Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 23/1

(ĐC sưu tầm trên NET)
 
BÒ MỘT NẮNG KIỂU TÂY BẮC 
Đây là Video mà bố con tôi muốn giới thiệu với các bạn một món ăn rất đặc biệt, hi vọng Video sẽ hữu ích với bữa cơm gia đình bạn, chúc các bạn xem Video vui vẻ !

Tổng hợp 10 món ăn chế biến từ thịt bò thơm nức mũi

Dưới đây là danh sách 10 món ăn nấu với thịt bò thơm lừng, chị em tha hồ lựa chọn và khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.
Thịt bò vốn là món ăn đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta nhưng làm thế nào để chế biến thịt bò thành những món ăn thật sự ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách. Xin gửi đến chị em 10 món ăn chế biến từ thịt bò thơm nức mũi.
1. Ngọt mềm thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
thịt bò, món ngon, bò xào, Hàn Qốc
Nguyên liệu:
+ 1/3 chén nước tương
+ 1/3 chén rượu soju (hoặc rượu sake)
+ 3 muỗng canh mật ong
+ 2 muỗng Kiwi xay nhuyễn (khoảng 1/2 quả kiwi)
+ 1 muỗng canh dầu mè
+ 2 muỗng cà phê gừng thái sợi
+ 3 tép tỏi lớn đập dập
+ 2 cây hành lá, thái nhỏ
+ Xà lách và kim chi ăn kèm
+ Khoảng 1kg thịt bò (chặt sao cho miếng sườn đủ ngắn để nướng)
2. Canh thiên lý thịt bò
Nguyên liệu:
+ 100gr thịt bò
+ 300gr
3. Gỏi sấu, thịt bò
thịt bò, món ngon, bò xào, Hàn Qốc
Nguyên liệu
+ 300gr thịt bò
+ 10 quả sấu, khoảng 1 lạng
+1/2 -1 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng dọc tép
+ 3 củ hành củ, bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc tép
+ Đường
+ Nước mắm
+ ½-1 quả chanh
+ 1 quả ớt cay
Nguyên liệu để ướp thịt bò:
+ Gừng, rửa sạch, giã nhỏ
+ 2 thìa cafe dầu ăn
+ 1 thìa café bột canh
4. Xuýt xoa thịt bò nấu dưa chua
thịt bò, món ngon, bò xào, Hàn Qốc
Nguyên liệu
+ Thịt bò (phần dải thăn)
+ Dưa chua
+ Hành lá, hành khô, tỏi, gừng, gia vị, cà chua...
Xem chi tiết cách làm thịt bò nấu dưa chua
5. Cách làm thịt bò chiên cốm ngon mê li
Nguyên liệu:
+ Thịt bò 300gr
+ 2 quả trứng gà
+ Rau mầm
+ Cốm xanh 100gr
6. Súp thịt bò rau củ ngon lành cho bữa sáng
thịt bò, món ngon, bò xào, Hàn Qốc
Nguyên liệu
+ 1 lạng thịt bò
+ 1 quả cà chua đỏ
+ 1 củ khoai tây
+ 1/2 củ cà rốt
+ ¼ củ hành tây
+ Vài lá rau cải xanh
+ Gia vị, hạt nêm
7. Thử làm cơm thịt bò trộn trứng kiểu Trung Hoa
thịt bò, món ngon, bò xào, Hàn Qốc
Nguyên liệu:
+ Nửa lạng thịt bò
+ Một quả trứng gà
+ Hai quả cà chua
+ Một ít hành lá
+ Gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu
8. Thịt bò xào nấm và đậu Hà Lan
thịt bò, món ngon, bò xào, Hàn Qốc
Nguyên liệu:
+ 1/2 chén xì dầu Tamari (có thể dùng xì dầu bình thường pha thêm chút nước lọc cho xì dầu nhạt bớt).
+ 5 muỗng canh đường nâu
+ 6 tép tỏi, băm nhỏ
+ 1/2 muỗng cà phê gừng
+ 2 muỗng cà phê giấm gạo
9. Thịt bò xào nấm kim châm, dai mà ngon
Nguyên liệu:
+ Thịt thăn bò: 200gr
+ Nấm kim châm: 300gr
+ Tỏi: 4 củ
+ Cà chua: 1 quả to, chín mọng
+ Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.
10. Canh thịt bò nấu khế chua: đơn giản mà ngon cơm
thịt bò, món ngon, bò xào, Hàn Qốc
Nguyên liệu:
+ 2 quả khế chua
+ 100gr cà chua bi
+ 100gr thịt bò
+ 50gr giò xay
+ Tiêu, hạt nêm, đường, muối, rau mùi tàu/ răng cưa/ ngò gai.
(Theo Congluan)

6 món tuyệt ngon chế biến nhanh từ thịt bò

6 món tuyệt ngon chế biến nhanh từ thịt bò

GiadinhNet - Những món ăn này không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vào bếp. Dưới đây là cách làm 6 món ăn này.

1. Bò hầm cà chua
Nguyên liệu
Thịt bò 600 gr
Cà chua ba quả
Hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh 
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập.
Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua, làm như vậy cho sạch hết bọt bẩn và nước hầm được trong. Sau khi chần, vớt thịt bò ra.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm.
Đổ nước ngập thịt, mở lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ. Cho cà chua vào đun cùng. Nêm nếm chút đường, muối tiêu cho nước vừa ăn. Đun đến khi thịt chín mềm là được. Cho cần tây và hành xanh vào rồi tắt bếp.
Thịt bò hầm cà chua thích hợp trong những ngày se lạnh, món ăn bổ dưỡng này giúp bồi bổ cơ thể, cân bằng tiêu hóa, chống lại cảm lạnh và mệt mỏi.
2. Bò xào nấm kim châm
Nguyên liệu và cách làm:
Khẩu phần 2 người ăn chỉ cần 200g thịt bò (thịt bò phi lê càng ngon) và khoảng 200g nấm. Thịt bò ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay. Lưu ý: nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin. Cho thịt bò vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.
Trang trí thêm cần tây cắt ngắn và vài lát ớt tươi. Dọn dùng nóng. Có thể chấm kèm với nước tương cho thêm đậm đà.
3. Thịt bò nấu dưa
Nguyên liệu:
500 g thịt bò, 3 quả cà chua, 3 bát dưa cải muối chua, gia vị, mỡ, một quả ớt vàng Đà Lạt, củ cải để trang trí. 
Cách làm:
- Chọn mua thịt bò thăn vì khi kho với dưa sẽ rất mềm. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ.
- Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, cắt 6 hoặc 8 tuỳ quả. Ớt Đà Lạt bổ đôi, bỏ hạt, xắt sợi. Củ cải đỏ cắt đôi để trang trí
- Phi hành thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm rồi cho tiếp thịt bò vào xào.
Tiếp tục đun khoảng 20 phút nữa để phần dưa mềm và thấm đều.
- Ớt, củ cải đỏ xếp thành đường diềm của đĩa, tiếp đó xếp cà chua thành vòng tròn rồi xếp thịt và dưa cải lên.
4. Bò xào xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
Thịt thăn bò: 0,200 kg; Đường: 0,015 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Tỏi: 0,010 kg; Cà chua: 0,200 kg; Hành hoa: 0,030 kg; Nước mắm, muối, rau mùi.
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập củ cắt khúc ngắn 3-4 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt, thái mỏng.
Thịt rửa sạch để ráo, lọc bỏ màng dai, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 – 20 phút.
Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào; đun to lửa, đảo luôn tay, khi thịt chín tái thì nêm nước mắm cho vừa, xào tiếp cho chín, múc thịt ra đĩa để sẵn.
Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, nêm nước mắm, muối, đường, đun sôi kỹ thành xốt, trút thịt đã xào vào đảo qua, cho hành hoa vào đảo đều, hành tái là được. Múc tất cả ra đĩa to, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt xào chín tới, ăn không dai, ngấm đậm gia vị, nước xốt có màu hồng cà chua, vị vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu.
Ghi chú:
Thịt bò xào, muốn miếng thịt tươi màu, khi tẩm ướp chỉ cần rắc muối và tỏi, lúc xào thịt chín tái mới nêm mắm hoặc đường. Nếu khi tẩm ướp có đường, nước mắm thì miếng thịt xạm màu.
5. Thịt bò kho gừng
Nguyên liệu:
Thịt bò bắp: 1,000 kg; Hành củ khô: 0,050 kg; Gừng 0,100 kg; Đường, mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.
- Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt nhừ không nát, không bã, vị mặn dịu, hơi ngọt, thơm mùi gừng.
Ghi chú: gừng chọn loại bánh tẻ kho mới ngon, không kho gừng già có xơ ăn bã.
6. Bò xào đậu Hà lan
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò phi-lê
- 200g quả đậu Hà Lan- 50g cà rốt
- 1 thìa cà-phê tỏi băm.
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, muối.
Cách làm: 
- Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ, để ráo. Cà-rốt tỉa hoa.
- Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt bò với gia vị gồm: 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê dầu hào, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước tương, 1/2 thìa cà-phê tiêu, để 5 phút thấm gia vị.
- Đun sôi nước, cho vào 1/2 thìa cà-phê muối, cho đậu Hà Lan vào luộc vừa chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp cà-rốt vào luộc vừa chín, vớt ra để ráo.
- Đun sôi dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn vừa chín tới, cho đậu Hà Lan và cà-rốt vào chảo, xốc đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp.
- Cho thức ăn ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên và rắc tiêu xay.
- Dùng nóng, ăn với cơm trắng.
Bí quyết:
Đậu Hà Lan sau khi luộc, vớt ra ngâm nước đã lạnh để giữ màu xanh.
Huyền Anh (st) 

Cách chế biến rau cần với thịt bò thơm ngon nhất

Khéo   Mẹo vặt | 10:29 - 21/07/2017

Bạn hãy tham khảo cách nấu canh rau cần với thịt bò dưới đây nhé.

Rau cần vốn là món ăn gần gũi và bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Nó còn có nhiều công dụng quan trọng với sức khỏe như giảm béo, hạ huyết áp, an thần.
Bạn hãy tham khảo cách nấu món rau cần và thịt bò để bữa cơm được ngon nhất nhé.
Nguyên liệu
-  500g thịt bò
-  Vài nắm rau cần ta (rau cần nước)
-  100g đậu phộng rang giã nhỏ
-  Vài tép sả
-  Gia vị : hành, tỏi, muối, dầu ăn
Cách làm
· Sơ chế :
-  Rau cần: nhặt, rửa sạch, thái khúc khoảng 3cm.
-  Rau răm : nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
-  Sả : rửa sạch, băm nhuyễn.
-  Thịt bò : lạng bò gân ra. Lấy một nửa thái mỏng để miếng. Còn một nửa cho hành + sả vào bằm chung cho nhuyễn. Trộn thịt cho thật đều, rồi vò viên bằng ngón tay út.
· Chế biến :
-  Phi hành tỏi với dầu cho thơm, rồi cho sả vào trộn đều.
-  Cho thịt bò xắt miếng vào xào sơ. Nêm muối, đường.
-  Cho vài tô nước vào nồi, nấu sôi, cho rau cần vào, nêm nước mắm và chút đường vào vừa ăn.
-  Thả thịt bò viên vào nồi, khi vừa chín tới cho thịt miếng vào trộn đều, nhắc xuống.
· Cách dùng :
-  Múc canh ra tô, cho rau răm, đậu phộng vào.
-  Dọn canh thịt bò rau cần ta ăn nóng (có thể ăn với bún).
Yêu cầu: Rau cần trắng, giòn, không dai, không nát, thịt bò chín tới ko dai. Nước ngọt, trong, thơm mùi cần và thịt bò.
Lưu Ly | VTC News


Chế biến thịt bò xào cải ngồng ngon


Cách làm món thịt bò xào ngồng cải

Nguyên liệu làm thịt bò xào ngồng cải

Thịt bò mềm (thịt thăn): 200g;
Ngồng cải: 400g;
– Ớt sừng màu đỏ: 5 trái;
– Rau mùi: 30g;
– Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tỏi.
Thit-bo-xao-cai-lan

Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
Thịt bò:
+ Rửa sạch, thái lát mỏng bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò không bị dai, mềm, ngon;
+ Ướp thịt với ½ phần tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ¼ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, trộn đều, để trong 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị;
Ngồng cải:
+ Nhặt tước bỏ xơ và lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài 4cm, rửa sạch;
+ Chần qua nước sôi có pha muối để khi xào ngồng cải có màu xanh nuột hấp dẫn;
– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, vây ráo nước, cắt khúc dài 3cm;
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Thực hiện làm món thịt bò xào ngồng cải

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần tỏi băm nhuyễn còn lại, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa;
– Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn;
– Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên;
– Bày món thịt bò xào ngồng cải ra đĩa, dàn đều, rắc rau mùi và bày ½ ớt thái lát lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt;
– Trộn 3 thìa nước mắm nguyên chất với phần ớt thái lát còn lại dùng để ăn kèm nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món thịt bò xào ngồng cải

– Món thịt bò xào ngồng cải được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa, hấp dẫn, vị vừa ăn;
– Thịt bò vừa chín tới, mềm, ngấm gia vị, có vị ngọt ngon đặc trưng;
Ngồng cải vừa chín tới, giòn ngon, có màu xanh nuột hấp dẫn, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò, rất thơm ngon;
– Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng để thưởng thức hết vị ngon của nó nhé, khi ăn bạn nên dùng kèm nước mắm nguyên chất trộn ớt thái lát để món ăn thêm đậm đà và phù hợp khẩu vị cả gia đình nhé.
Trên đây là cách làm món thịt bò xào ngồng cải đơn giản mà ngon với cách thức chế biến khá nhanh gọn, tiện lợi và không mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn và đầy ắp rau xanh phù hợp với xu hướng ăn hiện nay của nhiều người. Tùy theo sở thích của cả gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng thịt bò, ngồng cải cho phù hợp nhé. Chúc bạn chế biến món ăn thành công.

[Chế biến] – Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon

Thịt bò xào rau muống tươi ngon, rau xanh mướt, thịt mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 200g
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 1 củ to
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO RAU MUỐNG
Bước 1: Rau muống nhặt hết lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
Thịt bò rửa sạch, dùng giấy ăn hoặc khăn mềm thấm khô, sau đó thái lát mỏng (ngang thớ) vừa ăn, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, chia làm 2 phần.
Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho rau muống vào chần qua rồi cho rau ra âu nước lạnh, thêm vào viên đá cho rau được xanh và giòn. Để 5 phút rồi cho rau ra rổ cho ráo nước.
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
Bước 5: Phi thơm 1 phần tỏi với chút dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới, cho phần thịt bò ra đĩa để riêng.
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
Bước 6: Vẫn dùng chiếc chảo đỏ, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng dầu ăn. Cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay. Nhớ là để chế độ lửa to cho rau được xanh.
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
Thêm vào rau 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau.
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
Để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào rau muống ra đĩa, cắt vài lát ớt cho lên trên.
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
Cách làm thịt bò xào rau muống không khó lại đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
[Chế biến] - Thịt bò xào rau muống quen mà vẫn ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò xào rau muống!
Theo Bảo Minh Châu
Khám phá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét