HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 59

(ĐC sưu tầm trên NET)
 
THỊT BÒ GÁC BẾP
Thịt Bò Gác Bếp (https://goo.gl/kdWDW2) mềm hơn Thịt Trâu Gác Bếp, màu sắc cũng đỏ hồng hơn Thịt Trâu một chút. Đây là sản phẩm thứ 3 trong danh mục "THỊT & CÁ GÁC BẾP" của HOA BAN FOOD™, trân trọng kính mời các bác cùng anh chị em chúng tôi trên bản ngả bò, làm thịt gác bếp cho các bác.

CÁCH ĂN THỊT GÁC BẾP

Nguồn gốc, xuất xứ thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp Hương Núi được chế biến,sản xuất trực tiếp tại cơ sở ở xã Thanh Xương, huyện Điện Biên . Không qua trung gian, đảm bảo thịt chín 100%, không chất bảo quản ( đã được kiểm định ). Nguyên liệu được lấy hoàn toàn từ thịt trâu tươi. Sau đó, được làm sạch và ướp với các gia vị truyền thống như: bột canh, ớt, gừng, sả, đặc biệt không thể thiếu được vị cay nồng của mắc khén. Thịt sau khi được ướp ngấm gia vị sẽ được dùng que xiên vào, treo trên giàn than củi nóng hong khô cho đến khi chín.

Không phải cứ là thịt trâu thì đều có thể chế biến thành món đặc sản được coi là đặc trưng của núi rừng Tây Bắc này. Thịt dùng để chế biến món thịt trâu gác bếp phải được tuyển chọn từ những miếng thịt thăn tươi ngon, loại bỏ các phần gân và mỡ để khi gác bếp đảm bảo được hương bị đậm đà và ấn tượng khó quên. Nếu bạn tò mò về quá trình chế biến thịt trâu gác bếp, hôm nay huongnui.vn xin giới thiệu đến mọi người quy trình chế biến món ăn này để mọi người cùng biết :
    • Bước 1: Để làm thịt trâu gác bếp, huongnui.vn phải lựa chọn phần thịt ngon nhất – đó là phần thịt bắp, mông của con trâu. Trâu cũng phải là loại trâu được nuôi thả trong rừng, không phải là trâu nuôi công nghiệp thì thịt trâu mới chắc, ngọt và thơm.
    • Bước 2: Khi đã chọn được phần thịt bắp ngon nhất của con trâu, đem rửa sạch, bỏ hết gân trong miếng thịt rồi thái thành từng miếng. Mỗi miếng thịt thái hình chữ nhật dài khoảng 15-20cm, rộng 7-8cm, dày 3-4cm.
    • Bước 3: Tẩm ướp thịt trâu gác bếp gồm có ớt, gừng, mắc khén, hạt dổi và muối. Nướng ớt lên cho thơm rồi đem giã nhuyễn chung với những gia vị trên tạo thành một hỗn hợp hơi sệt sệt. Đem trát hỗn hợp này thật đều lên từng miếng thịt, để vài tiếng cho gia vị ngấm sâu.
    • Khi gia vị đã ngấm thật đều, thịt trâu sẽ được móc vào giá treo trên gác bếp. Sau đó, chất củi ở dưới, đốt lửa liên tục, lúc nào trong bếp cũng phải có than hồng và khói bếp.
    • Thịt sẽ được sấy bằng lửa trong 3 , 4 ngày đầu tiên sau đó tùy theo khẩu vị thịt sẽ được sấy khô ở các mức độ khác nhau.
Và một trong những điều mà mọi khách hàng đều quan tâm đó là sự đảm bảo về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm :




Clip về quy trình chế biến Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên

Cách lựa chọn thịt trâu gác bếp ngon :

  • Mùi vị: với đặc thù chế biến từ thịt trâu tươi, tẩm ướp và gác trên than củi nên thịt trâu gác bếp luôn có những yếu tố đặc trưng như bên ngoài thịt đen sậm do bám khói, bên trong thịt đỏ, khi ăn có vị ngọt của thịt, mùi thơm của khói bếp và dai.
  • Kích thước: thịt trâu được cắt theo từng miếng dọc thớ khoảng 1 gang tay nên 1kg thịt trâu khô có khoảng 12-14 thanh thịt trâu

Những Cách Chế Biến Trâu Gác Bếp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Cách 1:
 Thông thường thịt trâu gác bếp mua về có vỏ ngoài hơi cứng, màu đen chì bên trong có hơi mềm màu hồng ngói là thịt trâu ngon chất lượng nhất
 Nhưng để ăn ngon hơn bạn có thể cho trâu vào lò vi sóng để nhiệt độ từ 180-200 độ trong thời gian khoảng 1-3 phút, thời gian vừa đủ làm cho thịt trâu mềm và ăn cũng ngọt hơn.
Cách 2:
 Cách này ăn cũng rất thú vị bạn à, một hình thức khác làm nóng và mềm thịt trâu đó là hấp cách thủy
 Bạn để thịt trâu trong nồi cách thủy, hơi nóng bốc lên làm mềm thịt, gia vị cũng tự nhiên ngấm sâu vào từng thớ thịt tạo sự đậm đà ngon lành khi thưởng thức, bạn cũng không nên bỏ qua cách ăn này.Một số cách chế biến thịt trâu gác bếpCách 3:
 Hình thức đặc trưng của bà con dân tộc Tây Bắc đó là nướng trên than nóng, đây là cách ăn cơ bản nhất của bà con
 Trâu gác bếp sẽ được cuộn kín bằng lá chuối hoặc có thể giấy bạc tại vùng xuôi hay các nhà hàng
 Sau đó được nướng trên than hồng trong khoảng 5 phút, thịt trâu mềm ra, gia vị trong thịt nổ tanh tách, nhưng không thể bắn ra ngoài được vì đã được bọc kín, do vậy tất cả lại ngấm vào thịt và ăn ngon hơn
 Khi bạn mở ra thì đầu tiên là bạn sẽ áp ngay vào mũi bạn là vị trâu hun khói, mùi gia vị tẩm ướp nồng nàn, bạn sẵn sàng thử nó chứ.Lưu ý bạn sẽ dùng chày để đập thịt cho miếng thịt hơi nát nát rồi xé miếng dọc
Thưởng thức với chẩm chéo là ngon nhất, không chỉ với tương ớt bạn đã có một món ngon tuyệt vời rồi
 Bạn chỉ cần bảo quản thịt trâu trong ngăn đá tủ lạnh nếu không dùng thường xuyên hoặc ngăn mát vì thịt trâu đã được hút chân không nên đã cũng rất đảm bảo
Thịt trâu gác bếp chấm chẳm chéo là tuyệt vời nhất

Bảo quản thịt trâu gác bếp như thế nào?

Thịt trâu gác bếp Huongnui.vn là sản phẩm không có chất bảo quản. Nên phải bảo quản vào ngăn đá của tủ lạnh, như vậy thì sản phẩm mới giữ được hương vị thơm ngon trong vòng 6 tháng.Nếu để ngăn mát, hoặc để ngoài thì thịt trâu sẽ bị mốc sau khoảng 4 – 5 ngày.
Cách bảo quản thịt trâu gác bếp

Thịt Bò khô Gác Bếp là gì?

Tây Bắc với những thảo nguyên xanh trong, với những đàn bò bụng ve tròn, mạnh khỏe gặm cỏ đã cung cấp một khối lượng thịt bò gác bếp chất lượng  lớn cho người dân tộc nơi đây làm món thịt bò khô gác bếp. Dai ngọt mà thơm dịu, thịt bò khô gác bếp Tây Bắc từ lâu đã đuợc ưa chuộng ở khắp mọi miền của đất nước.
Đem trong từng thớ thịt đỏ au mùi hương của núi, vị ngọt của rừng, vị đậm đà của tình người, món thịt bò khô gác bếp Tây Bắc đã hấp dẫn biết bao nhiêu thực khách gần xa để rồi ai đó vừa ăn xong đã nhớ, vừa nhìn thấy đã thèm, đó là vì mùi vị đặc biệt rất riêng của đặc sản thịt bò khô gác bếp Tây Bắc.
Thịt bò khô gác bếp là món ăn đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Ngày nay, không chỉ đồng bào Tây Bắc mà người dân cả nước đều yêu thích món ăn mới lạ này. Không phải là loại thịt bò khô xé sợi thường thấy, thịt bò khô gác bếp là loại thịt nguyên miếng được tẩm ướp và sấy khô tự nhiên mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt.

Nơi bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn:

thit trau gac bep
thit trau gac bep
thit-trau-gac-bep
thit-trau-gac-bep

CƠ SỞ SẢN XUẤT TRUYỀN THỐNG CÔ TẦN


Cơ cở đã có trên 20 năm kinh nghiệm uy tín chất lượng tại Điện Biên, chuyên cung cấp cho các khách sạn lớn: Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Hà Nội Điện Biên Phủ, Nhà khách Tỉnh Uỷ; các nhà hàng lớn như Dân Tộc Quán, Liên Tươi, Nhà hàng Asian…
Cam kết chỉ bán sản phẩm do cơ sở sản xuất.
Địa chỉ: Số 6, phố 4, Thanh Bình, Điện Biên Phủ. (Gần cầu Thanh Bình)

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI TẠI HÀ NỘI:

Số 2 ngõ 20/55, Đường Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

logo-dienbienfood-new-01
Hotline đặt hàng :
0978.849.059 & 0123.256.1990 icon SMSicon vibericon zalo
icon IMessage

Nhận đặt hàng số lượng lớn cho các cơ quan tổ chức và trong các dịp lễ hỏi…
  • Giao hàng tận nơi tại HN: chỉ từ 25.000đ – 30.000đ/lần vận chuyển
  • Giao hàng tới các thành phố  huyện khác trong cả nước: chỉ từ 50.000đ – 70.000đ/kg
  • Nhận hàng, thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng của Viettel Post, Giaohangnhanh.vn hoặc Tín Thành Express
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc của chúng tôi đảm bảo những yếu tố sau : 
  • Thịt trâu tươi, trâu sạch ăn cỏ, không dịch bệnh
  • Chế biến thủ công, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Không chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho thực khách
  • Chuẩn trâu từ Điện Biên và cách ướp  sao sấy thủ công gia truyền
  • Đảm bảo VSATP
chứng nhận thịt trâu gác bếp
thit trau gac bep
thit trau gac bep
trau gac bep dien bien
thit trau gac bep
thit-trau-gac-bep

Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm

Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon Việt Nam

Những món gác bếp của người dân tộc vùng Tây Bắc ngon đến mức luôn làm nao lòng người miền xuôi mỗi khi thưởng thức.

57 19
Trâu gác bếp
Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm - 1
Đến vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai..., trong bữa cơm rượu đãi khách của chủ nhà, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu xông khói) rất đặc biệt.
Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen, xưa kia họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong những ngày lễ tết, cỗ bàn hay những dịp quan trọng. Đặc biệt, món ăn phát huy tác dụng bổ sung dưỡng chất khi đi rừng dài ngày và mùa mưa lũ khó ra ngoài lấy thức ăn.
Ngày nay, món ăn trở thành đặc sản phổ biến, có mặt nhiều trong bữa cơm của dân bản, được những thực khách miền xuôi rất ưa thích.
Cách chế biến thịt trâu gác bếp không khó, nhưng cũng khá mất công. Người làm thường cắt những mảng thịt to, chọn miếng thăn, bắp ở vai, lưng con trâu, bò hoặc lợn, lóc các thớ thịt ra thành từng miếng hình con chì. Sau đó họ lại thái dọc thớ, ướp ớt, muối, gừng, nước lá rừng, đặc biệt không thể thiếu lá mắc khén (một loại hạt tiêu rừng) và treo lên gác bếp hun khói cho óng đen, quắt khô để bảo quản.
Khoảng 8 tháng đến tháng 1 năm sau, họ sẽ hạ thịt trâu xuống, nướng, hầm hoặc nấu thành nhiều món khác nhau, ăn tới đâu lấy tới đó. Khói ám lâu ngày làm thịt trâu có mùi đặc biệt, mang đậm phong vị núi rừng với hình thức bên ngoài khô, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà.
Thịt trâu gác bếp được bảo quản tốt có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không mất đi hương vị của nó. Bạn có thể bảo quản thịt trâu gác bếp ở ngoài cũng được nhưng tốt nhất là bạn nên bảo quản nó trong tủ lạnh ngăn mát.
Bò gác bếp
Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm - 2
Bắp bò - nguyên liệu để làm thịt bò gác bếp của người Tây Bắc
Thịt bò gác bếp còn gọi là thịt bò hun khói hay thịt bò khô của người dân tộc. Không phải là loại thịt bò khô xé sợi thường thấy ở miền xuôi, thịt bò gác bếp là loại thịt nguyên miếng được tẩm ướp và sấy khô tự nhiên mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt.
Để làm thịt bò khô gác bếp, người dân vùng Tây Bắc phải lựa chọn phần thịt ngon nhất - đó là phần thịt bắp của con bò. Bò cũng phải là loại bò nuôi thả trong rừng, không phải là bò nuôi chuồng thì thịt bò mới chắc và thơm mền. Khi đã chọn được phần thịt bắp ngon nhất của con bò, đem rửa sạch, bỏ hết gân trong miếng thịt rồi thái thành từng miếng. Mỗi miếng thịt thái hình chữ nhật dài khoảng 15-20cm, rộng 7- 8cm, dày 3 - 4cm.
Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm - 3
Tẩm ướp thịt bò khô gác bếp gồm có ớt, gừng, mắc khén, hạt dổi và muối. Nướng ớt lên cho thơm rồi đem giã nhuyễn chung với những gia vị trên tạo thành một hỗn hợp hơi sệt sệt. Đem trát hỗn hợp này thật đều lên từng miếng thịt, để vài tiếng cho gia vị ngấm sâu.
Khi gia vị đã ngấm thật đều, đem xiên những miếng thịt thành từng xiên rồi treo lên gác bếp. Sau đó, chất củi ở dưới, đốt lửa liên tục, lúc nào trong bếp cũng phải có than hồng và khói bếp.
Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm - 4
Thịt được sấy bằng lửa trong 3-4 ngày đầu tiên, sau đó có thể dùng củi bếp và khói lửa đun hằng ngày để sấy khô thịt. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà thịt sẽ được sấy khô đến mức độ khác nhau.
Thịt bò gác bếp được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 6-8 tháng. Khi ăn, bạn chỉ cần hấp lại bằng hơi nước cho thịt thơm mềm, đậm mùi gia vị ướp thịt, hòa quyện với vị thơm ngọt của thịt là được.
Lợn gác bếp
Không chỉ có thịt trâu, thịt bò được chế biến thành món ăn đặc sản mà hương vị của món thịt lợn gác bếp Tây Bắc cũng làm người miền xuôi nhớ đến nao lòng.
Thịt lợn gác bếp cũng có những đặc điểm chung giống như thịt trâu, thịt bò khô gác bếp, nguyên liệu phải là từ những chú lợn được chăn thả tự nhiên trên vùng núi cao nguyên bạt ngàn và được chế biến theo cách riêng mang nét đặc trưng của núi rừng.
Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm - 5
Khi con lợn được phanh ra, người ta cắt thành từng miếng nhỏ, dọc theo sườn, bỏ thịt lên nia xát muối, bóp rượu rồi bỏ vào hũ ủ ba đến bốn ngày sau đó mang ra rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, phơi ráo nước rồi treo lên gác bếp. Quá trình hun khói để sấy thịt cũng đòi hỏi công phu và sự khéo léo. Bếp của người dân miền núi đun bằng củi, chính vì thế vào mỗi dịp Tết nếu có dịp đến nơi đây bạn sẽ được chứng kiến những căn bếp đỏ lửa, khói bay nghi ngút hòa với sương núi lơ lửng khắp mọi nẻo đường. Những khổ thịt được treo trên gác bếp được ướp rượu, gia vị “ăn khói” cứ khô dần. Khi lớp da, thịt nạc chuyển sang màu bồ hóng, lớp mỡ chuyển sang màu trong là có thể yên tâm để ăn dần trong cả năm mà không lo thịt bị biến mất chất. Thịt lợn gác bếp mang hương vị của bồ hóng, điều này chính là nét độc đáo, khó hiểu trong văn hóa ẩm thực vùng cao mà không phải dân tộc nào cũng có.
Thịt lợn gác bếp có thể xào gừng, xào rau cải đắng nhưng có thể nói đặc biệt nhất là xào với lá chanh. Thưởng thức các món ăn chế biến từ thịt lợn gác bếp cho ta cảm giác rất lạ: bì giòn, mỡ trong không ngấy, thịt nạc đậm và tơi từng thớ, màu đỏ hồng.
Lạp xưởng gác bếp
Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm - 6
Cách làm lạp xưởng gác bếp không khó, cái khó là ở chỗ có làm nên hương vị cho đúng hay không. Khi mổ lợn, người ta lấy lòng non của lợn rửa sạch với rượu cho hết mùi, rồi chọn phần thịt ngon nhất xay hoặc băm nhỏ, tẩm ướp gia vị rồi nhồi vào phần lòng non đã rửa sạch. Về phần gia vị có những gì thì mỗi nơi mỗi khác, tùy vào khẩu vị của người dân nơi đó mà làm, đấy cũng là bí quyết riêng mà chỉ đồng bào dân tộc mới có.
Để làm nhân lạp xưởng người ta chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ. Bởi nạc nhiều, lạp xưởng sẽ khô, sác, mỡ nhiều, lạp xưởng sẽ nhão, ăn mau ngấy nên loại thịt thích hợp nhất để làm lạp xưởng là thịt vai. Thịt được lạng bỏ lớp bì, thái miếng vừa phải, ướp muối, đường, bột ngọt.
Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm - 7
Và không thể thiếu một ít rượu trắng, một ít nước gừng và một ít quả mắc mật khô xay nhỏ ướp cùng. Theo kinh nghiệm của đồng bào nơi đây thì ướp thịt với rượu trắng và nước gừng như vậy khiến cho lạp xưởng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, để được lâu mà không bị hỏng.
Công việc phức tạp nhất là nhồi lạp xưởng. Với một chiếc phễu và một chiếc đũa, từ từ dồn thịt vào cho đầy phần lòng non đã chuẩn bị. Để dễ làm, cứ nhồi được chừng hai ba mươi phân thì buộc lại thành khúc. Thỉnh thoảng lại lấy kim châm vài chỗ cho khí thoát ra để lạp xưởng khỏi nứt. Nhồi xong thì đem lạp xưởng đi phơi nắng cho khô dần. Hoặc đem hong trên gác bếp.
Những món gác bếp ngon đến mức cứ nhắc đến là thèm - 8
Hơi ấm của bếp lửa sẽ làm lạp xưởng se lại, săn chắc. Lạp xưởng được nắng, được hơi lửa, cứ ánh lên màu đỏ hồng của thịt nạc xen những đường vân trắng ngà của thịt mỡ trông thật hấp dẫn.
Lạp xưởng Tây Bắc có vị thơm ngon béo ngậy. Khi ăn chỉ cần cho lên hơ qua lửa hay đảo qua dầu cho dậy mùi là có thể ăn được.
Ở Hà Nội, bạn cũng có thể mua thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp hay lạp xưởng gác bếp ở các siêu thị hoặc những cửa hàng online bán đặc sản vùng quê.
Cách tự làm trâu/lợn gác bếp tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt trâu hoặc thịt lợn (chọn phần mông, thăn, bắp).
- Gia vị: Muối hạt, mì chín, mắc khén, ớt khô, tỏi. Lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
Cách làm:
- Thịt trâu/lợn lọc hết gân, bèo nhèo, rửa sạch, để ráo một lát rồi đem thái dọc thớ thịt.
- Ướp thịt cùng muối, mì chính, hạt mắc khén, tỏi và ớt khô trong vòng từ 15-30 phút.
- Sau đó dùng que, xiên thịt lại rồi gác lên bếp hun khói.
- Để thịt có vị thơm ngon nên dùng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt hun. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình mình đốt lửa bám vào thịt.
- Thịt treo cách than khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.
- Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp.
- Sau đó, mang thịt đi hấp chín. Khi thịt chín, mang thịt lên gác bếp hun tiếp cho tới khi thịt khô như ý.
Đặc biệt lưu ý:
Ở Hà Nội hay ở các thành phố khác, không có lò hun khói, chị em có thể tự chế lò bằng cách chế 2 thùng carton xếp chồng lên nhau rồi gác thịt lên trên. Cho 1 chậu than hoặc chậu có chứa củi đốt bên dưới. Không để than sát thùng quá sẽ cháy thùng. Bạn cũng có thể quây miếng 1 miếng tôn lớn lại cũng được, làm bằng tôn sẽ khó cháy hơn.
Thêm vào đó, sau công đoạn hấp chín thịt, tiếp tục cho thịt lên gác bếp hun tới khi thịt khô như ý. Nếu không có gác bếp, bạn có thể cho thịt gác lên lò tự chế ban đầu để hun.
Nếu không có củi bàng tang, bạn có thể dùng than củi mua ở chợ, rồi lấy ít bã mía hoặc vỏ cam quýt cho vào cùng chậu than để tạo mùi khói và hun thịt cũng được.
Theo Tùng Anh (Gia đình & Xã hội)

Thịt ngon nhắm rượu nhậu bia


Thịt lợn sấy kiểu gác bếp Điện Biên
Thịt ngon nhắm rượu nhậu bia

Cửa hàng Thịt lợn sấy siêu cấp thơm ngon nhà Đô La luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Khi chúng ta cần một món thịt ngon nhắm rượu nhậu bia để ngồi nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè, hay đơn giản chỉ là ngồi nhấm nháp thú vị khi nói chuyện, những món như lạc rang, đậu phộng, thịt trâu gác bếp, thịt bò khô đã quá nhàm chán thì thịt lợn sấy siêu cấp của chúng tôi sẽ thổi một luồng sinh khí mới vào khu vườn ẩm thực đầy thi vị đó. Thịt lợn sấy của chúng tôi được chế biến theo kiểu gác bếp Điện Biện và chắc hẳn quý khách sẽ đặt câu hỏi tại sao lại là kiểu gác bếp? quý khách có thể xem thêm tại đây để biết được tại sao chúng tôi lại ghi rất đầy đủ là Thịt lợn sấy kiểu gác bếp Điện Biên.
Thịt lợn sấy kiểu gác bếp với miếng thịt gần như đã chín từ bên ngoài vào trong, khi xé ra có màu hồng trông rất bắt mắt, mùi thịt hơi giống thịt xông khói. Thịt lợn sấy có vị ngọt đậm đà và mùi thơm rất đặc trưng, ăn nhiều không ngán. Bà con dân tộc Thái thường dùng món này đãi khách quý và sử dụng trong những dịp lễ hội, Tết. Nếu quý khách có dịp lên thăm Điện Biên (Tây Bắc) đừng quên thưởng thức món thịt lợn sấy kiểu gác bếp Điện Biên bên bếp lửa nhé. Một món ngon khi nhắm rượu nhậu bia.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TT&HĐ I - 9/d

MUÔN MẶT ĐỜI THƯỜNG III/104

MỌC CÁNH