HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 24/a
(ĐC sưu tầm trên NET)
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò: 2 cái (khoảng 700 gr)
- Tỏi, ớt, đường, mắm, tiêu hạt, hành khô.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, dùng chỉ quấn quanh để bó chặt thịt chân giò lại (càng quấn chặt tay càng tốt).
Bước 2: Đổ nước ngang mặt thịt, cho lên bếp đun sôi. Vớt thịt ra rửa cho sạch bọt bẩn. Cho nước mới vào luộc thịt sôi khoảng 25 phút với một ít gia vị, hạt nêm và 1 củ hành đập dập. Sau đó vớt ra ngâm vào bát nước đá cho đến khi thịt thật nguội.
Bước 3: Pha 450 ml nước mắm với 150 ml nước lọc và 400gr đường. Cho lên bếp đun sôi lăn tăn, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan, sau đó thả ớt, tỏi và tiêu hạt vào, tắt bếp, để cho thật nguội.
Bước 4: Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ rồi cất nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là ăn được.
Khi thịt đã ngấm mắm, thì vớt ra cho vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.
3. Dưa chuột cuộn thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
- 800g dưa chuột, rửa sạch, nạo thành các lát dài mỏng dọc theo thân
quả (lưu ý, chỉ nên chọn quả non, quả già hạt to sẽ khiến khi nạo ở giữa
quả hay bị thủng).
- 2 quả ớt, tỉa hoa
- 1 nắm hành lá
- Rau thơm ăn kèm: 2 cây xà lách xoăn; 1 mớ rau mùi; 1 mớ húng bạc hà; 1 mớ rau tía tô hoặc các loại rau sống mà bạn thích.
- 450g thịt ba chỉ ngon
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cho vào nồi luộc chín với vài giọt giấm gạo để thịt trắng. Sau đó vớt ra, để nguội.
Bước 2: Rau thơm nhặt và rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Xà lách dễ nát vì thế bạn phải rửa thật nhẹ tay.
Bước 3: Hành lá rửa sạch, chỉ lấy phần lá. Cho hành lá vào chần trong một nồi nước sôi sau đó thả ra bát nước lạnh để giữ màu xanh cho hành. Vớt ra để ráo.
Bước 4: Thịt ba chỉ sau khi nguội, cho ra đĩa, thái thành các lát mỏng, có chiều dài khoảng 5cm.
Bước 5: Đặt 1 lát dưa chuột lên đĩa, sau đó là 1 lát thịt, tiếp đến là một ít lá xà lách xoăn, rau tía tô, rau mùi, húng bạc hà... rồi cuộn lại.
Dùng hành lá buộc phần dưa chuột cuộn thịt cho khỏi bung ra là được.
Xếp dưa chuột cuộn thịt ba chỉ ra đĩa, ăn kèm nước mắm pha chua ngọt.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò: 500g
- Riềng: 150g
- 4-5 củ sả
- 3-4 quả khế chua
- 20g vừng
- 4-5 cái lá chanh
- Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
- Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.
Cách làm:
Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, để ráo sau đó đem thui vàng. Ngon nhất là bạn thui bằng rơm, nếu không có rơm bạn có thể quấn giấy xung quanh miếng thịt rồi thui hoặc cho lên bếp lửa thui vàng các mặt cũng được.
Bước 2: Thịt sau khi thui, rửa lại cho sạch rồi cho vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 15-20 phút, khi thịt chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả của riềng.
Bước 3: Riềng rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.
Bước 4: Thái thịt thành những miếng mỏng.
Bước 5: Thịt sau khi thái mỏng, trước hết đem bóp cùng với khế chua ở trên sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ ở trên cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút vừng, lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.
Chạo chân giò ăn kèm với các loại lá như lá sung, lá lộc vừng, lá
đinh lăng hoặc thêm chút lá mơ, rau thơm các loại. Chấm cùng tương bần
hoặc nước mắm chua ngọt. Khi ăn mùi thơm của thịt nướng quyện cùng mùi
thơm của riềng, sả, lá chanh tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn
này.
4. Chân giò bó nấm hương
Nguyên liệu:
- Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương
- Nấm hương: 15 cái
- Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm
- Lá chuối
Cách làm:
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm. Băm nhỏ nấm hương. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Chân giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.
Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút. Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại.
Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại. Cắt lát chân giò bó mỏng rồi xếp lên đĩa.
Theo T.H (Khám phá)
1. Thịt chua
Nguyên liệu làm thịt chua
- 800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)
- Lá ổi
- 200g thính gạo, ngô
- 1,5 thìa hạt nêm
- 2/3 thìa tiêu
Cách làm thịt chua
- Bước 1: Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì lợn các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.
- Bước 2: Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.
- Bước 3: Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.
2. Thịt kho ruốc sả
Nguyên liệu làm thịt kho ruốc sả
- 400g thịt ba chỉ
- 3 thìa cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả
- Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay
- Dưa leo, hành khô.
Cách làm thịt kho ruốc sả
Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.
Bước 2:Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.
Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.
Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.
Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.
3. Món kho quẹt
Nguyên liệu làm món kho quẹt
- 200g thịt ba rọi (ba chỉ) cắt sợi
- 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ)
- 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
- 180g đường cát
- 150g nước
- Tỏi, hành tím bằm
- Hành là cắt khúc
- Ít bột ngọt
- Tiêu hột, tiêu xay
- Ớt quả tươi
Cách làm món kho quẹt:
- Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén
- Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào
- Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp
- Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.
4. Thịt nhồi cà chua
Nguyên liệu làm thịt nhồi cà chua:
- Cà chua: 5-10 quả
- Thịt xay: 200g
- Hành khô, tỏi: 2-3 tép
- Nửa củ cà rốt
- Nấm hương, mộc nhĩ: 10 cái
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa cà phêđường.
Cách làm thịt nhồi cà chua:
- Bước 1: Cho cà rốt, nấm, mộc nhĩ vào thịt xay, thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt , 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, trộn đều. Cà chua khoét ruột. Sau đó, nhồi thịt vào cà chua đã khoét ruột
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi cắt nhỏ vào, cho ruột cà chua dư vào xào qua, cho nước vào. Nêm vào trong nước sốt ½ muỗng cà phê hạt nêm, muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa ăn.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chiên sơ cà chua cho vàng mặt thit. Sau đó cho cà chua dã chiên sơ vào nồi nướt xốt, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm, sau đó cuối cùng mới trở mặt cà chua, chủ yếu để cà chua khi chín mà không bị nát.
5. Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu và cách làm món sườn xào chua ngọt, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
6. Thịt lợn xào kim chi
Nguyên liệu và cách làm món thịt lợn xào kim chi, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
7. Thịt lợn rim nước mắm
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim nước mắm
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá: 50g
- Ớt: 3 quả
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.
Cách làm thịt ba chỉ rim nước mắm
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.
Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn chần qua nước sôi.
Hành lá: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành chẻ làm 4 rồi mới thái nhỏ nhé;
Ớt: Rửa sạch, thái lát.
- Bước 2: Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột, để riêng;
Cho 3 thìa dầu ăn và 2 thìa đường phèn (hoặc đường trắng) vào nồi bạn sử dụng để kho thịt (nên sử dụng nồi dày) lắc cho đều, đun nhỏ lửa liu riu đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián nhạt là được.
Cho thịt ba chỉ đã luộc sơ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đảo đều, cho hỗn hợp dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ, ớt bột đã phi thơm ở trên, gừng thái chỉ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng vào, tiếp tục đảo đều, rồi cho thêm 1 ít nước vào, đến khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, đậy kín nắp nồi rim trong 30 phút.
- Bước 3: Sau đó, mở nắp nồi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều thịt trên bếp khoảng 3-4 phút đến khi nước kho thịt vừa sánh lại bao quanh từng miếng thịt thành màu cánh gián đậm là được. Cho thêm hành lá, ớt thái nhỏ rồi tắt bếp.
8. Làm thịt bò khô từ thịt lợn
Nguyên liệu và cách làm món thịt bò khô từ thịt lợn, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
9. Thịt lợn bọc sả chiên vàng
Nguyên liệu làm thịt lợn bọc sả chiên:
- 500g thịt lợn xay (nên chọn thịt nạc vai)
- 7-8 cây sả
- 1 thì cà phê sả xay nhuyễn
- 2 thìa cà phê bột năng
- Hành khô: 2 củ
- Muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm
- Dầu ăn
Cách làm thịt lợn bọc sả chiên:
Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa. Hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn xay cho ra âu sạch, thêm hành khô đã băm, bột năng, dầu ăn, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, hai thìa cà phê sả băm, hai thìa dầu hào sau đó trộn đều, đánh nhuyễn hỗn hợp trên, cho vào ngăn đá khoảng 30 phút.
Bước 4: Lấy thịt ra dùng thìa nhỏ múc một ít thịt cho vào giữa từng cây sả và quấn đều phía ngoài cây sả. Làm lần lượt đến khi hết phần thịt và sả.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho từng cây sả đã quấn thịt vào chảo, rán vàng đều. Trong quá trình rán, bạn nhớ lật đều để thịt vàng đều hai phía, gắp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với những món ăn này nhé!
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Xem người dân M'nông bản địa Đăk Lăk ăn heo nóng như thế nào
Lợn sữa quay lá mắc mật Lạng Sơn
4 món thịt heo ngon mát không nên bỏ qua trong ngày hè
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 14:15 PM (GMT+7)
Những món thịt heo thơm ngon, dễ ăn này thích hợp để chế biến trong những ngày mùa hè.
Thịt lợn cuộn nấm nướng lạ miệng
Thịt lợn muối chua ăn nhiều không ngấy
Tuyệt chiêu luộc thịt nạc chín mềm, không bị khô, bã
1. Chân giò ngâm mắmThịt lợn muối chua ăn nhiều không ngấy
Tuyệt chiêu luộc thịt nạc chín mềm, không bị khô, bã
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò: 2 cái (khoảng 700 gr)
- Tỏi, ớt, đường, mắm, tiêu hạt, hành khô.
Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, dùng chỉ quấn quanh để bó chặt thịt chân giò lại (càng quấn chặt tay càng tốt).
Bước 2: Đổ nước ngang mặt thịt, cho lên bếp đun sôi. Vớt thịt ra rửa cho sạch bọt bẩn. Cho nước mới vào luộc thịt sôi khoảng 25 phút với một ít gia vị, hạt nêm và 1 củ hành đập dập. Sau đó vớt ra ngâm vào bát nước đá cho đến khi thịt thật nguội.
Bước 3: Pha 450 ml nước mắm với 150 ml nước lọc và 400gr đường. Cho lên bếp đun sôi lăn tăn, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan, sau đó thả ớt, tỏi và tiêu hạt vào, tắt bếp, để cho thật nguội.
Bước 4: Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ rồi cất nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là ăn được.
Khi thịt đã ngấm mắm, thì vớt ra cho vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.
3. Dưa chuột cuộn thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
- 2 quả ớt, tỉa hoa
- 1 nắm hành lá
- Rau thơm ăn kèm: 2 cây xà lách xoăn; 1 mớ rau mùi; 1 mớ húng bạc hà; 1 mớ rau tía tô hoặc các loại rau sống mà bạn thích.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cho vào nồi luộc chín với vài giọt giấm gạo để thịt trắng. Sau đó vớt ra, để nguội.
Bước 2: Rau thơm nhặt và rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Xà lách dễ nát vì thế bạn phải rửa thật nhẹ tay.
Bước 3: Hành lá rửa sạch, chỉ lấy phần lá. Cho hành lá vào chần trong một nồi nước sôi sau đó thả ra bát nước lạnh để giữ màu xanh cho hành. Vớt ra để ráo.
Bước 4: Thịt ba chỉ sau khi nguội, cho ra đĩa, thái thành các lát mỏng, có chiều dài khoảng 5cm.
Bước 5: Đặt 1 lát dưa chuột lên đĩa, sau đó là 1 lát thịt, tiếp đến là một ít lá xà lách xoăn, rau tía tô, rau mùi, húng bạc hà... rồi cuộn lại.
Dùng hành lá buộc phần dưa chuột cuộn thịt cho khỏi bung ra là được.
Xếp dưa chuột cuộn thịt ba chỉ ra đĩa, ăn kèm nước mắm pha chua ngọt.
Món ăn này đảm bảo mùa hè ai cũng mê!
3. Chạo chân giòNguyên liệu:
- Thịt chân giò: 500g
- Riềng: 150g
- 4-5 củ sả
- 3-4 quả khế chua
- 20g vừng
- 4-5 cái lá chanh
- Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
- Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.
Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, để ráo sau đó đem thui vàng. Ngon nhất là bạn thui bằng rơm, nếu không có rơm bạn có thể quấn giấy xung quanh miếng thịt rồi thui hoặc cho lên bếp lửa thui vàng các mặt cũng được.
Bước 2: Thịt sau khi thui, rửa lại cho sạch rồi cho vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 15-20 phút, khi thịt chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả của riềng.
Bước 3: Riềng rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.
Bước 4: Thái thịt thành những miếng mỏng.
Bước 5: Thịt sau khi thái mỏng, trước hết đem bóp cùng với khế chua ở trên sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ ở trên cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút vừng, lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.
4. Chân giò bó nấm hương
Nguyên liệu:
- Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương
- Nấm hương: 15 cái
- Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm
- Lá chuối
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm. Băm nhỏ nấm hương. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Chân giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.
Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút. Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại.
Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại. Cắt lát chân giò bó mỏng rồi xếp lên đĩa.
Có trong tay 9 công thức ngon "vô đối" này thì cả tháng ăn thịt lợn cũng không ngán
Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 13:00 PM (GMT+7)
Thịt lợn đang có giá rất rẻ, nhiều bà nội trợ ủng hộ người nuôi lợn
bằng cách mua rất nhiều thịt về trữ tủ lạnh. Hãy biến tấu thịt lợn thành
những món ngon ngây ngất dưới đây để gia đình bạn dù cả tháng phải ăn
thịt lợn nhưng không cảm thấy ngán.
Thực đơn 5 món vừa ngon vừa thanh mát cho ngày nắng lên
Thực đơn cuối tuần đầy ắp món ngon khiến cả nhà mê tít
Thực đơn tươi mát cho những ngày thời tiết “ẩm ương”
Thực đơn cuối tuần đầy ắp món ngon khiến cả nhà mê tít
Thực đơn tươi mát cho những ngày thời tiết “ẩm ương”
- 800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)
- Lá ổi
- 200g thính gạo, ngô
- 1,5 thìa hạt nêm
- 2/3 thìa tiêu
Cách làm thịt chua
- Bước 1: Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì lợn các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.
- Bước 2: Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.
- Bước 3: Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.
2. Thịt kho ruốc sả
- 400g thịt ba chỉ
- 3 thìa cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả
- Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay
- Dưa leo, hành khô.
Cách làm thịt kho ruốc sả
Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.
Bước 2:Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.
Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.
Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.
Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.
3. Món kho quẹt
- 200g thịt ba rọi (ba chỉ) cắt sợi
- 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ)
- 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
- 180g đường cát
- 150g nước
- Tỏi, hành tím bằm
- Hành là cắt khúc
- Ít bột ngọt
- Tiêu hột, tiêu xay
- Ớt quả tươi
Cách làm món kho quẹt:
- Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén
- Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào
- Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp
- Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.
4. Thịt nhồi cà chua
- Cà chua: 5-10 quả
- Thịt xay: 200g
- Hành khô, tỏi: 2-3 tép
- Nửa củ cà rốt
- Nấm hương, mộc nhĩ: 10 cái
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa cà phêđường.
Cách làm thịt nhồi cà chua:
- Bước 1: Cho cà rốt, nấm, mộc nhĩ vào thịt xay, thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt , 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, trộn đều. Cà chua khoét ruột. Sau đó, nhồi thịt vào cà chua đã khoét ruột
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi cắt nhỏ vào, cho ruột cà chua dư vào xào qua, cho nước vào. Nêm vào trong nước sốt ½ muỗng cà phê hạt nêm, muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa ăn.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chiên sơ cà chua cho vàng mặt thit. Sau đó cho cà chua dã chiên sơ vào nồi nướt xốt, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm, sau đó cuối cùng mới trở mặt cà chua, chủ yếu để cà chua khi chín mà không bị nát.
5. Sườn xào chua ngọt
6. Thịt lợn xào kim chi
7. Thịt lợn rim nước mắm
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim nước mắm
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá: 50g
- Ớt: 3 quả
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.
Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn chần qua nước sôi.
Hành lá: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành chẻ làm 4 rồi mới thái nhỏ nhé;
Ớt: Rửa sạch, thái lát.
- Bước 2: Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột, để riêng;
Cho 3 thìa dầu ăn và 2 thìa đường phèn (hoặc đường trắng) vào nồi bạn sử dụng để kho thịt (nên sử dụng nồi dày) lắc cho đều, đun nhỏ lửa liu riu đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián nhạt là được.
Cho thịt ba chỉ đã luộc sơ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đảo đều, cho hỗn hợp dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ, ớt bột đã phi thơm ở trên, gừng thái chỉ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng vào, tiếp tục đảo đều, rồi cho thêm 1 ít nước vào, đến khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, đậy kín nắp nồi rim trong 30 phút.
- Bước 3: Sau đó, mở nắp nồi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều thịt trên bếp khoảng 3-4 phút đến khi nước kho thịt vừa sánh lại bao quanh từng miếng thịt thành màu cánh gián đậm là được. Cho thêm hành lá, ớt thái nhỏ rồi tắt bếp.
8. Làm thịt bò khô từ thịt lợn
9. Thịt lợn bọc sả chiên vàng
Nguyên liệu làm thịt lợn bọc sả chiên:
- 500g thịt lợn xay (nên chọn thịt nạc vai)
- 7-8 cây sả
- 1 thì cà phê sả xay nhuyễn
- 2 thìa cà phê bột năng
- Hành khô: 2 củ
- Muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm
- Dầu ăn
Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa. Hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn xay cho ra âu sạch, thêm hành khô đã băm, bột năng, dầu ăn, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, hai thìa cà phê sả băm, hai thìa dầu hào sau đó trộn đều, đánh nhuyễn hỗn hợp trên, cho vào ngăn đá khoảng 30 phút.
Bước 4: Lấy thịt ra dùng thìa nhỏ múc một ít thịt cho vào giữa từng cây sả và quấn đều phía ngoài cây sả. Làm lần lượt đến khi hết phần thịt và sả.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho từng cây sả đã quấn thịt vào chảo, rán vàng đều. Trong quá trình rán, bạn nhớ lật đều để thịt vàng đều hai phía, gắp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với những món ăn này nhé!
Bữa cơm chiều với thịt kho tàu đậm đà cùng cá rán vàng ươm, rau bí và canh ngao thanh mát quả là ngon hết ý!
Từ da lợn, chế biến hàng tá món ăn ngon
Để tận dụng những dưỡng chất tuyệt vời có trong bì heo, chị em nội trợ
có thể chế biến thành một số món ăn ngon từ bì heo, thay đổi hương vị
bữa ăn của cả gia đình mình.
Da lợn thường bị chị em vất bỏ không thương tiếc
nhưng thực tế thì nó có chất dinh dưỡng còn tốt cho sức khỏe hơn thịt,
nhất là đối với làn da.
Trong bì heo chứa nhiều
lipid, glucid, canxi, sắt… và protein tổng hợp từ elastin, keratin và
collagen. Những chất này đóng vai trò làm chậm quá trình lão hóa và kích
thích sự sinh trưởng tế bào da mới.
Để tận dụng
những dưỡng chất đó, chị em nội trợ có thể chế biến thành một số món ăn
ngon, thay đổi hương vị bữa ăn cho cả gia đình mình.
Chè bì lợn hồng táo
Ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Bì lợn, táo tàu, đường phèn.
Cách làm:
Da
lợn cạo sạch lông rửa sạch rồi đổ nước vừa đủ ninh thành keo đặc. Sau
đó cho hồng táo đã bỏ hạt vào đun nhỏ lửa. Khi hai thứ này mềm thì cho
thêm đường phèn và khuất đều.
Món chè này có màu
sắc hồng rất đẹp, chè sánh trong có vị ngọt tác dụng bổ khí sinh huyết,
ăn mùa hè thì mát mà mùa đông lại cực ấm.
Bì heo chiên xóc muối ớt
Ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Da lợn, muối trắng, ớt bột, đường, hạt nêm hoặc mì chính, gừng, giấm, dầu ăn.
Cách làm:
Bì heo cạo lông rửa sạch và luộc chín, cho thêm vài lát gừng, muối và giấm để bì heo được trắng và khử mùi hôi.
Khi
bì heo chín vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để bì được giòn. Sau đó, vớt
bì heo ra, để cho khô nước và sơ chế lại. Thái thành từng miếng vuông
hoặc chữ nhật vừa ăn.
Sau khi thái hong bì heo hoặc sấy khô. Sau khi bì heo khô cho vào chảo dầu nóng và chiên phồng đến khi bì heo giòn vàng đều.
Tiếp
theo, gắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó, xóc bì heo chiên giòn
với hỗn hợp muối ớt gồm ớt bột; muối, đường, mì chính trộn đều với nhau.
Nem nắm
Ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Bì heo, mông sấn, tỏi, lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…
Cách làm:
Thịt
lợn, bì lợn rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ. Luộc vừa chín tới,
vớt ra đĩa để thịt nguội. Bì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho giòn và
không bị thâm.
Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.
Thái
sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1
thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì
và thịt băm nhỏ.
Nắm nem thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.
Gỏi da lợn
Ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Da lợn, xoài xanh, rau thơm: tía tô, mùi tàu, húng chó, nước mắm, ớt.
Cách làm:
Cạo
lông rửa sạch da lợn và đem luộc vừa chín tới sau đó thái lát thật
mỏng. Xoài rửa sạch thái sợi. Rau thơm rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ
vừa ăn.
Trộn đều da heo, xoài, rau thơm và bát
nước mắm trong 1 tô lớn. Vắt chanh vào hỗn hợp và nêm nếm lại theo khẩu
vị nữa là hoàn tất.
Bì rang sả ớt
Ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Bì heo, muối, mật ong, nước mắm, sả ớt.
Cách làm:
Bì dùng dao cạo cho sạch nhớt, rửa với rượu trắng và gừng. Thái miếng tuỳ thích và chiên sơ bì heo. Sả tỏi ớt hành băm nhuyễn.
Phi
thơm sả ớt tỏi gừng và nước mắm sau đó cho bì heo vào đảo nhỏ lửa. Đảo
vài phút cho mật ong vào đảo và tắt bếp. Rắc tiêu và măm với bún, nước
mắm hoặc ăn với cơm.
Giò Bì Cuộn Lạp Xưởng
Ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Bì heo, giò sống, đậu cove, cà rốt, lạp xưởng, trứng vịt, hạt nêm, tiêu, muối, ớt.
Cách làm:
Da
lợn cạo lông rửa sạch. Giò sống trộn đều cùng ít hạt nêm và tiêu. Đậu
cove rửa sạch, lạp xưởng rửa sạch, cà rốt nạo vỏ và thái sợi to.
Trứng đập ra tô rồi đánh đều, sau đó chiên chín thành 2 phần. Trải da heo ra rồi dàn một lớp giò sống mỏng.
Xếp
đậu cô ve, cà rốt lên giò sống vừa phết rồi cho lớp trứng lên. Phết
tiếp lớp giò sống lên lớp trứng tráng và cho lạp xưởng vào giữa và cuộn
tròn.
Dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói lại rồi
dùng dây cột lại, sau đó đem hấp khoảng 30 phút. Hấp xong để nguội cho
vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p rồi đem ra cắt ăn.
Theo Mộc Anh/Reatimes
Cách làm bún xào thịt heo ngon tuyệt, ăn mãi vẫn thèm
Ngày hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún xào thịt heo, món mới để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn.
Bún là món ăn vô cùng quen thuộc đối với
người dân Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp các quán bán bún ở khắp mọi nơi
với vô số mùi vị khác nhau khiến bạn phải hoa mắt, chóng mặt mỗi khi lựa
chọn như: bún Huế, bún chả, bún nắm tôm, bún cua… Điều này cũng chứng
tỏ được mức độ yêu thích của người dân Việt đối với món bún.
Hiện nay, thay vì phải mất công đi đến
các quán bún, nhiều người thường quyết định nấu bún tại nhà, đặc biệt là
bún xào thịt heo. Chính vì vậy mà nhiều người thường thắc mắc cách làm bún xào thịt heo
như thế nào, cách làm bún khô xào thịt heo, cách làm bún xào thịt
băm…vv. Để giúp mọi người có biết các cách chế biến món ăn tuyệt vời
này, JAMJA’s BLOG
sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món bún xào thịt heo với các bước vô
cùng đơn giản. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu từng cách làm món này nào.
Chuyên mục [Ẩn]
Cách làm bún xào thịt heo hành tây
Với những nguyên liệu chuẩn bị cực kỳ
đơn giản, cách làm món bún xào thịt heo có mặt thường xuyên tại mỗi bữa
cơm các gia đình. Cùng theo dõi cách làm cực chi tiết dưới đây để gia đình bạn có thêm nhiều món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu làm bún xào thịt heo hành tây
– Thịt thăn (300 gram)
– Bún (200 gram)
– Hành tây (1 củ)
– Hành lá.
– Ớt (1-2 quả)
– Tỏi (1 củ)
– Hành tím ( 1-2 củ)
– Rau giá.
– Rau thơm
– Dua chuột.
– Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối.
– Bún (200 gram)
– Hành tây (1 củ)
– Hành lá.
– Ớt (1-2 quả)
– Tỏi (1 củ)
– Hành tím ( 1-2 củ)
– Rau giá.
– Rau thơm
– Dua chuột.
– Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối.
Cách chế biến bún xào thịt heo hành tây
Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu làm bún.
Thịt heo sau khi mua về rửa qua nước
sạch rồi thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Hành tây lột bỏ rồi thái nhỏ.
Hành lá bỏ rễ rồi rửa sạch. Tỏi và hành tím đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt
rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau giá và rau thơm rửa qua nước rồi ngâm vào
nước muối, rửa sạch lại rồi để ráo nước.
Bước 2. Ướp thịt.
Cho thịt heo vào bắt rồi ướp cùng với 1
thìa đường, 1 thìa nước mắm cùng với chút tỏi trong 30 phút để thịt heo
ngấm đều các gia vị.
Bước 3. Trần bún.
Đun sôi một nồi nước rồi cho bún vào trần qua. Khi trần, bạn lên làm thật nhanh. Cho bún vào rồi vớt thật nhanh ra rổ sạch.
Bước 4. Chế biến.
Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho
hành tím và tỏi vào chảo rồi phi thơm. Cho thịt heo vào rồi đảo đều để
thịt chín. Khi thấy thịt sắp chín thì cho thịt ra đĩa.
Cho hành và tỏi vào chảo cùng với hành tây, giá đỗ. Xào xơ qua rồi cho thêm hạt nêm, nước mắm vào. Đảo đều tay rồi tắt bếp.
Bước 5. Pha nước châm.
Cho vào bát nước mắm và chút nước sôi, tỏi, ớt băm và nước chanh.Cho thêm chút đường vào mì chính vào rồi khuấy đều.
Bước 6. Thưởng thức.
Cho bún vào bát rồi cho thịt heo, hành
tây cùng giá đỗ lên trên. Lúc này bạn có thể thưởng thức món bún xào
thịt heo rồi đó. Bạn cũng có thể ăn món này với các loại rau ăn kèm và
nước chấm chua cay.
Cách làm bún xào thịt heo ngũ vị hương
Cách làm bún xào thịt heo ngũ vị hương vô cùng đơn giản. Học cách làm bằng cách chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé.
Nguyên liệu làm bún xào thịt heo ngũ vị hương
– Thịt heo (100 gram)
– Tỏi (1 củ)
– Ớt (2-3 quả)
– Sả (1-2 củ)
– Hành tây.
– Ngũ vị hương.
– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu dầu ăn.
– Tỏi (1 củ)
– Ớt (2-3 quả)
– Sả (1-2 củ)
– Hành tây.
– Ngũ vị hương.
– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu dầu ăn.
Cách chế biến bún xào thịt heo ngũ vị hương
Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.
Thịt heo sau khi mua về, rửa sạch rồi
dùng dao thái thành các miếng vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.
Ớt thái nhỏ. Sả đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây thái nhỏ.
Bước 2. Ướp thịt.
Cho thịt vào bát, ướp cùng với tỏi băm,
ớt băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa
nước mắm. Ướp khoảng 10 đến 15 phút để thịt ngấm đều đều các gia vị.
Bước 3. Chế biến.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó
cho 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm và hành tây vào. Đảo đều tay khoảng 3
phút rồi tắt bếp. Cho thịt heo vào, xào đến khi thịt heo chín rồi cho
ra bát.
Bước 4. Trần bún.
Đun một nồi nước sôi rồi cho bún vào 30s rồi vớt ra. Bạn cũng có thể cho bún vào lò vi sóng để làm bún nóng.
Bước 5. Làm nước chấm.
Cho nước mắm cùng nước sôi vào bát. Cho
thêm 1 thìa đường, 1 thìa giấm cùng 1 thìa nước chanh vào. Khuấy đều.
Nếu bạn ăn được cay, có thể cho thêm chút ớt vào.
Bước 6. Thường thức.
Cho bún và thịt ra bát, cắt thêm chút rau và chan nước chấm vào là bạn có thể thưởng thức.
Cách làm bún xào thịt heo tương
Món bún xào thịt heo tương là món vô
cùng ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn món này vào buổi sáng để
cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc, học tập vất vả. Hãy chuẩn bị
các nguyên liệu sau và học cách làm bún xào thịt heo tương tuy đơn giản mà lại ngon hết sẩy nào.
Nguyên liệu làm bún xào thịt heo tương
– Bún.
– Thịt heo ( 300 gram)
– Nước tương.
– Hành tây (1 củ)
– Hành tím (2 củ)
– Cà rốt.
– Củ cải.
– Rau sống.
– Rau giá
– Lạc.
– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt hiêu, dầu ăn.
– Thịt heo ( 300 gram)
– Nước tương.
– Hành tây (1 củ)
– Hành tím (2 củ)
– Cà rốt.
– Củ cải.
– Rau sống.
– Rau giá
– Lạc.
– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt hiêu, dầu ăn.
Cách chế biến bún xào thịt heo tương
Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.
Thịt heo sau khi mua về, rửa sạch rồi
thái thành các miếng nhỏ. Hành tây thái nhỏ. Hành tím băm nhuyễn. Cà rốt
và củ cải gọt vỏ rồi bào sợi. Rau sống rửa sạch rồi ngâm nước muối.
Bước 2. Ướp thịt.
Cho thịt heo vào bát ướp với 1 thìa
đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn và nước
tương. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều các gia vị.
Bước 3. Trần bún.
Đun một nồi nước rồi trần qua bún bằng cách cho bún vào nước sôi 30s rồi vớt ra rổ.
Bước 4. Chế biến.
Cho thịt heo đã ướp gia vị vào chảo rồi
cho thịt vào, đảo đều tay đến khi thịt gần chín thì cho hành tây vào.
Đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5. Pha nước chấm.
Cho nước mắm cùng với chút nước nóng vào. Khuấy đều rồi cho chút đường, nước chanh vào ớt vào.
Bước 6. Thưởng thức.
Cho bún, thịt heo và rau ăn cùng ra bát. Chan chút nước mắm là bạn có thể thưởng thức.
Với cách làm bún xào thịt heo
được làm theo hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có ngay một món ngon mới cho gia
đình mình đó. Hãy làm thử và thưởng thức thử xem tay nghề của mình như
thế nào nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng
Nhận xét
Đăng nhận xét