Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

CỨU SINH KỲ DIỆU 24

(ĐC sưu tầm trên NET)
 
Chữa bệnh ung thư gan thời kỳ cuối từ cây thuốc mới được phát hiện này


7 công dụng tuyệt vời của su su

Su su là một loại quả được nhiều người yêu thích trong bữa ăn của mình. Có thể luộc, xào hay chế biến cùng nhiều loại thực phẩm khác. Không chỉ ngon miệng, su su còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.


quả su su có nhiều tác dụng.
Các bác sĩ cho biết su su có chứa ít calo và cholesterol, nhiều nước và chất sơ, hàm lượng kali cao. Loại quả này còn có nhiều các vitamin và chất khoáng thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, B1, B2, B6, B9, và canxi, ma giê, kẽm, phốt pho. Các chất kháng ôxy hóa có trong trái su su như luteolin và apigenin còn loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể.
Làm đẹp da
Các chuyên gia cho biết trong su su có chứa nhiều vitamin E, C, B9, kẽm giúp tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, vitamin C là chất kháng oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do và trì hoãn sự lão hóa của da.

Chất kẽm kiểm soát việc tiết dầu trên da và ngừa mụn trứng cá, trong khi đó vitamin E giúp bảo vệ da và xóa nhanh những tổn thương.
Cung cấp năng lượng
Su su có chứa nhiều mangan, chuyển đổi chất béo và protein thành năng lượng. Bữa điểm tâm có quả su nấu chín cung cấp đủ sức khỏe và năng lượng trong ngày.

Hạ huyết áp
Hàm lượng cao kali của trái su su cân bằng ảnh hưởng của natri, từ đó ngừa tăng huyết áp.

Làm khỏe tim
Nhiều nghiên cứu cho thấy dư thừa homocystein trong máu liên quan đến tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Trong khi đó, trái su su chứa nhiều vitamin B9, ngăn chặn sự hình thành homocystein. Lượng kali của quả giảm áp lực máu, ma giê của trái su tăng lượng cholesterol tốt, ổn định nhịp tim và ngừa cục máu đông.

Tốt cho giảm cân
Loại quả này không chứa cholesterol và chất béo bão hòa, nhiều chất xơ ăn kiêng, rất tốt cho chế độ dinh dưỡng giảm cân.

Chữa bệnh thiếu máu
Su su cung cấp cho cơ thể hai dưỡng chất quan trọng là vitamin B2 và sắt có vai trò quan trọng trong việc kích hoạt sản xuất các tế bào máu. Các chất dinh dưỡng khác trong su su cũng giúp cho việc hấp thu sắt trong cơ thể dễ dàng hơn.

Điều trị táo bón
Khi táo bón, ăn trái su giúp bình ổn hoạt động ruột. Chất xơ ăn kiêng của su su ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa như táo bón, hội chứng kích ứng ruột, loại bỏ dễ dàng chất thải khỏi hệ tiêu hóa.
TIN LIÊN QUAN




K.Chi

Loại quả vừa "tốt hơn Viagra", vừa chống ung thư siêu đỉnh

Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Không chỉ là loại quả thơm ngon, giàu dinh dưỡng, vitamin, xoài còn được dùng như một loại thuốc chữa bệnh cực tốt.

Loại quả vừa "tốt hơn Viagra", vừa chống ung thư siêu đỉnh - 1
Ảnh minh họa: Internet
Theo Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội, công dụng của trái cây, quả xoài còn là món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khá tốt.
Trong cả xoài xanh và xoài chín đều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nổi bật nhất là vitamin C và các chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, trong xoài xanh sẽ chứa nhiều vitamin C hơn xoài chín.
Tăng cường hệ miễn dịch:
Với người có hệ miễn dịch yếu, hay ốm vặt hay nhiễm khuẩn, vi rút thì cần bổ sung nhiều vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngoài ra trong xoài chứa lượng lớn vitamin C giúp cơ thể sản xuất tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật.
Lợi ích đối với da và tóc:
Loại quả vừa "tốt hơn Viagra", vừa chống ung thư siêu đỉnh - 2
Vitamin A, C là dưỡng chất rất cần thiết cho quá trình tạo ra collagen, một loại protein trong cơ thể hình thành lên da và tóc. Ngoài ra, vitamin A khuyến khích sự phát triển sản xuất bã nhờn - một chất lỏng giúp giữ ẩm cho da đầu giữ cho tóc khỏe mạnh.
Kích thích tình dục:

Vitamin E giúp tăng cường sinh lực ở nam giới, điều chỉnh các hormon giới tính và làm tăng ham muốn tình dục.
Giảm rối loạn tình dục:
Xoài là loại trái cây giàu vitamin và các chất dinh dưỡng. Vitamin C trong xoài giúp giải quyết các rối loạn chức năng tình dục như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và tăng chất lượng của tinh trùng. Vitamin E có trong xoài giúp điều chỉnh các hormon giới tính và làm tăng ham muốn tình dục
Nhờ đó, thường xuyên ăn xoài có tác dụng tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện quan hệ vợ chồng.
Loại quả vừa "tốt hơn Viagra", vừa chống ung thư siêu đỉnh - 3
Giảm táo bón:
Quả xoài vừa giải quyết được táo bón, vừa giảm được cholesterol, rất đáng cho người cao cholesterol và táo bón quan tâm.
Tốt cho tim mạch:
Quả xoài cung cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim
Làm giảm huyết áp:
Quả xoài có hàm lượng kali cao, vì vậy mà nó có thể điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn quả xoài thường xuyên là cách để giảm huyết áp mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
Tốt cho gan:
Quả xoài giàu chất sắt và giúp gan duy trì sự khỏe mạnh, góp phần ngăn cản rối loạn gan vì nó tăng tốc tiết acid mật và làm sạch nhiễm khuẩn ruột.
Bổ sung chất sắt:
Quả xoài chứa lượng chất sắt gấp 3 lần so với những hoa quả khác cho nên nó là giải pháp tự nhiên cho những người bị thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong quả xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt. Phụ nữ mãn kinh ăn quả xoài sẽ giúp tăng lượng chất sắt và canxi cùng một lúc. Phụ nữ mang thai và những người thiếu máu nên ăn quả xoài thường xuyên, giúp tăng hemoglobin trong máu, đây là chất giúp giữ sắt trong máu.
Bổ mắt:
Quả xoài có nhiều nhiều vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt và bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn quả xoài có tác dụng cải thiện thị lực, chống khô mắt và ngăn ngừa bệnh quáng gà.
Bảo vệ mạch máu, hạ huyết áp:
Trong xoài có chứa nhiều các khoáng chất quan trọng với cơ thể như magie, kali giúp duy trì mạch máu khỏe mạnh, ổn định huyết áp.
Giảm cholesterol trong máu:
Xoài chứa lượng pectin cao, một chất xơ hòa tan có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu một cách tự nhiên.
Chống ung thư:
Polyphenol có nhiều trong xoài có đặc tính chống ung thư rất tốt, Polyphenol bảo vệ và chống lại chứng lão hóa, có liên quan đến nhiều bệnh ung thư như phổi, tuyến tiền liệt, vú và xương…
Loại quả vừa "tốt hơn Viagra", vừa chống ung thư siêu đỉnh - 4
Tác dụng phụ khi ăn xoài:  Ăn quá nhiều
Có thể dẫn tới tính trạng tiêu chảy do quá nhiều chất xơ, tăng lượng đường trong máu và tăng cân. Đây là các tác dụng phụ không tốt khi ăn quá nhiều xoài.
Xoài có chứa một chất hóa học có tên là urushiol, có thể gây viêm da tiếp xúc, phát ban, có vảy và phồng rộp cho những người ăn nhiều xoài.
Người bị dị ứng với xoài
Với những người bị dị ứng với các chất trong xoài thì khi ăn xong có thể bị các chứng như đau bụng, khó thở, gây sốc…
Hàm lượng lượng chất xơ trung bình của một khẩu phần xoài là 3 g. Nếu ăn quá nhiều xoài, bạn sẽ dung nạp thừa chất xơ cần thiết, gây đau bụng, tiêu chảy.
Ăn nhiều xoài vào buổi tối, hàm lượng đường trong xoài khá cao sẽ là nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe như: tiểu đường, mỡ máu,…Nên tốt nhất, không nên ăn xoài vào buổi tối để tránh tình trạng lượng đường tích tụ cao trong cơ thể.
Nhiễm hóa chất độc hại
Với các trường hợp không cẩn trọng mua phải xoài có thuốc bảo quản hay chất gây ép chín quả thì tác hại rất lớn, các chất này có thể gây ung thư, ngộ độc.
Kết hợp với các món cấm kị
Xoài không nên dùng chung với rượu, hải sản, dứa, các thực phẩm tính nóng vì có thể gây ra các trường hợp khó tiêu, đầy bụng, dị ứng và thậm chí là ngộ độc.
Những người không nên ăn xoàiNgười có hệ tiêu hóa không tốt
Nên hạn chế ăn xoài chín và tuyệt đối không ăn xoài xanh, Vì tính chua trong xoài xanh có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, gây cách chứng ợ hơi, xót ruột, khó tiêu…
Người bị phát nhiệt
Xoài có tính nóng, ăn nhiều xoài sẽ dẫn đến tình trạng người khó chịu hơn, dễ phát các bệnh như khó ngủ, nhiệt miệng, lở loét nặng hợn.
Người bị tiểu đường
Xoài chín sẽ tăng lượng đường, người bị tiểu đường ăn nhiều sẽ không tốt cho lượng đường huyết trong máu. Nếu ăn xoài chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ, theo chỉ định của chuyên gia y tế.
15 bí quyết giúp ”chuyện ấy” thăng hoa tốt hơn vạn lần dùng Viagra
Những bí quyết đơn giản dưới đây có tác dụng cải thiện ham muốn "chuyện ấy" một cách hiệu quả bất ngờ.

Theo Thái Hà (Tiền Phong)


"Nhân sâm" trong giới trái cây: hình thù "tế nhị", giá chỉ 170 nghìn đồng/quả

Thứ Năm, ngày 02/11/2017 08:15 AM (GMT+7)

Bạn có thể tìm thấy loại quả quý hiếm này tại nước cộng hòa Seychelles – một quốc đảo trù phú ở châu Phi.

Quả dừa có hình dáng “nhạy cảm” và kích cỡ khổng lồ này là một giống dừa biển ở đảo Praslin,  thuộc quần đảo Seychelles. Ngoài vị ngọt thơm quyến rũ, chúng còn là một vị thuốc quý giúp cầm máu, bổ dương tiếp âm, giải nhiệt, trị ho, bổ phổi và chữa bệnh trúng gió. Vì vậy, dừa biển Praslin còn được xưng tụng là “nhân sâm” trong giới trái cây.
"Nhân sâm" trong giới trái cây: hình thù "tế nhị", giá chỉ 170 nghìn đồng/quả - 1
Du khách thích thú trước quả dừa biển có hình dáng “tế nhị”
"Nhân sâm" trong giới trái cây: hình thù "tế nhị", giá chỉ 170 nghìn đồng/quả - 2
Giống dừa này chỉ sinh trưởng tại đảo Praslin, thuộc quần đảo Seychelles

 Cây dừa biển Praslin có độ cao từ 20 đến 30m, chiều rộng 3m, dài 7m. Lá dừa hình phiến quạt, kích cỡ tối đa 27 mét vuông, to bằng một phòng khách thông thường. Chỉ những cây dừa 100 năm tuổi trở lên mới có thể ra quả. Đặc biệt, dừa biển Praslin còn chia làm cây đực và cây cái.
"Nhân sâm" trong giới trái cây: hình thù "tế nhị", giá chỉ 170 nghìn đồng/quả - 3
Chỉ những cây dừa 100 năm tuổi trở lên mới có thể ra quả, một quả phải mất 10 năm mới chín
"Nhân sâm" trong giới trái cây: hình thù "tế nhị", giá chỉ 170 nghìn đồng/quả - 4
Tuy cực hiếm có trên thị trường nhưng giống dừa này lại được dân bản địa bán với giá khá dễ chịu: chỉ 170.000 VND/quả
Quả dừa có lớp vỏ dày, nhiều vân dọc, màu nâu gỗ. Phần thịt quả bên trong thường được chia làm hai cánh, giống như hai quả dừa ghép lại với nhau. Một quả dừa biển Praslin phải mất 10 năm “thai nghén” mới đủ độ chín để thu hoạch. Vì vậy, chúng là một trong những loại trái cây cực hiếm trên thị trường. Tuy nhiên, người dân trên đảo lại bán chúng với giá khá dễ chịu: chỉ 170.000 VND/quả, rẻ hơn cả một số giống dừa sáp ở Bến Tre, Việt Nam.

Theo Hương Nguyễn (Theo mbd.baidu.com) (Dân Việt)

"Học mót" nuôi gà lai thả vườn “đẻ” 100 triệu đồng/năm

Thứ Bảy, ngày 03/11/2018 08:42 AM (GMT+7)

Sau những chuyến tham quan, tập huấn mô hình chăn nuôi, trồng trọt, ông Trần Văn Mười - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cũng quyết định đầu tư mô hình nuôi gà thả vườn. Với mô hình nuôi gà thả vườn này, ông “đút túi” 100 triệu đồng/năm.

"Học mót" nuôi gà lai thả vườn “đẻ” 100 triệu đồng/năm - 1
Ông Mười bên mô hình nuôi gà lai gà ta, đem về hiệu quả kinh tế 100 triệu đồng/năm
Ông Mười cho biết, là cán Hội, ông thường xuyên đi tham quan, tập huấn mô hình ở các nơi về để chia sẻ đến hội viên nông dân. Sau những chuyến tham quan, thấy mô hình hiệu quả, ông đã tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và bắt đầu xây dựng mô hình nuôi gà từ tháng 9.2017.
Tận dụng 2.000m2 diện tích đất vườn gia đình, ông xây dựng chuồng trại trên diện tích 120m2 để nhốt gà với nguồn vốn đầu tư ban đầu 50 triệu trồng. Ông tìm chọn mua giống gà lai gà ta uy tín trên thị trường. Ban đầu, ông mua khoảng 700 con giống gà về nuôi thử nghiệm. Sau hơn 2 tháng nuôi, ông xuất bán thu lãi trên 15 triệu đồng.
"Học mót" nuôi gà lai thả vườn “đẻ” 100 triệu đồng/năm - 2
Theo ông Mười, khi đưa con giống về nuôi, cần phải thực hiện quy trình các loại vắc xin phòng bệnh cho gà để tránh dịch bệnh
Thấy hiệu quả, ông tiếp tục nuôi gối đầu, bình quân mỗi lứa từ 800-1.000 con gà. Tuy nhiên, đến lứa nuôi thứ 2, đã có vài trăm con gà bị chết, do ông chủ quan trong khâu chăm sóc, gà bị bệnh tụ huyết trùng.

Theo ông Mười, thời gian nuôi gà ngắn ngày, ông nuôi gối đầu tầm 2 tháng, bình quân con gà từ 1,4-1,5 kg là xuất bán, với giá bán dao động từ 55.000 đồng - 65.000 đồng/kg, thu lãi trên 15 triệu đồng/lứa.
"Học mót" nuôi gà lai thả vườn “đẻ” 100 triệu đồng/năm - 3
Sau 6 lứa nuôi, hiện mô hình đã thu hồi vốn, trừ chi phí thu lãi 100 triệu đồng/năm
“Sau 6 lứa nuôi, hiện mô hình đã thu hồi vốn, trừ chi phí thu lãi 100 triệu đồng/năm. Khi đưa con giống về phải thực hiện đầy đủ quy trình các loại vacxin phòng bệnh dịch tả và một số bệnh thông thường gà hay mắc. Thực hiện tiêm 4 lần vắc xin bắt đầu từ khi gà con 3 ngày tuổi, 7 ngày tuổi, 12 ngày tuổi và 20 ngày tuổi. Đối với bệnh tụ huyết trùng, cần phải khử trùng, tiêu độc, chủ yếu phòng bệnh là chính. 1-2 tuần xử lý chuồng trại, phun tiêu độc khử trùng, nhốt gà khi thời tiết thay đổi đột ngột. Đợt gà bị bệnh tụ huyết trùng, do tôi chủ quan, lơ là, khi trời mưa không đóng chuồng trại, ngớt mưa gà ra lại nên bị bệnh…”, ông Mười chia sẻ.
Ông Mười nuôi gà theo quy trình sử dụng đệm lót sinh học nên không mất thời gian dọn vệ sinh nhiều. Mỗi lần sử dụng đệm lót có thể nuôi được 2 lứa gà.
"Học mót" nuôi gà lai thả vườn “đẻ” 100 triệu đồng/năm - 4
Lứa gà thứ 7, ông Mười chuẩn bị thả vườn được nuôi trong trại trong vòng 30-40 ngày
Khi đem con giống về nuôi trong trại khoảng 30-40 ngày là thả ra vườn. Thức ăn thường xuyên cho gà là bột, pha trộn ít bắp. “Nuôi gà rủi ro hơn nuôi heo nhưng thị trường ổn định, không rớt giá. Lúc gà còn nhỏ cho ăn bột công nghiệp, thời gian sau pha thêm ít bắp. Với lợi thế diện tích đất vườn rộng nên đàn gà tự do chạy nhảy, tìm thêm nguồn thức ăn ngoài tự nhiên, tăng chất lượng thịt”, ông Mười chia sẻ thêm.

Theo Kim Oanh (Dân Việt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét