(ĐC sưu tầm trên NET) Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị bệnh Khi bị tiêu chảy, hãy ăn chuối, gạo, bánh mì nướng. Lúc bị táo bón cần bổ sung nhiều chất xơ và nước. Lúc chúng ta ốm đau, mệt mỏi thì việc ăn một cái gì đó sẽ có tác dụng tốt hoặc ngược lại làm tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Dưới đây là một số bệnh thường gặp và những thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi bị bệnh đó. Tiêu chảy Khi bị tiêu chảy, bạn hãy thử chế độ ăn BRAT (viết tắt của chế độ ăn gồm chuối, gạo, bánh mì nướng). "Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây tiêu chảy, chẳng hạn như bệnh Crohn hoặc viêm đại tràng. Bạn cần đến bác sĩ nếu tiêu chảy kéo dài hơn hai tuần hoặc đến sớm hơn khi xuất hiện dấu hiệu mất nước, tiêu chảy kèm theo sốt, ra máu, bị đau nặng, buồn nôn và ói mửa", tiến sĩ James Lee, Bệnh viện St. Joseph ở California (Mỹ) khuyên. - Thực phẩm tốt nhất: Chế độ ăn uống Brat gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Ngoài ra bột yến mạch, khoai tây luộc, bánh mặn, thịt g