HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 23/2
(ĐC sưu tầm trên NET)
Để có được món tam thất hầm thịt bò thơm ngon đúng chuẩn thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Với món tam thất hầm thịt bò này thì bạn không cần phải quá lo lắng về cách chế biến bởi nó rất đơn giản, dễ làm và bạn có thể tận dụng thời gian hầm để làm những việc khác mà không cần phải lo tốn thời gian, công sức. công dụng của tam thất
Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa với nước cho thật sạch, sau đó dùng dao bén thái thành từng lát mỏng, thái đều tay để miếng thịt được mềm và đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào một cái nồi đất, cho bột tam thất vào, dùng đũa khuấy đều cho bột tam thất ngấm đều từng thớ thịt.
Cho vào nồi một ít nước rồi đem bắt lên bếp hầm nhừ, khi thịt bắt đầu chín và có mùi thơm thoát ra thì bạn vặn lửa nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi sau đó tắt bếp, bắt xuống. Món ăn này có thể sử dụng nóng hoặc nguội đều rất ngon, có thể dùng riêng hoặc ăn kèm với cơm đều được.
Chú ý khi hầm tam thất với thịt bò bạn nên dùng nồi sứ hoặc nồi đất, không nên dùng nồi nhôm, sắt sẽ làm giảm đi công dụng của món ăn này.
Món ăn bài thuốc này có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp rất tốt như tim mạch, viêm xương khớp, ung thư, hỗ trợ cải thiện chức năng gan thận một cách hiệu quả. Đặc biệt những người bị thiếu máu rất cần nên sử dụng món ăn này bởi cả thịt bò và tam thất đều có khả năng hỗ trợ điều trị thiếu máu rất hiệu quả. tam thất bắc
Những người có sức đề kháng yếu hay người già thường hay mắc bệnh mất trí, xương khớp, quá trình lão hóa cơ thể nhanh thì hãy dùng ngay tam thất hầm thịt bò để kéo dài tuổi thọ một cách tốt nhất.
Trẻ em cũng cần phải hết sức cẩn thận đặc biệt là về liều lượng khi sử dụng tam thất. Đây là một món ăn bài thuốc nên tùy vào từng trường hợp khác nhau, tùy mỗi đối tượng mà bạn sử dụng cho phù hợp. Bạn cũng có thể cho thêm những vị thuốc khác để cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn và mang đến nhiều tác dụng hơn đối với sức khỏe.
Vậy thì bây giờ bạn đã có thể biết được cách chế biến tam thất hầm thịt bò như thế nào rồi đúng không? Hãy mạnh dạn trổ tài nội trợ của mình để chiêu đã và bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công.
>>>> tamthat.com
Thịt bò phi lê: 300 gram
Mỡ phần: 100 gram
Hành tây: 100 gram
Chuối chát: 100 gram
Khế chua: 100 gram
Bánh hỏi: 500 gram
Đậu phộng rang: 50 gram
Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
Thơm: 1/8 trái
Dưa leo: 1 trái
Cà rốt: 100 gram
Củ cải: 100 gram
Mỡ hành: 50 gram
Đường: 50 gram
Dấm: 40 ml
Tỏi: 1 củ
Sả: 10 nhánh
Tiêu: 1/6 muỗng cà phê
Dầu mè: 1 muỗng canh
Bột ngọt: 2/6 muỗng cà phê
Mật ong: 1/4 muỗng cà phê
Rau ngò gai: 50 gram
Lột vỏ tỏi, bằm nhuyễn.
Lặt bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, để ráo.
Rửa sạch thịt bò, xắt thành lát ngang kích thước khoảng 3x5 cm.
Rửa sạch mỡ, xắt mỡ thành khối 2x2 cm.
Cho thịt bò và mỡ vào tô. Lần lượt cho tiêu, bột ngọt, dầu mè, mật ong, sả, tỏi vào tô, trộn đều. Cho thịt bò và mỡ vừa ướp vào ngăn mắt tủ lạnh để thịt thấm gia vị.
Hành tây thái mỏng, dài.
Gọt vỏ củ cải, cà rốt, rửa sạch, bào sợi. Ngâm cà rốt, củ cải với nước pha + 20 ml dấm + 2 muỗng canh đường.
Khoảng 30 phút sau, trải rộng miếng thịt bò, cho một miếng mỡ, một miếng hành tây vào giữa. Khéo léo cuộn sao cho thịt bò bao gọn miếng mỡ. Xiên thịt bò vào xiên để định hình. Làm lần lượt đến khi hết thịt bò và mỡ.
Xếp các xiên thịt bò lên vỉ, nướng than. Trong thời gian nướng, lưu ý trở đều tay để thịt chín và không bị khét.
Dùng tay gỡ từng lớp bánh hỏi, thoa mỡ hành, xếp ra đĩa.
Lần lượt gọt vỏ chuối chát, phần khía của khế, vỏ dưa leo, rửa sạch, dùng dai hai lưỡi bào mỏng.
Rửa sạch thơm, bỏ cùi. Bằm nhuyễn thơm.
Pha nước mắm thơm theo công thức: 1 muỗng cà phê thơm + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê bằm + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt.
Dọn thịt bò nướng lụi với chuối chát, khế, dưa leo, sả, củ cải và cà rốt chua ngọt, bánh hỏi. Món này chấm cùng nước mắm thơm vừa pha.
THỊT BÒ NƯỚNG
Cách chế biến tam thất hầm thịt bò ngon bổ đúng chất
Tam thất ngoài cách sử dụng chính là đem ngâm rượu thì nhiều chị em phụ nữ vẫn lựa chọn cách chế biến tam thất hầm thịt bò để bồi bổ sức khỏe cho những người thân trong gia đình của mình. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu cách thực hiện món ăn này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây nhé.Xem thêm các bài viết khác:
- Tam thất hoang có mấy loại bạn đã biết chưa?
- Tam thất có chữa u nang buồng trứng được không?
- Ăn Tam thất bao tử như thế nào cho tốt?
-
Cách chế biến tam thất hầm thịt bò đơn giản nhất
Để có được món tam thất hầm thịt bò thơm ngon đúng chuẩn thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 300g thịt bò ngon
- 1 thìa café bột tam thất
- Muối
Với món tam thất hầm thịt bò này thì bạn không cần phải quá lo lắng về cách chế biến bởi nó rất đơn giản, dễ làm và bạn có thể tận dụng thời gian hầm để làm những việc khác mà không cần phải lo tốn thời gian, công sức. công dụng của tam thất
Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa với nước cho thật sạch, sau đó dùng dao bén thái thành từng lát mỏng, thái đều tay để miếng thịt được mềm và đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào một cái nồi đất, cho bột tam thất vào, dùng đũa khuấy đều cho bột tam thất ngấm đều từng thớ thịt.
Cho vào nồi một ít nước rồi đem bắt lên bếp hầm nhừ, khi thịt bắt đầu chín và có mùi thơm thoát ra thì bạn vặn lửa nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi sau đó tắt bếp, bắt xuống. Món ăn này có thể sử dụng nóng hoặc nguội đều rất ngon, có thể dùng riêng hoặc ăn kèm với cơm đều được.
Chú ý khi hầm tam thất với thịt bò bạn nên dùng nồi sứ hoặc nồi đất, không nên dùng nồi nhôm, sắt sẽ làm giảm đi công dụng của món ăn này.
-
Tác dụng của món tam thất hầm thịt bò đối với sức khỏe
Món ăn bài thuốc này có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp rất tốt như tim mạch, viêm xương khớp, ung thư, hỗ trợ cải thiện chức năng gan thận một cách hiệu quả. Đặc biệt những người bị thiếu máu rất cần nên sử dụng món ăn này bởi cả thịt bò và tam thất đều có khả năng hỗ trợ điều trị thiếu máu rất hiệu quả. tam thất bắc
Những người có sức đề kháng yếu hay người già thường hay mắc bệnh mất trí, xương khớp, quá trình lão hóa cơ thể nhanh thì hãy dùng ngay tam thất hầm thịt bò để kéo dài tuổi thọ một cách tốt nhất.
-
Một số lưu ý khi sử dụng tam thất hầm thịt bò
Trẻ em cũng cần phải hết sức cẩn thận đặc biệt là về liều lượng khi sử dụng tam thất. Đây là một món ăn bài thuốc nên tùy vào từng trường hợp khác nhau, tùy mỗi đối tượng mà bạn sử dụng cho phù hợp. Bạn cũng có thể cho thêm những vị thuốc khác để cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn và mang đến nhiều tác dụng hơn đối với sức khỏe.
Vậy thì bây giờ bạn đã có thể biết được cách chế biến tam thất hầm thịt bò như thế nào rồi đúng không? Hãy mạnh dạn trổ tài nội trợ của mình để chiêu đã và bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công.
>>>> tamthat.com
8 cách nướng thịt bò đãi cả nhà đầu xuân
0
Dịp đầu năm gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức nhé.
* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:
Mùi thơm bay khắp nhà khi nướng món này, có thể ăn với bún hay bánh mì đều ngon. Cách làm không khó, các bạn thử xem nhé.
|
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò (chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn thịt nạc)
- 3 tép sả
- 3 tép tỏi
- Gia vị : 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu.
- 3 tép sả
- 3 tép tỏi
- Gia vị : 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu.
Thịt bò thơm mềm, bên trong là tôm ngọt tạo thành món lạ mà quen dành cho tiệc cuối năm cùng gia đình và bạn bè.
|
Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn
- 250g tôm
- Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.
- 250g tôm
- Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.
Cả nhà quây quần bên bếp lửa vừa nướng thịt vừa ăn thật hấp dẫn và
đầm ấm, với thịt bò mềm, được nướng cùng với các loại ớt chuông, hành
tây thơm ngọt.
|
Nguyên liệu:
- 600g thịt bò
- Nửa quả ớt chuông vàng
- Nửa quả ớt chuông xanh
- Nửa củ hành tây lớn
- Muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, tỏi, hành khô, xì dầu
- Que tre để nướng, hoặc que xiên nướng thịt bằng nhôm.
- Nửa quả ớt chuông vàng
- Nửa quả ớt chuông xanh
- Nửa củ hành tây lớn
- Muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, tỏi, hành khô, xì dầu
- Que tre để nướng, hoặc que xiên nướng thịt bằng nhôm.
Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy, cả hai kết hợp giúp bạn đổi món cho bữa ăn mùa đông thêm ấm áp.
|
Nguyên liệu:
- 800g thịt bò thăn
- Muối, hạt tiêu
- 15ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh
- Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10g bơ, 30g hành khô băm nhỏ, 40ml giấm thơm, 50g đường nâu , 50ml nước cốt bò hầm.
- Muối, hạt tiêu
- 15ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh
- Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10g bơ, 30g hành khô băm nhỏ, 40ml giấm thơm, 50g đường nâu , 50ml nước cốt bò hầm.
Người Hàn Quốc có cách ướp thịt bò nướng rất lạ, cách làm cũng đơn giản thôi, bạn hãy thử xem nhé.
|
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò
- 1,5 thìa canh mật ong
- 1/2 thìa canh rượu gạo
- 1/2 quả kiwi, 1/2 củ hành tây
- 1 thìa nhỏ nước ép gừng, 3 tép tỏi
- 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ hạt tiêu
- Một nắm hạt thông hoặc hạt óc chó (có thể tìm mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị).
- 1,5 thìa canh mật ong
- 1/2 thìa canh rượu gạo
- 1/2 quả kiwi, 1/2 củ hành tây
- 1 thìa nhỏ nước ép gừng, 3 tép tỏi
- 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ hạt tiêu
- Một nắm hạt thông hoặc hạt óc chó (có thể tìm mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị).
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn bò
- 1 thìa canh sả băm
- 1 củ hành tây vừa ăn
- Sả cây
- Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi
- Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm
- Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt
- Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.
- 1 thìa canh sả băm
- 1 củ hành tây vừa ăn
- Sả cây
- Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi
- Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm
- Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt
- Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.
Thịt bò mềm, được quấn trong rau, cùng với chút xíu cơm, kim chi, thêm tỏi và hành tây, nước chấm, ăn mãi không ngán.
|
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò mềm.
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu mè.
- Gia vị nước chấm: 2 thìa canh tương đậu nành (tôen - chang), 1 thìa canh ớt bột Hàn, nửa thìa nhỏ hành lá thái nhỏ, nửa thìa nhỏ tỏi bằm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ vừng trắng (mè trắng). Bạn có thể mua gia vị Hàn ở các siêu thị Hàn.
- Rau ăn kèm: rau xà lách, 1/2 bát con nhỏ kim chi, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, lột vỏ, cắt mỗi tép ra làm 2 hoặc làm 3 theo chiều dọc.
- Nửa bát cơm nhỏ.
- Ớt quả (nếu bạn ăn cay).
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu mè.
- Gia vị nước chấm: 2 thìa canh tương đậu nành (tôen - chang), 1 thìa canh ớt bột Hàn, nửa thìa nhỏ hành lá thái nhỏ, nửa thìa nhỏ tỏi bằm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ vừng trắng (mè trắng). Bạn có thể mua gia vị Hàn ở các siêu thị Hàn.
- Rau ăn kèm: rau xà lách, 1/2 bát con nhỏ kim chi, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, lột vỏ, cắt mỗi tép ra làm 2 hoặc làm 3 theo chiều dọc.
- Nửa bát cơm nhỏ.
- Ớt quả (nếu bạn ăn cay).
Kim châm là một trong những loại nấm được yêu thích khi ăn lẩu. Gần
đây, các nhà hàng còn phổ biến thêm món thịt bò cuốn kim châm nướng.
|
Nguyên liệu (5 người ăn):
- 300g thịt bò
- 300g kim châm
- Gia vị, dầu hào, gừng tỏi giã nhỏ.
- 300g kim châm
- Gia vị, dầu hào, gừng tỏi giã nhỏ.
* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu
BÒ NƯỚNG KIỂU...ÚC
Cách làm bò nướng lụi ngon bổ tại nhà
Những miếng bò nướng lụi thơm đậm, béo mềm với viên thịt mỡ được khéo
léo cuộn tròn bên trong ăn cùng chuối chát, khế và bánh hỏi thật hấp
dẫn.
Nguyên liệu làm thịt bò nướng lụi
Bò nướng lụi có thịt bò phi lê, béo của mỡ nướng cùng các loại rau tươi. |
Mỡ phần: 100 gram
Hành tây: 100 gram
Chuối chát: 100 gram
Khế chua: 100 gram
Bánh hỏi: 500 gram
Đậu phộng rang: 50 gram
Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
Thơm: 1/8 trái
Dưa leo: 1 trái
Cà rốt: 100 gram
Củ cải: 100 gram
Mỡ hành: 50 gram
Đường: 50 gram
Dấm: 40 ml
Tỏi: 1 củ
Sả: 10 nhánh
Tiêu: 1/6 muỗng cà phê
Dầu mè: 1 muỗng canh
Bột ngọt: 2/6 muỗng cà phê
Mật ong: 1/4 muỗng cà phê
Rau ngò gai: 50 gram
Cách làm món bò nướng lụi
Lặt bỏ phần lá già của sả, 1/2 bằm nhuyễn; 1/2 ngâm với 20 ml dấm + 2 muỗng canh đường.Lột vỏ tỏi, bằm nhuyễn.
Lặt bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, để ráo.
Rửa sạch thịt bò, xắt thành lát ngang kích thước khoảng 3x5 cm.
Rửa sạch mỡ, xắt mỡ thành khối 2x2 cm.
Cho thịt bò và mỡ vào tô. Lần lượt cho tiêu, bột ngọt, dầu mè, mật ong, sả, tỏi vào tô, trộn đều. Cho thịt bò và mỡ vừa ướp vào ngăn mắt tủ lạnh để thịt thấm gia vị.
Hành tây thái mỏng, dài.
Gọt vỏ củ cải, cà rốt, rửa sạch, bào sợi. Ngâm cà rốt, củ cải với nước pha + 20 ml dấm + 2 muỗng canh đường.
Khoảng 30 phút sau, trải rộng miếng thịt bò, cho một miếng mỡ, một miếng hành tây vào giữa. Khéo léo cuộn sao cho thịt bò bao gọn miếng mỡ. Xiên thịt bò vào xiên để định hình. Làm lần lượt đến khi hết thịt bò và mỡ.
Xếp các xiên thịt bò lên vỉ, nướng than. Trong thời gian nướng, lưu ý trở đều tay để thịt chín và không bị khét.
Dùng tay gỡ từng lớp bánh hỏi, thoa mỡ hành, xếp ra đĩa.
Lần lượt gọt vỏ chuối chát, phần khía của khế, vỏ dưa leo, rửa sạch, dùng dai hai lưỡi bào mỏng.
Rửa sạch thơm, bỏ cùi. Bằm nhuyễn thơm.
Pha nước mắm thơm theo công thức: 1 muỗng cà phê thơm + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê bằm + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt.
Dọn thịt bò nướng lụi với chuối chát, khế, dưa leo, sả, củ cải và cà rốt chua ngọt, bánh hỏi. Món này chấm cùng nước mắm thơm vừa pha.
Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"
Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.
Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.
Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.
Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.
Xem thêm tại đây.
Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.
Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.
Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.
Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.
Xem thêm tại đây.
Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiểu Hàn Quốc
Chủ nhật, 15/10/2017 09:31
Tiết trời mát dịu ngày mùa thu, chuẩn bị một đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn thì chắc chắn cả nhà thích mê.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò nướng kiểu Hàn Quốc:
450g thịt bò
Hành lá (thái nhỏ)
Nước sốt gia vị:
5 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh đường
2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu vang trắng)
4 muỗng canh nước ép dứa
1 muỗng canh tỏi băm
1, 5 muỗng cà phê gừng (xay nhuyễn)
2 muỗng canh dầu mè
2 muỗng cà phê hạt vừng
1/8 muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái thành miếng rộng 5cm – dài 4cm – dày 0,3cm ngang thớ.
Bước 2
Cho tất cả các gia vị nước sốt ở trên vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp nước sốt gia vị.
Bước 3
Cho thịt bò, hành lá vào và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ.
Bước 4
Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá lớn, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nướng thịt bò khoảng 2 phút mỗi bên là được.
Gắp thịt bò nướng ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên, ăn kèm với rau
diếp và kim chi sẽ ngon chẳng kém nhà hàng đâu nhé. Từng miếng thịt
nướng thơm lừng, rất kích thích vị giác, hương vị đậm đà và thơm mềm, ai
ăn cũng ghiền.
Mẹo nhỏ:
Thịt bò dùng để nướng ngon nhất là những phần nằm ở nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt rồi để qua đêm trong ngăn mát mát tủ lạnh trước khi nướng, thịt sẽ thấm vị và ngon hơn.
Bạn cũng có thể dùng công thức này để nướng thịt gà, thịt heo. Khi ướp thịt gà, bạn nên cho thêm vào chút sả xay nhuyễn, với thịt heo thì cho thêm một chút hành tím xay nhuyễn (hoặc ngũ vị hương) để tăng hương vị nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
450g thịt bò
Hành lá (thái nhỏ)
Nước sốt gia vị:
5 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh đường
2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu vang trắng)
4 muỗng canh nước ép dứa
1 muỗng canh tỏi băm
1, 5 muỗng cà phê gừng (xay nhuyễn)
2 muỗng canh dầu mè
2 muỗng cà phê hạt vừng
1/8 muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái thành miếng rộng 5cm – dài 4cm – dày 0,3cm ngang thớ.
Cho tất cả các gia vị nước sốt ở trên vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp nước sốt gia vị.
Cho thịt bò, hành lá vào và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ.
Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá lớn, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nướng thịt bò khoảng 2 phút mỗi bên là được.
Thịt bò dùng để nướng ngon nhất là những phần nằm ở nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt rồi để qua đêm trong ngăn mát mát tủ lạnh trước khi nướng, thịt sẽ thấm vị và ngon hơn.
Bạn cũng có thể dùng công thức này để nướng thịt gà, thịt heo. Khi ướp thịt gà, bạn nên cho thêm vào chút sả xay nhuyễn, với thịt heo thì cho thêm một chút hành tím xay nhuyễn (hoặc ngũ vị hương) để tăng hương vị nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
Bật mí cách làm bò nướng ống tre siêu lạ, ngon khó tả
07/06/2017
Với nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản chỉ mất 20 phút
chế biến là đã có ngay món ăn thơm ngon rồi. Học ngay cách làm bò nướng
ống tre dưới đây bạn nhé!
Cách làm bò nướng ống tre là công thức chế biến giúp
thịt bò không những giữ được hương vị tự nhiên nhất mà thậm chí còn tăng
thêm mùi vị thơm ngon cho thịt bò. Đặc biệt với cách làm thịt bò nướng
ống tre, món ăn còn có cách trình bày vô cùng hấp dẫn và độc đáo nên
mang tính thẩm mĩ cực cao.
Thường thì cách làm món bò nướng ống tre sẽ được sử dụng để chế biến trong thực đơn nhà hàng, khách sạn vì cả vị thơm ngon cũng như tính sang trọng, tuy nhiên, nếu có thể tự tay chế biến tại nhà thì sẽ càng tuyệt vời phải không nào?
Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
- Thịt bò mềm: 200gr
- Sả: 1 củ
- Rau ngổ: 2 cọng
- Tỏi khô: 3 tép
- Mùi tàu: 3 lá
- Tiêu xanh: 1 nhánh nhỏ
- Ống tre: 1 đoạn khoảng 15 – 20 cm
- Hành khô: 1củ
- Vừng rang
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm
- Than hoa: 0,5 kg
Cách làm bò nướng ống tre:
- Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái miếng mỏng vừa ăn.
- Tiêu xanh đập hơi dập.
- Rau ngổ và mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Sả thái lát mỏng.
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường , ½ thìa café tiêu, hành tỏi băm và 1 thìa cafe hạt nêm.
- Rửa thật sạch phần ruột ống tre và để ráo.
- Cho thịt bò đã ướp vào ống tre, tiếp theo cho sả, tiêu xanh và rau ngổ vào rồi dùng giấy bạc bịt kín đầu ống tre lại.
- Chuẩn bị bếp than hoa, cho ống tre lên đốt trong khoảng thời gian 10 – 20 phút. Nếu không chuẩn bị được bếp than hoa thì bạn có thể nướng bằng bếp gas nhé, tuy nhiên nướng bằng than vần là ngon nhất.
- Chờ thịt bò chín thì chẻ một phần ống tre ra rồi bày ống tre lên đĩa, rắc một chút tiêu, vừng rang, rau mùi lên rồi ăn nóng.
Món bò nướng ống tre thường sẽ được dùng cùng với muối tiêu chanh, muối ớt xanh hoặc xì dầu thì thịt bò sẽ đậm đà và ngon hơn nhiều nhé.
Ngoài ra bạn cũng có thể cuốn thịt bò nướng với bánh tráng, bún, rau sống, chấm mắm nêm cũng là một cách thưởng thức bò nướng ống tre rất tuyệt vời đấy ạ. Bò nướng ống tre là một món ăn cho ngày thường hay những ngày cuối tuần, dịp lễ tết đều rất ngon, đặc biệt nếu làm món này cho ông xã với bạn bè nhậu rai rai, chắc chắn với các bạn là moi người sẽ trầm trồ và thưởng thức nhiệt tình món này cho mà xem. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ mua hằng ngày cộng thêm 20 phút chế biến là bạn đã có ngay 1 món ăn lạ miệng mà rất thơm ngon rồi nhé. Chúc các bạn thành công!
Bò nướng ống tre là một trong những món được thực khách vô cùng yêu thích tại Nhà hàng Cỏ Tranh quận 3 TpHCM. Nếu bạn ở TpHCM thì hãy đến ngay Nhà hàng Cỏ Tranh để thưởng thức món ăn hấp dẫn này và những món ăn đắc sắc đến từ Củ Chi nhé!
Giờ đây không cần phải lặn lội về tận vùng đất Củ Chi, ngay giữa lòng Sài Gòn, bạn vẫn có thể thưởng thức được những món ăn thơm ngon từ thịt bò với phần da mỏng, mềm, dai giòn vừa độ, phần thịt thơm mềm của loại đặc sản này, được kết hợp thật khéo léo với rau tươi hay bánh tráng.
Tới nhà hàng Cỏ Tranh Quận 3 bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng đều thích hợp. Một bữa sáng dịu dàng, ngập tràn năng lượng, hay bữa trưa mát mẻ, ngon miệng với vị bò tơ ngọt lành, hoặc bữa tối ấm cúng, quây quần bên bạn bè, hoặc gia đình.
Đến với nhà hàng Cỏ Tranh Quận 3, bạn đừng quên đặt bàn trước qua PasGo để chọn cho mình được vị trí ngồi như ý, đồng thời còn nhận thêm thật nhiều ưu đãi nhé!
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Cỏ Tranh TẠI ĐÂY!
Lưu ý: Thời gian mở cửa của nhà hàng: 10h00 – 22h00
Thường thì cách làm món bò nướng ống tre sẽ được sử dụng để chế biến trong thực đơn nhà hàng, khách sạn vì cả vị thơm ngon cũng như tính sang trọng, tuy nhiên, nếu có thể tự tay chế biến tại nhà thì sẽ càng tuyệt vời phải không nào?
Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
- Thịt bò mềm: 200gr
- Sả: 1 củ
- Rau ngổ: 2 cọng
- Tỏi khô: 3 tép
- Mùi tàu: 3 lá
- Tiêu xanh: 1 nhánh nhỏ
- Ống tre: 1 đoạn khoảng 15 – 20 cm
- Hành khô: 1củ
- Vừng rang
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm
- Than hoa: 0,5 kg
Cách làm bò nướng ống tre:
- Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái miếng mỏng vừa ăn.
- Tiêu xanh đập hơi dập.
- Rau ngổ và mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Sả thái lát mỏng.
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường , ½ thìa café tiêu, hành tỏi băm và 1 thìa cafe hạt nêm.
- Rửa thật sạch phần ruột ống tre và để ráo.
- Cho thịt bò đã ướp vào ống tre, tiếp theo cho sả, tiêu xanh và rau ngổ vào rồi dùng giấy bạc bịt kín đầu ống tre lại.
- Chuẩn bị bếp than hoa, cho ống tre lên đốt trong khoảng thời gian 10 – 20 phút. Nếu không chuẩn bị được bếp than hoa thì bạn có thể nướng bằng bếp gas nhé, tuy nhiên nướng bằng than vần là ngon nhất.
- Chờ thịt bò chín thì chẻ một phần ống tre ra rồi bày ống tre lên đĩa, rắc một chút tiêu, vừng rang, rau mùi lên rồi ăn nóng.
Món bò nướng ống tre thường sẽ được dùng cùng với muối tiêu chanh, muối ớt xanh hoặc xì dầu thì thịt bò sẽ đậm đà và ngon hơn nhiều nhé.
Ngoài ra bạn cũng có thể cuốn thịt bò nướng với bánh tráng, bún, rau sống, chấm mắm nêm cũng là một cách thưởng thức bò nướng ống tre rất tuyệt vời đấy ạ. Bò nướng ống tre là một món ăn cho ngày thường hay những ngày cuối tuần, dịp lễ tết đều rất ngon, đặc biệt nếu làm món này cho ông xã với bạn bè nhậu rai rai, chắc chắn với các bạn là moi người sẽ trầm trồ và thưởng thức nhiệt tình món này cho mà xem. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ mua hằng ngày cộng thêm 20 phút chế biến là bạn đã có ngay 1 món ăn lạ miệng mà rất thơm ngon rồi nhé. Chúc các bạn thành công!
Bò nướng ống tre là một trong những món được thực khách vô cùng yêu thích tại Nhà hàng Cỏ Tranh quận 3 TpHCM. Nếu bạn ở TpHCM thì hãy đến ngay Nhà hàng Cỏ Tranh để thưởng thức món ăn hấp dẫn này và những món ăn đắc sắc đến từ Củ Chi nhé!
Giờ đây không cần phải lặn lội về tận vùng đất Củ Chi, ngay giữa lòng Sài Gòn, bạn vẫn có thể thưởng thức được những món ăn thơm ngon từ thịt bò với phần da mỏng, mềm, dai giòn vừa độ, phần thịt thơm mềm của loại đặc sản này, được kết hợp thật khéo léo với rau tươi hay bánh tráng.
Tới nhà hàng Cỏ Tranh Quận 3 bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng đều thích hợp. Một bữa sáng dịu dàng, ngập tràn năng lượng, hay bữa trưa mát mẻ, ngon miệng với vị bò tơ ngọt lành, hoặc bữa tối ấm cúng, quây quần bên bạn bè, hoặc gia đình.
Đến với nhà hàng Cỏ Tranh Quận 3, bạn đừng quên đặt bàn trước qua PasGo để chọn cho mình được vị trí ngồi như ý, đồng thời còn nhận thêm thật nhiều ưu đãi nhé!
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Cỏ Tranh TẠI ĐÂY!
Lưu ý: Thời gian mở cửa của nhà hàng: 10h00 – 22h00
Nhận xét
Đăng nhận xét