HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 24/b
(ĐC sưu tầm trên NET)
Hihi để giải quyết nỗi lo khỏi vắt óc suy nghĩ món ăn mỗi ngày hôm nay mình hệ thống lại tất tần tật các món ăn. Trước tiên là menu các món dễ nấu từ thịt heo. Các mẹ lưu về dùng dần nhé. ^ ^
1. THỊT KHO RUỐC SẢ
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 3 thìa cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả
- Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay
- Dưa leo, hành khô.
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.
Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.
Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.
Bước 2:
Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.
Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.
Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.
Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.
2. MÓN KHO QUẸT
Nguyên liệu:
- 200g thịt ba rọi (ba chỉ) cắt sợi
- 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ)
- 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
- 180g đường cát
- 150g nước
- Tỏi, hành tím bằm
- Hành là cắt khúc
- Ít bột ngọt
- Tiêu hột, tiêu xay
- Ớt quả tươi
Cách làm:
- Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén
- Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào
- Cho tiếp hh nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp
- Cho ớt trái và tiêu hột vào
- Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào.
- Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.
3. THỊT CHIÊN GIÒN SỐT DỨA
- 250g thịt ba rọi (hoặc nạc vai)
- 1 lòng trắng trứng, 100g bột ngô
- 1 quả cà chua, 1/2 quả dứa, 1 quả ớt chuông, 1/2 củ hành tây
- 60ml sốt cà chua
- Xì dầu, hạt tiêu, muối
- Ướp thịt với hạt tiêu, xì dầu trong 15 phút rồi trộn với lòng trắng trứng. Sau đó lăn thịt qua bột ngô rồi bỏ vào chảo chiên vàng.
- Xào thơm các loại rau củ với sốt cà chua cho tái rồi đổ thịt vào xào cùng cho đến khi ngấm và chín đều. Nêm nếm gia vị vào sốt cho vừa miệng.
4. ĐẬU HŨ DỒN THỊT SỐT CÀ
Đậu hũ dồn thịt sốt cà rất dễ chế biến, trong những ngày trời chuyển mưa, bạn có thế làm món ăn này để đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu hũ, 200 g thịt ba rọi xay nhuyễn.
- 3 quả cà chua, 1/2 củ hành tây. Hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt, tỏi, hành lá.
Cách chế biến:
- Thịt xay ướp với các loại gia vị, tỏi, ớt, hành lá bằm nhỏ rồi trộn đều. Đậu hũ thái làm hai phần, khoét bỏ ruột. Dồn thịt vào từng miếng đậu rồi đem chiên vàng.
- Cà chua bằm nhuyễn. Hành tây bằm nhuyễn rồi phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho đậu hũ vào, để lửa nhỏ cho nước sốt cà chua thấm vào từng miếng đậu.
- Đậu hũ sốt cà chua ăn khi còn nóng với cơm trắng.
5. THỊT QUAY GIÒN BÌ
Chuẩn bị:
Thịt ba rọi
Gừng
Bột ngũ vị hương
Bột nổi
Muối, đường
Giấy bạc, lò nướng
CÁCH LÀM:
Thịt ba rọi đem về cạo lông rồi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Đập dập vài miếng gừng vào luộc cùng để khử mùi hôi.
Vớt thịt ra, lấy tăm đầu nhọn chọt thủng lỗ trên mặt bì thịt, sau đó xoa một lớp bột nổi mỏng lên phần mặt da này.
Lật ngửa miếng thịt lên, lấy dao khứa vài đường. Sau đó xát bột ngũ vị hương, muối và đường lên thịt.
Lấy cây xiên qua miếng thịt để cho nó cố định, ướp 5-6 tiếng cho ngấm.
Sau đó lấy giấy bạc bọc kín thịt, chừa lại phần da đã soi thủng lỗ..
Bật lò nướng, làm nóng ở 175 độ C, cho thịt vào nướng chừng 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên tầm 200 độ, nướng tới khi mặt thịt có màu vàng nâu hấp dẫn thì lấy thịt ra ngoài.
Thịt quay chấm tương ăn với cơm rất ngon. Bạn cũng có thể ăn với bánh hỏi, bánh ướt, bún mắm nêm, lẩu mắm tùy thích… hương vị chẳng kém thịt quay truyền thống là mấy.
Một số món ăn được chế biến từ thịt heo bạn có thể tham khảo:
– Cách làm thịt xá xíu thơm ngon, hấp dẫn
– Cách làm thịt heo nướng phô mai nhìn là thèm
Những ngày nhà có tiệc, ngoài gà thì món heo quay thường được
chuộng để thiếc đãi khách khứa. Mỗi khi tàn tiệc thì thịt quay dư thừa ứ
động cả hộp to trong tủ lạnh. Ăn thì ngán, vứt đi thì không nỡ. Chắc
hẳn nhà chị em nào cũng đồng cảnh ngộ nhỉ.
Trong khi loay hoay suy nghĩ thì được người chị mách cho 2 Cách xử lý thịt quay dư thừa này rất nhanh gọn mà còn ngon không hề ngấy. Ngày hôm sau bạn cũng chẳng cần đi chợ để mua thức ăn. Cùng vào bếp nhé!
Cách xử lý thịt quay dư thừa 1
Nguyên liệu
Lấy 1 chén lớn, pha nước sốt gồm 1/4 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng nước
tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm cùng 1/2 chén nước lọc, hoà tan
rồi cho vào cùng chảo thịt.
Rim thịt trên lửa lớn đến khi nước sánh lại, tắt bếp. Thi thoảng dùng
đĩa đảo đều thịt qua lại để thịt được ngấm đều gia vị. Cho thịt ra đĩa
ăn cùng rau luộc hoặc dưa leo.
Cách xử lý thịt quay dư thừa 2
Nguyên liệu
Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.
Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.
Sơ chế xong hết nguyên liệu bạn phi thơm tỏi băm cho măng và thịt heo quay đã ướp xào săn lại và cho nước dừa vào, thêm ớt sừng, trứng cút, và kho nhỏ lửa như vậy đến như nào nước kho sánh lại là món ăn hoàn thành. Khi ăn các bạn bày món ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên cho thơm và đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon và đưa cơm đấy nhé.
Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.
Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website heoquay.com để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.
Ngôi làng "chuyên ăn thịt sống" ở tỉnh Thái Bình mỗi người ăn hết 2 kg 1 bữa
Heo quay kho nước dừa
Ba Chỉ Nướng Lá ổi- Thịt nướng Quay Đòn
CÔNG THỨC NẤU 30 MÓN NGON TỪ THỊT HEO - ĂN VÀO LÀ MÊ ^ ^
Nhiều chị em chắc có tâm trạng như mình. Cứ mỗi khi đến bữa là lại tự hỏi hôm nay ăn món gì nhỉ. Và khi hỏi các thành viên trong gia đình, chúng ta nhận lại câu trả lời là: " Ăn gì cũng được", nghe mà não lòng luôn =))Hihi để giải quyết nỗi lo khỏi vắt óc suy nghĩ món ăn mỗi ngày hôm nay mình hệ thống lại tất tần tật các món ăn. Trước tiên là menu các món dễ nấu từ thịt heo. Các mẹ lưu về dùng dần nhé. ^ ^
1. THỊT KHO RUỐC SẢ
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 3 thìa cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả
- Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay
- Dưa leo, hành khô.
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.
Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.
Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.
Bước 2:
Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.
Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.
Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.
Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.
2. MÓN KHO QUẸT
Nguyên liệu:
- 200g thịt ba rọi (ba chỉ) cắt sợi
- 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ)
- 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
- 180g đường cát
- 150g nước
- Tỏi, hành tím bằm
- Hành là cắt khúc
- Ít bột ngọt
- Tiêu hột, tiêu xay
- Ớt quả tươi
Cách làm:
- Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén
- Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào
- Cho tiếp hh nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp
- Cho ớt trái và tiêu hột vào
- Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào.
- Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.
3. THỊT CHIÊN GIÒN SỐT DỨA
- 250g thịt ba rọi (hoặc nạc vai)
- 1 lòng trắng trứng, 100g bột ngô
- 1 quả cà chua, 1/2 quả dứa, 1 quả ớt chuông, 1/2 củ hành tây
- 60ml sốt cà chua
- Xì dầu, hạt tiêu, muối
- Ướp thịt với hạt tiêu, xì dầu trong 15 phút rồi trộn với lòng trắng trứng. Sau đó lăn thịt qua bột ngô rồi bỏ vào chảo chiên vàng.
- Xào thơm các loại rau củ với sốt cà chua cho tái rồi đổ thịt vào xào cùng cho đến khi ngấm và chín đều. Nêm nếm gia vị vào sốt cho vừa miệng.
4. ĐẬU HŨ DỒN THỊT SỐT CÀ
Đậu hũ dồn thịt sốt cà rất dễ chế biến, trong những ngày trời chuyển mưa, bạn có thế làm món ăn này để đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu hũ, 200 g thịt ba rọi xay nhuyễn.
- 3 quả cà chua, 1/2 củ hành tây. Hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt, tỏi, hành lá.
Cách chế biến:
- Thịt xay ướp với các loại gia vị, tỏi, ớt, hành lá bằm nhỏ rồi trộn đều. Đậu hũ thái làm hai phần, khoét bỏ ruột. Dồn thịt vào từng miếng đậu rồi đem chiên vàng.
- Cà chua bằm nhuyễn. Hành tây bằm nhuyễn rồi phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho đậu hũ vào, để lửa nhỏ cho nước sốt cà chua thấm vào từng miếng đậu.
- Đậu hũ sốt cà chua ăn khi còn nóng với cơm trắng.
5. THỊT QUAY GIÒN BÌ
Chuẩn bị:
Thịt ba rọi
Gừng
Bột ngũ vị hương
Bột nổi
Muối, đường
Giấy bạc, lò nướng
CÁCH LÀM:
Thịt ba rọi đem về cạo lông rồi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Đập dập vài miếng gừng vào luộc cùng để khử mùi hôi.
Vớt thịt ra, lấy tăm đầu nhọn chọt thủng lỗ trên mặt bì thịt, sau đó xoa một lớp bột nổi mỏng lên phần mặt da này.
Lật ngửa miếng thịt lên, lấy dao khứa vài đường. Sau đó xát bột ngũ vị hương, muối và đường lên thịt.
Lấy cây xiên qua miếng thịt để cho nó cố định, ướp 5-6 tiếng cho ngấm.
Sau đó lấy giấy bạc bọc kín thịt, chừa lại phần da đã soi thủng lỗ..
Bật lò nướng, làm nóng ở 175 độ C, cho thịt vào nướng chừng 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên tầm 200 độ, nướng tới khi mặt thịt có màu vàng nâu hấp dẫn thì lấy thịt ra ngoài.
Thịt quay chấm tương ăn với cơm rất ngon. Bạn cũng có thể ăn với bánh hỏi, bánh ướt, bún mắm nêm, lẩu mắm tùy thích… hương vị chẳng kém thịt quay truyền thống là mấy.
Cách làm thịt heo quay tại nhà ngon như ngoài tiệm
Thịt heo quay là món ăn phổ biến và được bán như đồ ăn sẵn . Bởi vì không phải ai cũng biết cách làm thịt heo quay ngon,
giòn và mềm như các tiệm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết
chút căn bản về món quay thì thịt heo quay không thể làm khó các bạn
được. Hãy cùng xem cachlam9 làm như thế nào nhé!
Một số món ăn được chế biến từ thịt heo bạn có thể tham khảo:
– Cách làm thịt xá xíu thơm ngon, hấp dẫn
– Cách làm thịt heo nướng phô mai nhìn là thèm
THỊT NƯỚNG ĐÁ || mùng 5 tháng 5
Cách làm thịt heo quay
Các nguyên liệu cần thiết:
- Thịt ba chỉ : chúng ta nên mua loại thịt có nạc và mỡ bằng nhau, tất nhiên phải để nguyên phần bì lợn nhé.
- Gói ngũ vị hương
- Giấm
- Rượu trắng
- Củ tỏi khô
- Đường, muối, hạt tiêu
Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt heo quay tại nhà
Bước 1: Chế biến gia vị ướp
- Tỏi bào thật nhỏ sau đó cho vào bát tô;
- Cho thêm muối, đường, hạt tiêu , ngũ vị hương, rượu trắng trộn đều lên. Chúng ta lưu ý số lượng gia vị sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu thịt cần quay nhé. Vì vậy các bạn ước lượng cho phù hợp;
- Nếu miếng thị lợn chúng ta khoảng 300g thì cho 1/2 gói ngũ vị hương,1 củ tỏi (bào nhuyễn),10ml rượu trắng, 10ml giấm. Nếu miếng thịt định quay to hơn thì các bạn cho thêm nguyên liệu theo tỉ lệ trên.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu thịt lợn
- Miếng thị khi mua về chúng ta rửa sạch, cạo cho bì lợn hoàn toàn sạch lông. Sau đó cho vào nồi luộc sơ. Chú ý cho phần bì xuống phía dưới đáy nồi. Luộc cho đến khi thịt hơn săn lại thì vớt ra và bỏ vào bát nước đá
- Sau đó cho miếng thịt ra rổ và để ráo nước. Dùng giấy thấm dầu lau thật khô và lấy một chiếc nĩa đâm đều lên phần bì lợn để khi nướng bì lợn sẽ nở xốp, giòn và ngon hơn.
- Lật phần thịt lên trên, dùng dao nhỏ khía đều để thịt được chín vàng đều.
Bước 3: Cách làm thịt heo quay
- Chúng ta cho gia vị đã chế biến ở bước 1, ướp đều lên trên mặt miếng thịt lợn.
- Sau đó đem ngâm phần bì lợn trong dấm khoảng 2-3 phút. Đây chính là cách làm thịt heo quay giòn, mềm và đậm đà nhất.
- Sau đó xát muối hạt to lên bề mặt bì lợn. và để như vậy trong khoảng 4 -6 tiếng ( nếu để qua đêm được thì tốt). Nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ướp xong chúng ta xếp thịt ướp và vảo vỉ và quay đều cho tới khi phần bì lợn vàng ươm , thì tiếp tục quét thêm một lượt giấm nữa. Sau đó lại quay sao cho phần thịt quay vừa ý là được.
Cách làm thịt heo quay
khi làm ở nhà khó nhất là sao cho bì lợn giòn, phần thịt mềm đầy đủ
hương vị. Chín vì vậy lúc quay chúng ta nên quay thật đều. Nếu nhà có lò
nướng thì các bạn có thể bật lò khoảng 400F, nướng khoảng 20 phút sau
đó lấy ra quét giấm sau đó tăng nhiệt độ, nướng thêm khoảng 20 phút là
được.
Cachlam9. com vừa giới thiệu bạn cách làm thịt heo quay
ngay tại nhà bạn, vậy còn chần chờ gì mà bạn không thử nhỉ? Hãy chia sẻ
sự thành công đến với chúng tôi nhé. Chúc các bạn ngon miệng.
Giò Heo Giả Cầy "Hà Nội" - Đậm Chất Đất Bắc
2 cách hô biến thịt heo quay thừa thành món ăn cơm ngon xuất sắc
18/05/2016
Lưu lại
2
Trong khi loay hoay suy nghĩ thì được người chị mách cho 2 Cách xử lý thịt quay dư thừa này rất nhanh gọn mà còn ngon không hề ngấy. Ngày hôm sau bạn cũng chẳng cần đi chợ để mua thức ăn. Cùng vào bếp nhé!
Cách xử lý thịt quay dư thừa 1
Thịt heo quay rim mặn ngọt
Để làm mới những miếng thịt heo quay còn dư, hãy mang món heo quay của bạn rim cùng nước tương, ăn cùng dưa leo hay rau muống luộc nhé. Bảo đảm mùa mưa mưa mưa mà ăn kèm cơm nóng thì hết xảy bà bảy luôn ý.Nguyên liệu
- Thịt heo quay
- Tỏi băm
- Bột ngũ vị hương
- Đường trắng, hạt nêm, ớt băm, nước tương.
- Cách làm
Heo quay kho dưa cải chua
Vị thơm của thịt heo quay giòn cộng thêm vị chua chua của dưa cải muối sẽ tạo nên một sự kết hợp thú vị cho bữa cơm nhà bạn. Thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút, thực hiện 25 phút. Thịt sẽ thấm mềm đậm vị, dưa cải giòn giòn mằn mặn ngòn ngọt chống ngấy rất hiệu quả.Nguyên liệu
- Dưa cải chua
- Thịt heo quay
- Hành tím cắt lát, Ớt tươi cắt lát xéo.
- Nước mắm
- Gia vị nêm nếm
- Cách làm
Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt heo quay vào xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo cho dưa cải chua vào xào cùng, 1/2 chén nước, nêm 1 muỗng
canh đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1
muỗng canh nước mắm, 1 trái ớt tươi cắt nhuyễn.
Tiếp tục kho dưa cải chua và thịt heo quay đến khi ngấm gia vị, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, bạn có thể ăn kèm với cơm.
Chỉ cần 2 cách đơn giản không cần thêm quá nhiều nguyên liệu phụ,
ngay tại chính căn bếp của bạn chỉ cần 15-20 phút bạn đã có thêm món kho
mặn ăn cơm. Nhanh chóng, tiết kiệm và không phải đổ bỏ phí thịt quay.
Cả nhà ngon miệng nhé chị em!
Thịt heo quay làm món gì ngon nhất?
Thịt heo quay là một món ăn quen thuộc và phổ biến trong bữa cơm gia đình của mỗi người, các dịp lễ Tết cũng không thể thiếu đi món ăn ngon miệng và độc đáo này. Tuy nhiên từ thịt heo quay cũng có thể làm được nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn. Có lẽ vì vậy không ít người làm nội trợ vẫn băn khoăn với câu hỏi heo quay làm gì ngon? Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá xem heo quay có thể chế biến thành những món ăn nào nhé.
Thịt heo quay kho trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm món heo quay kho trứng ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây: trứng vịt 6 quả, thịt heo quay 300g, nước dừa 1 quả, cùng với một số loại gia vị khác như đường, tương ớt, xì dầu, hạt nêm.
Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày
Cách thực hiện
Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.
Yêu cầu thành phẩm
Món thịt heo quay kho trứng sau khi thực hiện xong có mùi vị khá hấp dẫn thịt vừa mềm vừa ngọt tự nhiên vị cay nhẹ và mùi thơm của xì dầu giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đưa cơm. Thịt heo quay ngon bạn có thể mua sẵn tại một số địa chỉ uy tín như heo quay Hog Roast hoặc lựa thịt ngon ngoài chợ về và tự quay cũng được nhé.Heo quay kho măng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.
Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng
Cách thực hiện
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.
Sơ chế xong hết nguyên liệu bạn phi thơm tỏi băm cho măng và thịt heo quay đã ướp xào săn lại và cho nước dừa vào, thêm ớt sừng, trứng cút, và kho nhỏ lửa như vậy đến như nào nước kho sánh lại là món ăn hoàn thành. Khi ăn các bạn bày món ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên cho thơm và đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon và đưa cơm đấy nhé.
Mua thịt heo quay ở đâu ngon?
Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.
Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay
Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý
khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm
những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website heoquay.com để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.
Quán lòng lợn đông đến mức không còn chỗ, khách phải ra về hết
Cách nấu thịt quay kho dưa cải chua ngon ơi là ngon
Thứ Bảy, 19/11/2016 07:03 GMT+7
(PLO) -Thịt quay kho dưa là món ăn ngon
và có cách chế biến đơn giản, thịt heo không quá béo mà có vị chua chua
mặn của dưa cải muối nên rất dễ ăn và không bị ngán.
Nguyên liệu :
- Thịt heo quay 300 g
- Dưa cải chua 300 g
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường
- 2 trái ớt, hành củ
Cách chế biến món thịt quay kho dưa cải:
- Thịt heo quay đem
thái thái miếng vừa ăn dày 2-3 cm. Cho thịt vào xào khoảng 5-7 phút cho
ra bớt mỡ, cho tiếp hành khô thái lát vào đảo cùng trong 2 phút.
- Cho tiếp dưa cải chua
vào xào cùng thịt. Đảo đều tay khoảng 5 phút, cho thêm 2 thìa nước
tương, 1/2 muỗng cà phê đường đun trong 3 phút, cho vào 1 bát nước lã
hoặc có thể dùng nước dừa tươi sẽ ngon hơn ( nếu dùng nước dừa thì không
cần phải cho đường).
- Kho dưa cải chua và thịt heo quay đến khi cả 2 nguyên liệu đã đủ thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Thịt quay kho dưa cải
ăn cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm. Bạn sẽ cảm nhận thấy vị mặn mà của thịt
hòa quyện vào từng miếng dưa chua.
Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!
Nhận xét
Đăng nhận xét