Tự
tay tung lên những bức ảnh ăn chơi sa đọa của mình, vị thiếugia trẻ
tuổi khiến nhiều người tranh cãi khi phát ngôn"Tiền là rác, quyền là trò
chơi".
Bị
lộ ảnh ăn chơi trong một lần cao hứng, vị thiếu gia trẻ có biệt hiệu
"thiếu gia Thâm Quyến" đã ngay lập tức gây xôn xao dư luận. Anh chàng
trưng ảnh hàng loạt siêu xe như Aston Martin, Lamborghini … , rồi đến du
thuyền,chuyên cơ riêng, cặp kè cùng một dàn chân dài nóng bỏng và
thường xuyên ra vào những bar, club sang trọng.
|
"Thiếu gia" bên cạnh những người mẫu nổi tiếng
Những thương hiệu xa xỉ mà "thiếu gia" được tặng |
Những
món đồ chơi "giản dị" nhất của anh chàng tối thiểu cũng phải là
điệnthoại đính kim cương, các sản phẩm của nhãn hàng hiệu siêu cao cấp
từ nhữngthương hiệu lớn như Dior, Gucci và Burberry...
Trên thực
tế, "vị thiếu gia" mặt búng ra sữa này lại là một côgái thích ăn mặc
theo phong cách tomboy y hệt như một thiếu gia. Cô là con gáicủa nhà tài
phệt Zhang Jun - chủ tịch hãng bảo hiểm Sino-life nổi tiếng tạiThâm
Quyến.
Tự tay tung tấm ảnh ăn chơi của mình, vị tiểu thư đã
viết:"Tiền có thể mua được 1 ngôi nhà nhưng không thể mua 1 mái ấm gia
đình. Cóthể mua 1 chiếc đồng hồ những không thể mua được thời gian. Có
thể mua 1 chiếcgiường nhưng không thể mua được giấc ngủ, mua được 1 cuốn
sách nhưng không phảilà sự hiểu biết, có thể mua cho bạn thuốc nhưng
không phải là sức khỏe".
|
Hình ảnh ăn chơi thác loạn của "thiếu gia" trong mỗi buổi tiệc |
Dòng
chia sẻ của cô ngay lập tức đã được hơn 46.000 ngườitheo dõi. Nhiều
tranh cãi đã diễn ra. Không ít người tỏ ra ghen tị vàgiận dữ trước lối
sống xa hoa của vị tiểu thư này.
Tuy nhiên một số trong đó cũng
đơn giản chấp nhận: “90% người giàu có kiểuchi tiêu giống như vậy.
Chuyện này hoàn toàn bình thường”.
|
"Thiếu gia" dạo chơi trên du thuyền của mình |
Một
độc giả của trang QQ dí dỏm nói : “Khi mà tiền họ kiếmđược nhiều hơn
khả năng họ có thể tiêu thì họ tiêu xài và sống phung phí như vậy,đeo
kính thời trang, lái siêu xe, đi du thuyền, lái máy bay riêng. Nhưng,
trường hợp của “Thiếu gia Thâm Quyến” đặt tại TrungQuốc tính ra vẫn còn
tương đối “lành”, cô chỉ là bình thường về mức độ xài tiềnvà theo cách
sinh hoạt thì vẫn còn “đoan trang” lắm".
(Theo DailyMail/ Tin Mới)
(Tin Môi Trường) - Chỉ
cần có tiền, chi đẹp là khách có thể “mây mưa” với tiếp viên ngay tại
bàn mà không cần đi đâu. Đây là tình trạng mại dâm công khai đang diễn
ra hằng ngày tại các quán karaoke núp bóng nhà hàng ở quận Bình Thạnh -
TPHCM.
Với
các đại gia, ăn nhậu cũng là một cách thể hiện đẳng cấp, khẳng định vị
thế của mình. Do đó, họ sẵn sàng chi ra một số tiền lớn chỉ để thưởng
thức một món ăn đắt giá.
Dưới
đây là những thực đơn có giá khủng đã và đang được giới đại gia săn
đón, truyền bá hưởng thụ. Để có được món ăn này trên bàn ăn, các đại gia
đã chi ra hàng triệu đồng.
5 triệu ăn 1 con tu hài nhập khẩu
Tu
hài nhập khẩu từ Canada đang là món ăn yêu thích của nhiều đại gia
Việt. Dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn loại tu hài ngoại để khẳng
định đẳng cấp và sự sành điệu của mình. tin đồn về khả năng tráng dương
thần kỳ của loại họ ốc này càng làm nhiều người đua nhau mua.
Xuất
hiện ở Việt Nam từ năm 2001, hiện tu hài Canada được một số nhà hàng
hải sản của Hà Nội sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia lắm tiền
nhiều của với giá 1,9 – 2,5 triệu đồng/kg.
Một nhân viên nhà hàng
hải sản cao cấp ở hồ Trúc Bạch (HN) cho biết, rất nhiều khách hàng thích
ăn tu hài nhưng thường chỉ có đại gia mới lựa chọn tu hài Canada vì giá
quá “chát”. Một con tu hào Canada nặng hơn 2kg của nhà hàng rơi vào
khoảng 5 triệu đồng, xấp xỉ một tấn thóc.
Nhân viên này cũng cho
hay, với một lần tiếp khách khoảng 6 người, các đại gia chọn 1 con tu
hài Canada 2,5kg với mức giá 6,2 triệu đồng làm món ăn chủ đạo kèm theo
súp và rượu ngoại. Một bát súp nhỏ nhưng đẳng cấp được chế biến từ vi cá
trùm, đặc biệt hoặc vi cá bào ngư cắt lát, có giá gần 1 triệu, rượu
khoảng 8 – 10 triệu đồng. Tính sơ sơ, một bữa ăn của đại gia có thể lên
đến ba bốn chục triệu đồng.
5 triệu ăn một con cua
Vừa
qua, một siêu thị ở Hà Nội có bán loại cua khổng lồ với giá khoảng 5
triệu đồng một con. Mức giá này đắt gấp 10 lần loại cua bể của Việt Nam.
Loại
cua này có giá bằng cả tấn thóc và chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng
đã trở thành món khoái khẩu của nhiều “đại gia”. Siêu thị cho biết có
khá nhiều khách hàng tới hỏi mua loại cua này. Chỉ trong 1 ngày, siêu
thị này đã bán hết veo 3 con. 7 con nhập về cũng nhanh chóng được bán
hết.
Loại cua trên có tên King crab hay còn gọi là cua Hoàng đế.
Nó chỉ sống ở những vùng biển nước rất lạnh và sâu từ 200-400m. Để đánh
bắt được loại cua này, những người thợ săn phải ra khơi vào những ngày
bão biển.
Cua Hoàng đế có kích thước và trọng lượng lớn hơn rất
nhiều so với cua biển thông thường, cân nặng trung bình từ 2-3 kg, những
con to lên tới 7 kg. Mỗi con cua Hoàng đế có 6 chân, 2 càng. Mỗi chân
cua to ngang với càng cua bể, chân dài lên đến 1,5 m. Chiều dài càng lên
đến 40-50 cm. Loại cua này được tôn lên làm “vua” của các loại cua.
3 con rùa 150 triệu đồng
Thời
buổi kinh tế khó khăn, nhưng có đại gia đã vung tiền cho một bữa ăn lên
tới 150 triệu đồng chỉ có 3 con rùa vàng. Giá của loại rùa này lên tới
50 triệu một con.
Người ta đồn nhau rằng rùa vàng là loài cực quý
hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt
tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực, đặc biệt ai có bệnh tim
nếu uống rượu pha mật rùa, huyết rùa sẽ hết ngay. Vì thế, dù giá có đắt
đỏ, nhưng người có tiền vẫn mua để thể hiện “đẳng cấp” của mình.
Chi tiền triệu ăn tôm hùm
Một
nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) mỗi ngày tiêu thụ khoảng nửa
tạ tôm hùm. Khách đã đến đây thường gọi món tôm hùm. Thậm chí, có nhiều
thực khách thanh toán khoảng vài chục triệu riêng tiền tôm hùm. Nhân
viên nhà hàng này cho hay, bão giá nhưng lượng khách hàng đến đây không
hề giảm đi.
Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi
giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon.
Nhưng ở Việt Nam hiện nay, tôm hùm vẫn là món ăn xa xỉ. Loại hải sản này
thường chỉ xuất hiện trên những bàn tiệc với chi phí “khủng” mà chỉ có
những người có điều kiện mới dám ăn. Một kg tôm hùm tươi sống có giá từ
3,5 – 4,5 triệu đồng, khi đưa vào chế biến tại các nhà hàng giá thành
còn cao hơn nhiều.
Bỏ chục triệu ăn súp vây cá mập
Trước
đây, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể ăn món súp vây cá mập. Tuy
nhiên, hiện nay, món ăn này đã xuất hiện nhiều ở các nhà hàng. Song món
ăn cao cấp này vẫn có giá cao ngất ngưởng.
Được biết, giá mỗi thố
nhỏ dành cho một người ăn ở nhà hàng thường vào tầm 1.320.000 đồng. Còn
giá cho 1 kg vây cá mập chưa chế biến dao động từ 10 triệu – 20 triệu
đồng.
Món súp vây cá mập được xem là món ăn thể hiện đẳng cấp và
địa vị xã hội. Nhiều đại gia cho rằng đó là một món phải có tại các bữa
tiệc xa hoa như đám cưới, lễ kỷ niệm…
Tổ Yến - “trứng cá muối của phương Đông”
Giới
trẻ tuổi và trung lưu Việt Nam đang rất ưa chuộng món ăn đắt đỏ nhất
nhì thế giới này vì họ cho rằng đây là thực phẩm quý có lơi cho sức khỏe
và có khả năng chống lại nhiều bệnh tật.
"Tổ yến trước đây chỉ
dành cho giới hoàng tộc. Tuy nhiên, nhu cầu hiện nay đã thổi bùng ngành
công nghiệp tổ yến toàn cầu với doanh thu 5 tỉ USD mỗi năm, chủ yếu phục
vụ người dùng lắm tiền châu Á, trong đó có Việt Nam.” – Ông Tok Teng
Sai - Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh tổ yến Malaysia cho biết.
Anh
Lê Danh Hoàng - người sáng lập công ty chuyên kinh doanh sản phẩm từ tổ
yến – NutriNest cho biết: “Được coi là "trứng cá muối của phương Đông",
tổ yến có giá gần 1.000 USD - 1.500 USD/kg bán buôn và 2.500 USD/kg bán
lẻ.”
Giữa năm 2011, VinaCapital đã đầu tư 7,5 triệu USD vào nhà
yến ở miền Trung Việt Nam với khoảng 100.000 con, theo bà Đặng Phạm Minh
Loan - Phó giám đốc VinaCapital.
Bà cho biết: "Trung Quốc và Việt
Nam là những nước tiêu thụ tổ yến mạnh nhất. Họ tin rằng tổ yến có rất
nhiều tác dụng với sức khỏe, đặc biệt là chống lão hóa và nâng cao hệ
miễn dịch". Ngành công nghiệp này có doanh thu ước tính 200 triệu USD
mỗi năm tại Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 25%.
Ăn môi cá Anh Vũ sẽ gặp may mắn….
Đã
có không ít các đại gia, thương gia sẵn sàng chi vài ba chục triệu để
mua cá Anh Vũ vì họ tin rằng ăn cá Anh Vũ sẽ gặp may mắn, thuận lợi.
Nhiều
"đại gia" từ TP.HCM, Hà Nội hay các tỉnh thành khác đã tìm về vùng Bạch
Hạc, TP Việt Trì (Phú Thọ) - vùng sinh sống chủ yếu của cá Anh Vũ để
tìm cho được một con cá Anh Vũ để thưởng thức.
Có chủ quán đã hét
giá 20 triệu đồng/con cá nặng gần 3kg nhưng một đại gia vẫn đồng ý mua
ngay vì muốn thưởng thức cho ngày đẹp trời.
Điểm “độc” của loài cá
này được ghi điểm trong mắt đại gia là khối sụn môi mỏng ở phần mõm của
loài cá này. Sụn giòn, thơm và rất ngon. Chúng có khả năng chữa bệnh
rất tốt, nhưng loài cá này chỉ sống ở nơi nước trong, trong những hang
đá sâu và khi nước lạnh mới mò ra tìm mồi, vì vậy, việc bắt được một con
Anh Vũ là cả một kỳ công.
Tại nhà hàng lớn trên địa bàn Hà nội,
cụ thể là khu vực Kim Mã, Ba Đình cho biết, mỗi tháng công ty xuất ra
thị trường khoảng 400 đến 500 con, chủ yếu là cung cấp cho các nhà hàng
sang trọng, bán vào Sài Gòn, và xuất khẩu ra nước ngoài. Cá này hầu như
toàn các quan sếp ăn để tìm đến sự may mắn nên lượng tiêu thụ rất ổn
định.
Phần thân cá còn lại để hấp sẽ giữ được nguyên các chất bổ
và thơm ngon hơn bất cứ kiểu cách chế biến khác, bởi vậy, cũng là món
được ưa thích hơn cả. Thịt cá Anh Vũ thơm ngon và cực kỳ giàu đạm.
Bào thai rắn
Không
gì quý hơn sức khỏe, sức khỏe là vàng, vậy nên chuyện ăn bào thai rắn
cũng chỉ là… chuyện nhỏ. Nhất là bào thai rắn lục đang đến kỳ “khai hoa
nở nhụy” là “đẳng cấp” số một.
Chỉ một nhát dao, máu của con rắn
được “chắt” vào từng ly rượu còn bộ lòng tung ra, trái tim con rắn thoi
thóp đập trên đĩa, túi mật xanh lét được đánh giá là tinh túy nhất của
con rắn được lấy ra cho vào một cốc rượu to.
Đại gia Việt “sốt” với món trộn vàng
Đó
là những loại rượu trộn vàng để phục vụ các đại gia. Phổ biến nhất là
rượu trắng có trộn vàng cám hiệu ORO có dung tích 0,75 ml được mang từ
Ấn Độ về, có giá hơn 5 triệu đồng/chai; hay rượu với độ cồn 43,5%, thể
tích 750ml, xuất xứ Italia với những miếng vàng lá nhỏ li ti nổi long
lanh trong chai, giá khoảng 7 triệu đồng/chai. Thậm chí, trong mùa trung
thu vừa qua, trên thị trường còn xuất hiện những hộp bánh có nhân vàng
cám, bán khoảng 3 triệu đồng/chiếc....
Phở bò Kobe
Bát
phở thịt bò Kobe tại Khách sạn vườn Thủ đô (Hà Nội) được cho là có giá
đắt nhất Việt Nam, với hai mức giá hiện có là 650.000 đồng và 850.000
đồng mỗi bát. Dù "bão giá" đang hoành hành cùng lo ngại về nhiễm phóng
xạ Nhật Bản nhưng phở bò Kobe vẫn hút hồn nhiều thực khách Hà Nội. Ngoài
ra còn có những món khai vị như: súp tổ yến gạch cua 48 USD, tổ yến
tiềm hạnh nhân 33 USD, súp vây cá tổ yến thượng hạng hồng xíu 72 USD,
súp bào ngư Nam Phi sốt dầu hào 96 USD...
Sữa tươi 1triệu đồng/ lít
Là
sản phẩm của Công ty Thực phẩm nổi tiếng Nakazawa, thương hiệu sữa đặc
biệt này được bán với giá cao hơn gần 30 lần so với sữa bình thường. Sữa
chỉ được lấy một tuần một lần, khi những con bò sản sinh ra hàm lượng
chất melatonin cao. Melatonin là một loại hooc-môn có tác dụng giảm
stress, thậm chí là chữa bệnh trầm cảm.
(Theo Tin Mới)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét