Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018

HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG 71

(ĐC sưu tầm trên NET)
 
Ăn nguyên con HEO NƯỚNG

Đổi mồi nhậu cho ông xã bằng các món thịt heo nướng với thảo mộc


Sau một tuần làm việc vất vả thì cuối tuần là dịp để các chị em dành thời gian vào bếp tự tay làm những món mồi nhậu ngon cho anh ấy nhâm nhi cùng bạn bè. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng làm được những món ăn như ý, chưa kể làm nhiều quá rồi không còn nghĩ ra được món gì mới cho anh xã nhậu.

Trong xu hướng ẩm thực ngày nay, mọi người dần chuộng những món ăn gần với thiên nhiên, do đó những món nướng được ướp hoàn toàn bằng thảo mộc đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, do đó chắc hẳn anh xã nhà bạn cũng sẽ yêu thích các món này. Một trong những điều giúp cho các món nướng với thảo mộc trở nên hấp dẫn là chúng luôn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt tươi đồng thời mùi hương từ các loại thảo mộc cùng hòa nguyện vào nhau để đánh thức khứu giác của người ăn và đưa chúng ta đến những vùng đất xa xôi.
doi moi nhau cho ong xa bang cac mon thit heo nuong voi thao moc - 1
Tuy không quá khó để chúng ta có thể làm những món nướng thảo mộc nhưng sẽ khó khăn trong việc chuẩn bị nguyên liệu, đặc biệt là các loại thảo mộc cần cho món nướng không phải lúc nào cũng có sẵn như: Húng quế, Mùi tây, Cỏ xạ hương, Lá hương thảo, Cây xô thơm, Bạc hà…và tố thiểu chúng ta phải có một lò nướng bằng điện hoặc bằng than. Một cách nhanh gọn hơn là chúng ta có thể tìm đến Hog Roast - một đơn vị chuyên chế biến heo quay, heo sữa quay. Hog Roast đã cải tiến công thức và cách chế biến để cho ra đời những món ăn mới lạ và hấp dẫn từ thảo mộc như: heo sữa quay thảo mộc, thịt nướng thảo mộc, sườn nướng thảo mộc… cùng với đội ngũ đều bếp giàu kinh nghiệp chế biến các món âu, chắc chắn những món ăn của Hog Roast sẽ hài lòng các ông xã cho dù ông xã nhà bạn là người có khẩu vị “kén chọn” nhất.
Để thưởng thức món ăn độc đáo từ thịt heo và thảo mộc một cách nhanh chóng mà không cần phải lăn xã vào bếp, chúng ta chỉ cần vài cú click chuột trên website www.heoquay.com hoặc gọi vào hotline: 1900.7030.
(Theo Khám phá).

Ra tay làm 6 món nhậu ngon ngất ngây từ thịt lợn 03/08/2016

Sau đây PasGo sẽ hướng dẫn bạn làm 6 món nhậu ngon từ thịt heo cho ông xã nhâm nhi những ngày rảnh rỗi hay những ngày có khách ghé thăm. Đơn giản mà lại cực ngon, tham khảo ngay các bạn nhé.

Món thứ 1 : Cách làm thịt nướng kiểu hàn quốc ngon ứa nước miếng

mon-nhau-ngon-1

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ, hoặc bất cứ thịt lợn nào có khoảng 2/3 là nạc và 1/3 mỡ. Chú ý mỡ rất quan trọng vì nó sẽ làm miếng thịt không bị khô. Chọn thịt càng tươi càng ngon, không tẩm ướp, chỉ rắc vài hạt muối lên trên thịt. Để nguyên miếng to dày khoảng 2 cm.
- Hành tây củ cắt theo chiều ngang tạo khoanh tròn
- Tỏi sống thái mỏng theo chiều dọc
- Rau xà lách dài
- Ớt không cay
- Lá vừng (lá mè)
- Nấm mỡ cắt mỏng
- Hành tươi
- Kim chi
- Tương ớt
- Dưa chuột (dưa leo)
- Dầu vừng
- Muối tiêu
- Rượu sô chu
Dụng cụ cần chuẩn bị cho món thịt nướng kiểu hàn quốc :
- Chảo nướng thịt, bếp ga hoặc bếp cồn. Chảo nướng nên chọn loại dày nướng thịt sẽ ngon hơn, đều hơn, không bị cháy.
- Kẹp gắp thịt, kéo cắt thịt.

Cách làm:

- Bày bếp và vỉ nướng lên bàn để tự nướng.
- Bật bếp lên cho vỉ nướng nóng lên, cho một miếng thịt lên nướng sơ qua cho chảy mỡ rồi xoa mỡ đều khắp vỉ nướng. Tiếp đó cho thịt đầy phần giữa chảo.
- Cho tỏi và hành tây lên nướng cùng để mùi hành và tỏi hòa vào thịt. Cho thêm nấm mỡ.
- Cho Kim chi lên nướng cùng thịt. Mỡ thịt sẽ ngấm vào kim chi tạo vị kim chi ngon kỳ lạ.
- Để cho chín một mặt, lật mặt thứ 2, nướng đến lúc chín Dùng kẹp và kéo cắt thành miếng, đợi một lúc là có thể ăn được
- Gắp một miếng thịt, chấm vào tương ớt cho vào lá xà lách, cho thêm tỏi cuộn chặt. Chấm với dầu vừng và muối tiêu bỏ cả vào mồm rồi nhai và nuốt.
- Uống với rượu sô chu, lúc chạm ly kêu “Kam be”. Lấy chai rượu sô chu rót tiếp cho người khác, nhớ rót đầy chén. Rót quanh một lượt rồi đưa cho người khác rót cho mình vì tự rót là bất lịch sự - Dưa chuột, ớt xanh ăn cùng.
- Ăn hết thịt thì ăn cơm với nước canh
Ngoài ra người Hàn Quốc cũng nướng tôm, đậu bắp, ớt chuông, thịt bò.

Món thứ 2 : Làm thịt heo khô món nhậu ngon cho ông xã

mon-nhau-ngon-2

Nguyên liệu :

- 500g thịt heo xay
- Gia vị: 1 muỗng canh đường cát trắng, chút muối
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh nước mắm, tiêu, dầu ăn, mè trắng
- 2 thìa canh mật ong và chút nước.

Cách làm:

Bước 1: - Cho tất cả các loại gia vị vào thịt xay, trừ mật ong và nước.
Bước 2: - Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, cắt lấy kích cỡ vừa khay rồi lấy ra mặt phẳng sạch, cho hết thịt xay lên.
Bước 3: - Dùng chổi phết đều mật ong pha chút nước lên bề mặt thịt và rắc mè lên rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
Bước 4: - Sau đó bạn gỡ thịt ra, lật lại, tiếp tục phết nước mật ong, rắc mè lên và cho vào lò nướng trong 30 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C là được. Khi lấy ra khỏi lò bạn cắt thịt thành các miếng vuông hay chữ nhật với kích cỡ tùy thích rồi chờ nguội, miếng thịt sẽ rất giòn.

Món thứ 3 : Cách làm thịt heo xào lăn món nhậu ngon đơn giản hấp dẫn

mon-nhau-ngon-3

Nguyên liệu:

– 3 lạng thịt heo rừng (nếu không có thì chọn thịt heo nhiều nạc ít mỡ cũng được)
– 4 cái mộc nhĩ
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ
– Miến: 30g
– Nước cốt dừa: 1/2 chén
– Đậu phộng rang, mè rang, ngò gai, ngò om, đầu hành, gừng, ớt sừng, sả, tỏi băm

Cách làm:

- Nấm mèo bạn đem ngâm nước ấm chởn rồi đem rửa sạch rồi đem cắt sợi nhé
- Miếm bạn ngâm nở sau đó đem cắt cọng 10cm nhé
- Hành tây bóc bỏ vỏ rồi đem bổ múi cau Cà rốt bạn đem gọt bỏ rửa sạch rồi đem xắt miếng nhỏ mỏng vừa ăn nhé
- Ớ rửa sạch sau đó đem xắt lát mỏng
- Thịt heo rửa sạch thái mỏng rồi đem ướp cà ri đường muối tỏi muối tỏi khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị nhé Bước 2 thực hiện cách làm món thịt heo xào lăn
- Bắc chảo lên bếp sau đó đem cho dầu ăn vào đun sôi rồi đem cho 1 muỗng cafe tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đem trút thịt vào đảo đều tay cho thơm sau đó đem vặn lửa nhỏ lại. Rồi đem cho thêm nước vào xâm xấp mặt thịt rồi đem nấu cho tới khi lúc nào thịt mềm nước cạn nhé
- Trù hành đầu hành cùng với cà rốt và sả sau đó đem cho nấm mèo cùng với miến ớt nước cốt dừa vào đem đảo đều lên, sau đó đem nấu cho tới khi nước được sánh lại nhé. Sau đó nêm thêm gia vị cho vừa miệng
– Trút thịt ra đĩa, rắc lạc rang, mè rang, ngò om, ngò gai, ớt… lên mặt thịt
– Ăn nóng

Món thứ 4 : Cách làm thịt quay ngon giòn đơn giản hấp dẫn

mon-nhau-ngon-4

Nguyên liệu:

- 1kg thịt ba rọi, bột ngũ bị hương, giấm, muối, đường, tiêu.
- Gia vị ướp thị quay ngon : 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều các gia vị này với nhau.
- Bạn đem khứa miéng thịt theo chiều dọc nhưng không đứt hẳn nhé như thế thịt sẽ ngấm đều gia vị hơn • Sau đó đem xoa đều gia vị ướp lên trên bề mặt của miếng thịt ( trừ phần da ra nhé )
- Sau đó, xoa đều muối hạt to lên phần da.
- Ướp thịt ít nhất 2 giờ. Nhưng Chú ý để ngửa phần da lên trên và giữ cho khô ráo.
- Sau khi đã ướp xong, để cho miếng thịt ráo nước. Hướng dẫn cách làm thịt quay ngon giòn hấp dẫn

Cách làm:

Bước 1 : Trước khi mang thịt ra quay thì bạn hãy quen 1 lớp nước chanh thật mỏng lên trên bề mặt bì, chờ cho bì khô hẳn rồi mới đem chiên thịt. Sau đó bắc chảo lên bếp đem cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu ăn sôi thì đem cho phần bì xuống chiên sau đó đem đậy lắp vung lại để cho khỏi bắnk hi bạn chiên phần bì bạn phải rất cận thận kẻo thịt bắn lắm đó nhé
Bước 2 : Sau khi mà bạn thấ bì nổ vàng giòn thì lật mặt thịt lên chiên mặt dứoi cho đến khi thịt chín đều là được nhé.
Bước 3 : Thịt bạn đem quay theo cách này sẽ khiến cho phần bì giòn tan ngon không kém gì ngoài hàng đâu nhé. Khi mà bạn chọn thịt bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ mỏng vừa để chiên được chín mà không cần phải luộc qua trước đâu nhé, khiến cho thịt bị tiết ra nướ thì sẽ kém ngon hơn đó. Bì được giữ thật khô ráo cho đến khi chiên và khi chiên thì bạn quay mặt bì xuống trước đây chính là bí quyết cho món thịt quay của bạn giòn tan

Món thứ 5 : Hướng dẫn cách nấu món thịt lợn giả cầy cực thơm ngon mà dễ làm

mon-nhau-ngon-5

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ (hoặc thịt tai mui, thịt chân giò heo): 500gr – 1000Gr
- Sả: 5 nhánh to .
- Riềng: 1 củ to .
- Ớt: 2 quả (tùy độ cay bạn muốn).
- Mật mía: 70ml.
- 1 muỗng cà phê muối nhỏ .
- 1 muỗng cà phê bột nghệ đầy .
- 2 muỗng nước mắm.
- 2 muỗng mẻ chua .
- 3 muỗng mắm tôm loại thường

Cách làm

Bước 1: Thịt chân giò đem thui cho cháy xém và có mùi thơm. Bước này rất quan trọng trong cách nấu thịt chân giò giả cầy giòn, mềm và không hôi, nên bạn hãy thật chú ý nhé
Bước 2: Chặt thịt miếng to vừa ăn. Ướp cùng với xả đã băm nhỏ, 2 thìa mẻ, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa ớt, 1/2 bát giềng đã giã hoặc xay nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa mắm ngon, 1 thìa mắm tôm, ướp khoảng 15 phút
Bước 3: Cho mỡ vào nồi đun nóng già, cho thịt vào đảo săn lại rồi đổ nước dừa hoặc nước bình thưởng vào đun. Nêm cho vừa miệng, đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được.

Món thứ 6 : Cách làm thịt bê bóp xoài chua ngọt ngon hấp dẫn thú vị

mon-nhau-ngon-6

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bê
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- Lạc rang giã dập
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Rau húng, rau răm, rau mùi
- Nước lọc: 150ml
- Các loại gia vị: 2,5 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa đường + 1 thìa muối bột canh/ muối gia vị

Cách làm

Bước 1 : Bạn đem rửa sạch gọt vỏ cà rốt và vỏ xoài.
Bước 2 : Sau đó bạn đem thái sợi xoài cùng với cà rốt đem cho chung vào 1 tô
Bước 3 : Bạn đem trộn hỗn hợp : 1/2 quả chanh, 150ml nước lọc cùng với đường và bột canh. Sau đó đem khuấy đều lên nhé
Bước 4 : Sau đó bạn đem cho tỏi tăm vào tô xoài và đem đổ hỗn hợp nước chua ngọt vừa được trộn ở trên đem bóp đều lên nhé
Bước 5 : Sau đó bạn đem thịt bê thái miếng mỏng nhé
Bước 6 : Sau đó bạn đem chắt lấy 2/3 nước trộn xoài vào chảo sâu lòng sau đó đem cho thịt bê vào đem xào săn lại nhé
Bước 7 : Sau đó bạn đem đổ thịt bê vào tô xoài cùng với cà rốt đem cắt nhỏ rau mùi rồi đem cho rau húng cùng với rau dăm lạc rang đem giã dập vào sau đó dùng tay ( có đeo găng ) Sau đó đem bóp đều để cho hỗn hợp hòa quyện
Bước 8 : Sau đó bạn đem cho thịt lên đĩa sau đó đem trang trí rồi đem cho thêm cà chua cùng với rau thơm là món bê bóp xoài đã hoàn thành rồi đấy nhé.
Như vậy là bạn đã có được 6 món nhậu ngon hấp dẫn thú vị tuyệt vời cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần rồi đó nhé. Bạn cũng có thể chia sẻ thêm món ăn ngon mỗi ngày khác nữa cho mọi người cùng biết nhé.
Nếu như bạn không có thời gian chuẩn bị món nhậu cho ông xã ngay tại nhà thì Nhà hàng T + Club sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho gia đình bạn đấy. Tại đây có rất nhiều món nhậu cho bạn tha hồ lựa chọn như: Lẩu ốc sườn sụn; Bắp trâu nhúng mẻ; Giò heo giòn bì; Chân gà chiên mắm; Nộm bắp trâu bóp thấu….
mon-nhau-ngon-7
Bên cạnh đó bạn có thể tìm thấy tại T+ Beer Club gần như bất kì loại bia tươi nào từ những dòng bia quen thuộc như Tiger, Carlsberg, Heineken cho đến rất nhiều những loại bia hảo hạng khác được nhập khẩu từ Bỉ, Czech, Đức, Nhật,…
mon-nhau-ngon-8
Chắc chắn nhà hàng sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng đấy. Đặc biệt nhà hàng luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đặt bàn qua PasGo nữa nhé. Đến với nhà hàng bạn đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!
>>> Xem thông tin ưu đãi mới nhất của nhà hàng T+ Beer Club tại đây!

Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý

Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 03:00 AM (GMT+7)

Đây không chỉ là món khoái khẩu của các bé mà cả người lớn cũng đều thích mê.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý - 1
Nguyên liệu:
- 500gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ
- Que xiên
- 2 cây sả
- 3 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1/3 củ hành tây
- Vừng trắng
- Chanh quả
- Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè (dầu vừng), đường vàng, nước hàng.
Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý - 2
Cách thực hiện:
- Thịt lợn mua về chà muối rửa thật sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng hơn 0.5cm, không nên thái dày quá thịt sẽ khó chín bên trong hoặc khó xiên qua, cũng không được mỏng quá vì khi nướng xong thịt sẽ còn teo lại.
- Sả, hành tím, hành tây, tỏi băm nhuyễn (có thể cho vào máy xay thật nhỏ)
Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý - 3
- Chuẩn bị phần nước sốt để ướp thịt: 2 thìa dầu hào,1- 2 thìa sữa đặc ông thọ,1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa mật ong,1 thìa cà phê dầu mè,1 thìa nước mắm,1 thìa đường vàng,1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa hạt vừng trắng, tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ.Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý - 4
- Mang bao tay vào, đổ tất cả hỗn hợp ướp thịt vào bát thịt đã thái, trộn bóp thật đều để thịt ngấm gia vị ít nhất 3- 4 tiếng, hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì thịt sẽ mềm và thơm ngon hơn.
- Trước khi mang ra nướng nên vắt thêm một 1/2 quả chanh nhỏ vào thịt để khi nướng thịt được mềm và xốp hơn.
Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý - 5
- Dùng que xiên thịt, nếu miếng dài thì gấp làm đôi cho gọn gàng, xiên miếng thịt cho đều nhau để thịt được chín đồng đều.
- Sau khi xiên hết thịt thì phần nước sốt còn dư lại thêm 1 thìa mật ong,1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để riêng.
- Với món thịt xiên này nướng than hoa vẫn là thơm ngon nhất, nếu không có thì có thể dùng: lò nướng, bếp nướng, có thể cho thịt xiên vào chảo dầu và rán vàng.Tuỳ vào sự lựa chọn của mọi người.
Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý - 6
Nếu sử dụng lò nướng thì mọi người có thể tham khảo cách làm sau.
- Bật lò nướng ở 200 độ trong 10 phút trước khi cho thịt vào nướng. Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng, ở dưới có đặt khay màu đen, đổ thêm hai bát nước con vào khay đen đó để khi thịt chín nhỏ phần nước xuống sẽ đỡ bốc khói và bị cháy khét.
Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý - 7
- Nướng thịt khoảng 10 - 15 phút thì quét mặt thịt bằng hỗn hợp nước quết đã pha sẵn ở trên. Tiếp tục trở mặt thịt quết thêm một lần nữa để thịt có màu đẹp và không bị khô, nướng thêm 5 phút nữa để mặt thịt hơi cháy xém chút là được. Tổng thời gian nướng khoảng 30 - 35 phút.
Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng ngon hết ý - 8
Cuối tuần chiêu đãi ông xã chân gà nướng muối ớt là chàng chẳng còn muốn la cà quán xá nữa đâu
Món chân gà nướng muối ớt thơm lừng căn bếp, vị cay cay dai dai giòn giòn ăn hoài mà không biết chán. Cắn miếng chân gà...
Theo Tô Hưng Giang (Dân Việt)

Lưỡi heo nướng sa-tế - Món nhậu cuối tuần

21-10-2010 11:40:05

Một món ăn thật ngon với vị cay thơm của sa tế lẫn với lưỡi heo sần sật, béo béo. Đây là một món ăn với cơm hoặc uống bia rất tuyệt đấy.


Nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi heo
- 2 muỗng cà phê sa-tế
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Tỏi băm nhuyễn

Cách làm:
- Lưỡi heo trụng qua nước sôi, cạo sạch lớp trắng quanh lưỡi, rửa lại bằng nước chanh pha loãng, rồi tráng nước sạch, để ráo.

- Cắt từng miếng nhỏ khoảng 2 cm ướp với tỏi băm, sa tế, hạt nêm để 30 phút cho thấm.

- Cho vào lò nướng 200 độ C trong 15 phút.

- Dùng nóng, có thể chấm thêm nước tương hoặc tương ớt.
Chúc cả nhà ngon miệng!
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy
 

  
món thịt heo nướng nhậu bình dân với anh em 
có thần ní qua chơi nên mình mua thịt heo về làm món thịt heo ướp chao nướng nhậu với nó.. mời các bạn xem video cho vui với Huynh nhe. chúc các bạn xem video vui vẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét