịt gà có thể chế biến được rất
nhiều món ăn ngon như hấp sôt, nướng .. Sau đây NiemDamMe.Net sẽ hướng
dẫn bạn cách làm ăn ngon từ thịt gà ai cùng thèm trong mùa đông
Loading...
Cách làm món ăn ngon từ thịt gà ai cùng thèm trong mùa đông
Cách luộc gà ngon hấp dẫn - Bí kíp luộc gà ngon không bị nát
Gà luộc món ăn ngon không thể thiếu trong mấm cỗ ngày tết
2) Cách làm gà hấp muối hột món ăn ngon đơn giản
Hà hấp muối hột món ăn ngon đơn giản ngày tết
Gà hấp muối hột cần những nguyên liệu sau :
- 1 con gà ta, lựa gà non hoặc chưa già
- Muối hạt
- Rau răm, lá chanh, lá chuối
- Cách làm gà hấp muối hột thơm ngon hấp dẫn
3) Cách làm Gà hấp rượu vừa lòng các ông xã - món nhậu ngon
Nguyên liệu làm gà hấp rượu :
- 1 con gà ta khoảng 1,5 kg.
- 200 ml rượu trắng.
- Hành tím.
- 2 quả cà chua.
- Bột bắp, dầu mè.
- Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, nước mắm.
Cách làm món gà hấp rượu mêm mẩn ngất ngây :
GÀ HẤP RƯỢU MÓN NHẬU NGON QUÁ ĐI
4 ) Cách làm gà sốt lá chanh thơn ngon hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu làm gà sốt chanh :
- 2 miếng ức gà
- Bơ nhạt: 60g
- Dầu ô liu: 30ml
- Bột mì
- Rau mùi tây
- Muối, tiêu
- Nguyên liệu làm sốt chanh:
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước ép cam
- 2 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 150ml nước luộc gà
Hướng dẫn chi tiết cách làm : Gà Sốt Chanh
5 ) Cách làm gà không lối thoát thơm ngon lạ miệng độc đáo.
Nguyên liệu làm món gà không lối thoát :
- 1 con gà ta ngon khoảng 1,3 kg đã mổ sẵn
- 2 củ gừng
- 1 bó hành lá
- 3 củ hành tím
- 1kg gạo nếp thơm
- Muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm
- 1 lon nước cốt dừa
- Cho gạo nếp vào ngâm với nước ấm trước 2 giờ.
- Gà mua về sơ chế lại cho sạch, cho gà vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho khử bớt mùi hôi, sau đó vớt gà ra rửa sạch với nước.
- Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Hướng dẫn chi tiết cách làm : Gà Không Lối thoát
6) Hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm món ăn đưa cơm - Cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm :
- Cánh gà: 6 cái, bạn nên chọn loại vừa khi chế biến sẽ ngon hơn (nếu gia đình bạn thích ăn nhiều thịt, bạn cũng có thể thay thế bằng đùi gà nhé).
- Rau xà lách: 300g.
- Cà chua: 1 quả.
- Ngò rí: 100g.
- Lá chanh non: 50g.
- Ớt trái: 1 quả.
- Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.
Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà chiên nước mắm món ăn ngon hấp dẫn
7 ) Cách làm gà kho gừng đậm đà trong ngày mưa gió
Gà kho gừng đậm đà ngày đông cần những Nguyên liệu:
- Gà ½ con hoặc 0.5kg
- Gừng 1 củ to
- Đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi bằm, ớt, tiêu.
Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng - Hướng dẫn nấu cháo gà ngon
Chuẩn bị những nguyên liệu để nấu cháo gà :
- Gà ngon nửa con nặng khoảng 800g
- Gạo tẻ thơm: 200g
- Hành lá: vài cây
- Rau mùi: 1 mớ
- Chanh tươi: 1 quả
- Hạt nêm, muối và tiêu bột
Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng :
Cháo gà món ăn ngon giàu dinh dưỡng
Như
vậy là bạn đã có được 8 món ăn ngon hấp dẫn từ thịt gà mà ai cũng mê
cung thèm trong mùa đông cho gia đi mình rồi đón nhé. Nếu ban có những
công thức nào hay thì hay chia sẻ với chúng tôi nhé.Món ngon cuối tuần - Lạ miệng với gà nướng chanh tỏi và lá hương thảo
Nếu như gia đình bạn đã chán ngấy với các món gà truyền thống như: luộc, rang, kho... Vậy hãy thử trổ tài với món gà nướng chanh tỏi kiểu Pháp để cả nhà cùng thưởng thức. Mùi thịt gà nướng ngọt lịm, thơm phức, quyện vói hương vị của chanh, tỏi và với lá hương thảo (rosemary) khiến bạn khó cưỡng lại món ăn này.
Với cách làm rất đơn giản, món gà nướng chanh tỏi
sẽ mang đến cho bạn những hương vị mới lạ bởi sự kết hợp của chanh, tỏi
và lá hương thảo. Chỉ cần sơ chế gà và cắt các loại củ quả vào khay
nướng, vặn lò và sau 1h bạn đã có món gà nướng thơm ngon, lạ miệng. Nếu
không có lò nướng, bạn hãy thay thế bằng nồi nướng.
Nguyên liệu:
- 1 con gà làm sẵn để nướng, khoảng 1.5kg – 1.7kg
- Một thìa café muối
- Một thìa café hạt tiêu đen xay nhỏ
- 1 nắm lá thơm tươi (rosemery, có thể thay thế bằng loại khô, bạn dễ dàng tìm thấy ở một số siêu thị bán đồ tây).
- 2 quả chanh vàng (Mua ở Metro)
- 3 củ tỏi, cắt ngang làm đôi, để một lớp vỏ mỏng.
- 3 củ cà rốt loại nhỏ, nếu to thì bổ miếng con chì
- 2 củ hành tây, bổ cau, hoặc cắt khoanh ngang khoảng 2cm.
- 2 thìa canh (tbsp) dầu oliu
‘ Một số loại củ quả và gia vị cho món gà nướng kiểu Pháp hấp dẫn
Cách làm
Vặn lò nóng ở 210oC
- Bước 1: Rửa sạch trong và ngoài gà. Loại bỏ mỡ và da thừa (nếu có) phần bụng, lau khô bằng giấy bếp hoặc khăn sạch.
‘
- Bước 2: Đặt gà nguyên con vào khay nướng lớn. Rắc 2/3 số tiêu, muối
đều vào phía trong gà, rồi dùng tay sát đều muối tiêu vào phần trong
bụng gà.
Nhồi tất cả lá thơm (bớt lại một phần để trang trí), 2 nửa quả chanh, và 2 nửa nguyên tỏi vào bụng gà.
‘
- Bước 4: Cho khay nướng vào lò, nướng khoảng 1 giờ đến khi châm thử
phần giữa cánh và đùi thấy nước gà trong. Lấy khay ra khỏi lò.
Thành phẩm là món thịt gà nướng thơm lừng mùi chanh, tỏi.
‘
Gà nướng xong thịt mềm, ngọt, da giòn, mùi thơm đặc trưng của lá hương
thảo, chanh và tỏi làm cho món ăn trở nên quyến rũ vô cùng!
Nguyên liệu:
- 1 con gà làm sẵn để nướng, khoảng 1.5kg – 1.7kg
- Một thìa café muối
- Một thìa café hạt tiêu đen xay nhỏ
- 1 nắm lá thơm tươi (rosemery, có thể thay thế bằng loại khô, bạn dễ dàng tìm thấy ở một số siêu thị bán đồ tây).
- 2 quả chanh vàng (Mua ở Metro)
- 3 củ tỏi, cắt ngang làm đôi, để một lớp vỏ mỏng.
- 3 củ cà rốt loại nhỏ, nếu to thì bổ miếng con chì
- 2 củ hành tây, bổ cau, hoặc cắt khoanh ngang khoảng 2cm.
- 2 thìa canh (tbsp) dầu oliu
Cách làm
Vặn lò nóng ở 210oC
- Bước 1: Rửa sạch trong và ngoài gà. Loại bỏ mỡ và da thừa (nếu có) phần bụng, lau khô bằng giấy bếp hoặc khăn sạch.
Nhồi tất cả lá thơm (bớt lại một phần để trang trí), 2 nửa quả chanh, và 2 nửa nguyên tỏi vào bụng gà.
‘ Dùng chổi quét dầu oliu đều khắp ngoài da gà, tiếp tục rắc thêm muối, tiêu và dùng tay sát đều muối tiêu lên khắp da gà.
-
Bước 3: Lấy chỉ buộc cố định 2 đùi gà, gài cánh dọc theo thân gà. Bổ
dọc quả chanh làm 4 phần, xếp đều trên khay cùng với lá thơm, cà rốt,
hành tây và tỏi còn lại quanh gà. Dùng thìa trộn phần rau xung quanh gà
với một ít muối, tiêu và dầu oliu. Thành phẩm là món thịt gà nướng thơm lừng mùi chanh, tỏi.
VTV Online chúc các bạn thành công!
Thịt gà rán Teriyaki ít muối
Ngày phát sóng: Ngày 28 tháng 4
Đây
là loạt bài giới thiệu các món ăn giúp tránh các bệnh phát sinh do thói
quen ăn uống. Chủ đề đầu tiên là các món ăn ít muối để giảm nguy cơ cao
huyết áp. Chương trình tuần này giới thiệu món thịt gà rán teriyaki có
lượng muối chỉ bằng 1/2 lượng muối trong công thức trước đây chúng tôi
đã giới thiệu.
Các công thức được nhiều người yêu thích
Công thức yêu thích
?Thành phần (cho 4 người)
Cách chế biến
- Trải miếng thịt gà ra trên thớt. Dùng dao cắt ngang miếng thịt ở chỗ lõm giữa hai phần thịt đùi trên và đùi dưới. Như vậy tất cả ta có 4 miếng phi lê.
- Để miếng thịt được dày đều, ta dùng dao lạng từ giữa miếng thịt ra gần rìa. Lật phần thịt được lạng ra hai bên là ta có miếng thịt rộng gấp đôi.
- Sau khi lạng xong cả 4 miếng thịt, rắc bột khoai tây lên cả hai mặt miếng thịt, rũ bỏ phần bột thừa.
- Dùng một chiếc bát nhỏ để chuẩn bị nước xốt teriyaki. Cho nước táo, xì dầu, đường, giấm và gừng mài nhỏ vào rồi khuấy đều.
- Cho dầu rán vào một chiếc chảo lớn, rán phần da trước. Để lửa trung bình, thỉnh thoảng di chuyển miếng thịt trong chảo cho tới khi vàng ruộm là được. Lật mặt và đậy vung lên chảo rán tiếp nhỏ lửa trong vòng 4 phút. Dùng que hoặc nĩa xiên vào miếng thịt, nếu thấy nước thịt ứa ra không có màu đỏ có nghĩa là thịt đã chín, gắp thịt ra khỏi chảo.
- Dùng giấy lau bớt mỡ thừa trong chảo rồi đổ dung dịch nước xốt teriyaki vào. Khi nước xốt nóng lên thì ta cho thịt trở lại chảo và dùng thìa rưới nước xốt lên trên.
- Khi nước xốt đã sánh và bao khắp miếng thịt, gắp thịt ra khỏi chảo, để phần da quay lên trên. Khi thịt nguội, ta thái miếng dày độ 1 cm. Bày thịt lên đĩa kèm theo rau xanh và một lát chanh. Như vậy món thịt gà rán teriyaki đã xong.
Kiến thức ẩm thực
Dù gia vị có giảm muối nhưng vị món thịt gà teriyaki này vẫn rất ngon.
Muối giúp tăng mùi vị của món ăn. Nhưng nếu ăn quá nhiều muối thì có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, ví dụ như huyết áp cao và bệnh tim. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo mỗi người một ngày tiêu thụ không quá 5 g muối, tức là khoảng 1 thìa cà phê. Nhưng nếu giảm muối thì sẽ khiến ta cảm thấy món ăn không ngon nữa. Nên dù biết rằng ăn nhạt sẽ tốt cho sức khỏe thì việc duy trì chế độ ăn nhạt sẽ rất khó khăn. Trong món thịt gà rán teriyaki hôm nay, mặc dù lượng xì dầu chỉ bằng một nửa so với thông thường, nhưng vị của món ăn vẫn ngon nhờ có vai trò của nước hoa quả, giấm và gừng. Sử dụng các loại gia vị có vị kích thích là một cách để chúng ta có thể dễ dàng duy trì chế độ ăn nhạt.Một cách khác là sử dụng xì dầu có hiệu quả. Mặc dù xì dầu có nhiều muối, nhưng độ mặn trong xì dầu chỉ bằng 1/5 so với độ mặn của muối. Vì hương vị đặc biệt của xì dầu mà chỉ cần một lượng nhỏ cũng khiến món ăn có được hương vị hấp dẫn. Có nhiều cách làm hay để có thể giảm được lượng muối trong khi nấu ăn. Tại Nhật Bản, hiện có nhiều lớp dạy nấu ăn và những trang web hướng dẫn cách chế biến những món ăn dùng ít muối, rất được ưa chuộng. Chúng tôi hy vọng các bạn cùng cố gắng giảm lượng muối ăn hàng ngày để gìn giữ sức khỏe.
Thưởng thức món gà không lối thoát tự tay bạn làm
Chắc khi nhắc đến món gà không lối thoát này nhiều bạn sẽ liên tưởng đến món gà ăn mày nổi tiếng trong các bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc đấy nhỉ.Món gà không lối thoát hay còn gọi là gà bọc sôi chiên giòn là món ăn khá đặc biệt với hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Nhờ được bọc trong lớp xôi nếp thơm, dẻo những thớ thịt gà giữ được độ ngọt tuyệt đối làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” tham khảo cách chế biến món ăn đặc biệt này nha.Tự làm thịt bò khô ngon tại nhà
Công thức làm món bim bim khoai tây giòn thơm cho bé
Công thức làm pancake cuộn xúc xích bò năm ngon miễn chê
Nguyên liệu làm món gà không lối thoát cho 4 người:
-1 con gà ta ngon khoảng 1,3 kg đã mổ sẵn-2 củ gừng
-1 bó hành lá
-3 củ hành tím
-1kg gạo nếp thơm
-Muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm
-1 lon nước cốt dừa
Cách làm món gà không lối thoát cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu làm món gà không lối thoát:
-Cho gạo nếp vào ngâm với nước ấm trước 2 giờ.
-Gà mua về sơ chế lại cho sạch, cho gà vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho khử bớt mùi hôi, sau đó vớt gà ra rửa sạch với nước.
-Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.
-Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Các bước làm món gà không lối thoát:
-Ướp thịt gà với ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối.– Đặt nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi cho gạo nếp lên xôi, rưới thêm một chút nước cốt dừa lên trên phần gạo, đặt gà lên trên hấp cùng.
-Khi gà vừa chín tới vớt riêng ra, tiếp tục đồ xôi đến khi xôi thật dẻo.
-Phi thơm hành lá, gừng băm.
-Trải xôi ra giấy bạc, rưới hành lá phi lên trên, đặt gà đã hấp vào giữa sau đó bọc đều quanh con gà.
-Cho gà bọc xôi vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi lớp xôi bên ngoài vàng xuộm là được.
-Tách phần xôi ra và thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.
Lưu ý khi làm món gà không lối thoát:
-Cách chọn gà ngon để làm món gà không lối thoát: Chọn loại gà đồi hoặc gà ta thả vườn trọng lượng từ 1,3 – 1,7 kg.
-Khi sơ chế không nên mổ phanh mà mổ moi gà và nhồi thêm một số loại rau củ hay nấm hương để ăn kèm món ăn và làm món gà thơm ngon hơn.
-Lưu ý khi hấp chỉ hấp gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ làm gà bị nát.
-Bọc xôi quanh gà không quá dày nhưng vẫn phải đảm bảo gà được bọc kín không ngấm dầu vào trong.
Bây giờ bạn có thể thưởng thức món gà không lối thoát thơm ngọt, mềm ăn kèm với xôi chiên giòn, ngậy ngậy thơm mùi nước cốt dừa khiến ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn ngay từ lúc nhìn thấy thành phẩm món gà không lối thoát. Chúc bạn thành công khi làm món gà không lối thoát này nha!
Nhận xét
Đăng nhận xét